Giàu sang chưa chắc đã song hành với hạnh phúc, người thành công cũng có những mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống: Đây là lý do vì sao "người giàu cũng khóc"

Thành công của người mà bạn ngưỡng mộ có thể được đánh đổi bằng rất nhiều hối tiếc đối với họ.

Giàu sang chưa chắc đã song hành với hạnh phúc, người thành công cũng có những mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống: Đây là lý do vì sao "người giàu cũng khóc"

1. Gần đây Lý Minh đã có một cuộc trò chuyện với một người bạn học cũ. Người bạn học cũ này là bạn cùng lớp đại học của anh trong nhiều năm. Cả Lý Minh và anh ấy đều làm việc trong cùng một công ty trong hơn mười năm. Cho dù thường xuyên thảo luận về công việc, nói về cuộc sống, thảo luận về du lịch và trò chuyện về cuộc sống, mối quan hệ giữa hai người không thực sự sâu sắc

Trong mắt Lý Minh, người bạn học cũ này thuộc tầng lớp những người thành công. Trong công ty, anh ta là một lãnh đạo cấp cao, và thu nhập hàng năm của anh ta rất nhiều. Con trai anh ta học tại ngôi trường chuyên của tỉnh, và gia đình của anh ta sinh sống trong một biệt thự sang trọng ở trung tâm thành phố.

Vậy nhưng trong một cuộc trò chuyện, người bạn học cũ lại tâm sự rằng, cuộc sống của anh ta nhiều điều không như ý và có hai điều khiến anh ta hối tiếc nhiều nhất trong cuộc đời. Sự hối tiếc của những người chiến thắng trong mắt những người có cuộc sống bình thường là gì?

"Hai hối tiếc nào?", Lý Minh không thể không tìm hiểu.

"Một là cảm giác sống không đủ tốt, và thứ hai là con trai không đủ thân thiết."

Lý Minh vô cùng ngạc nhiên, gần như ngây ra, mở to mắt: “Thật không thể tưởng tượng được tại sao một người thành công, có mọi thứ trong tay như anh lại có cái cảm xúc này???”.

2. Trước kia, trong một buổi họp lớp đại học, khi Lý Minh nói về chỗ ở của mình, một cô bạn đã thốt lên “Làm sao có thể sống ở một nơi như vậy được?”. Lúc ấy, Lý Minh cảm thấy bản thân bị coi thường, và cảm giác đó thật tệ.

 Giàu sang chưa chắc đã song hành với hạnh phúc, người thành công cũng có những mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống: Đây là lý do vì sao người giàu cũng khóc - Ảnh 1.

Cô bạn ấy đang sống cùng chồng trong một căn hộ rộng rãi ở trung tâm với một vị trí thuận tiên, giao thông đi lại dễ dàng và mọi thứ xung quanh hết sức thuận tiện. Vài năm sau, vợ chồng cô trên quyết định bán căn hộ đó đi và mua một mảnh đất ở khá xa ngoại ô.

Hàng ngày, hai vợ chồng dậy sớm dành thời gian tập thể dục rồi mới lái xe đi làm. Lúc nghe được điều đó, Lý Minh thực sự thấy kì lạ. Điên rồ, ngớ ngẩn hay có vấn đề? Tại sao có rất nhiều người ngày ngày cặm cụi làm việc chỉ để đạt được những điều như của họ, mà họ lại có thể từ bỏ chúng một cách dễ dàng như vậy?

Những câu hỏi như thế cứ lặp đi lặp lại trong đầu, cho đến một ngày Lý Minh dường như bị đánh thức, khi nhận ra một vài sự thật.

- Người ta luôn muốn phấn đấu để hiện thực hóa kỳ vọng trở thành một người thật thành công, thật nhiều tiền. Kỳ vọng trong tim là một chỉ số quan trọng để xác định cảm giác hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, chỉ số đó và thực tế lại hoàn toàn tỷ lệ nghịch với nhau.

Đó là lý do tại sao một số người có vẻ rất thành công trong mắt những người xung quanh, nhưng bản thân họ thì ít khi có được cảm giác thành công và hạnh phúc. Bởi vậy, họ lại quay cuồng trong một mớ lộn xộn để có thể xác định được đâu là thành công và hạnh phúc thực sự của cuộc đời.

- Anh bạn cùng công ty của Lý Minh luôn phải sống dưới áp lực của công việc, của những chuyến công tác với kỳ vọng sẽ có thể giúp cho bản thân và gia đình được hạnh phúc. Nhưng dù cho có chức vụ rất cao, kiếm được rất nhiều tiền và con cái được sống trong những điều kiện tốt nhất, thì anh ta vẫn cảm thấy không được như ý. Bởi khoảng cách giữa bố mẹ và con cái trở nên xa đến mức tình cảm của anh và các con ngày càng lạnh nhạt.

Trong tâm trí của nhiều người vẫn luôn tồn tại suy nghĩ rằng nghèo là hèn, là bất hạnh; giàu là sang, là hạnh phúc, cho nên họ sẽ rất ngạc nhiên nếu một người thành công nào đó chia sẻ cảm giác mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống.

Nhưng những gì bạn nghĩ trong lòng mình có thể khác hoàn toàn trong suy nghĩ của người khác. Đừng coi mọi thứ là điều hiển nhiên, cũng đừng dùng cảm quan của bản thân để đánh giá và phán xét xung quanh, bởi thành công trong mắt bạn có thể chứa đựng rất nhiều sự hối tiếc của người khác.

Theo Nhịp sống kinh tế
2.294 

Lê Nhật Thắng Lê Quân Kiều Văn Đức Lê Chánh Trần Thiện Lương Nguyễn Trung Đạt An Quốc Minh Đỗ Khải Nguyễn Ngọc Quân Nguyễn Hữu Sông Nguyễn Công Hậu Trần Hoàng Gia Lê Tuấn Anh Mai Thanh Hải Trần Minh Chiến Lý Nhật Bình Nguyễn Bá Phương Đào Bảo Trung Ngô Tấn Lâm Huy Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Văn Khoa Trần Văn Việt Đỗ Văn Đạc HỒ ĐẮC SUN Trần Thanh Tín Nguyễn Phan Chánh Vũ Đức Kiêm Châu Duy Đăng Thin Văn Đặng Thanh Duy Vũ Đức Huy Dương Quang Dũng Nguyễn Trường Trương Văn Linh Vũ Hà My Trần Thị Huyền Bùi Thị Huyền Trân Nguyễn Thị Thanh Nga Phạm Thị Nhật Vũ Thị Hồng Điệp Trần Vinh Phụng Thân Thị Thúy Như Vũ Thị Hương Nguyễn Thị Diểm Thúy Lê Nguyễn Trà My Trần Xuân Quỳnh Nguyễn Thị Yến Nhi Đinh Thị Huyền Mai Bành Nguyễn Vĩnh Hân Lê Thị Hiền Hồ Thị Diệu Linh Lê Thị Bích Vân Trần Thị Vân Anh Trương Thị Hường Huỳnh Ngọc Bình Trần Thị Ngọc Thủy Nguyễn Thị Lê Na Nguyễn Hà Dung Lê Thị Hồng Sương Lê Thị Hiền Nguyễn Thụy Phương Thy Hoàng Thị Thu Trang Soan Nguyễn Nguyễn Thị Hoàng Vy Nguyễn Ngô Nhất Linh Huynh Phuong Thao Huỳnh Trần Gia Ngân Nguyễn Thị Trang Phạm Nguyễn Bảo Trâm Đỗ Thùy Trang Phạm Thị Kim Quý Đào Thùy Linh Hoàng Thị Hải Yến Trương Thị Hồng Nhung Dương Thị Yến Linh Trần Thị Chinh Võ Thị Vĩnh Phan Thị Tuyết Trinh Đào Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phạm Thị Trúc Lý Duyên Duyên Đỗ Thị Yến Lê Thanh Thanh Hiền Bùi Thị Mai Anh Huỳnh Thị Thu Trang Thu Hiền Đào Thị Tú Uyên Phạm Thị Quỳnh Như Phạm Thị Minh Trang Lê Như Uyên Trần Bảo Trân Phạm Thị Thủy Phạm Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hiền Ngô Ngọc Thanh Phạm Thị Thảo Nhi Trần Thị Thanh Thúy Dương Thị Yến Linh Nguyễn Thị Ngân Nguyễn Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Thanh Loan Đặng Duy Linh Tăng Thị Huyền Linh Lê Hiền Hoàng Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Lan Lê Thị Minh Thảo Đỗ Hương Ly Nguyễn Thị Kim Tuyết Huỳnh Thị Hồng Trang Tạ Thị Nhung Trần Thị Hương Giang Nguyễn Thị Hà Lã Việt Hằng Trần Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Quỳnh Huỳnh Thị Mỹ LÊ THỊ BÍCH LIÊN Nguyễn Ngọc Thanh Trúc Phạm Thị Việt Hà Bùi Thị Lộc Đặng Thị Thảo Hồ Thái Ánh Mai Nguyễn Lê Thanh Hương Hà Mỹ Dung