Giàu sang chưa chắc đã song hành với hạnh phúc, người thành công cũng có những mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống: Đây là lý do vì sao "người giàu cũng khóc"

Thành công của người mà bạn ngưỡng mộ có thể được đánh đổi bằng rất nhiều hối tiếc đối với họ.

Giàu sang chưa chắc đã song hành với hạnh phúc, người thành công cũng có những mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống: Đây là lý do vì sao "người giàu cũng khóc"

1. Gần đây Lý Minh đã có một cuộc trò chuyện với một người bạn học cũ. Người bạn học cũ này là bạn cùng lớp đại học của anh trong nhiều năm. Cả Lý Minh và anh ấy đều làm việc trong cùng một công ty trong hơn mười năm. Cho dù thường xuyên thảo luận về công việc, nói về cuộc sống, thảo luận về du lịch và trò chuyện về cuộc sống, mối quan hệ giữa hai người không thực sự sâu sắc

Trong mắt Lý Minh, người bạn học cũ này thuộc tầng lớp những người thành công. Trong công ty, anh ta là một lãnh đạo cấp cao, và thu nhập hàng năm của anh ta rất nhiều. Con trai anh ta học tại ngôi trường chuyên của tỉnh, và gia đình của anh ta sinh sống trong một biệt thự sang trọng ở trung tâm thành phố.

Vậy nhưng trong một cuộc trò chuyện, người bạn học cũ lại tâm sự rằng, cuộc sống của anh ta nhiều điều không như ý và có hai điều khiến anh ta hối tiếc nhiều nhất trong cuộc đời. Sự hối tiếc của những người chiến thắng trong mắt những người có cuộc sống bình thường là gì?

"Hai hối tiếc nào?", Lý Minh không thể không tìm hiểu.

"Một là cảm giác sống không đủ tốt, và thứ hai là con trai không đủ thân thiết."

Lý Minh vô cùng ngạc nhiên, gần như ngây ra, mở to mắt: “Thật không thể tưởng tượng được tại sao một người thành công, có mọi thứ trong tay như anh lại có cái cảm xúc này???”.

2. Trước kia, trong một buổi họp lớp đại học, khi Lý Minh nói về chỗ ở của mình, một cô bạn đã thốt lên “Làm sao có thể sống ở một nơi như vậy được?”. Lúc ấy, Lý Minh cảm thấy bản thân bị coi thường, và cảm giác đó thật tệ.

 Giàu sang chưa chắc đã song hành với hạnh phúc, người thành công cũng có những mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống: Đây là lý do vì sao người giàu cũng khóc - Ảnh 1.

Cô bạn ấy đang sống cùng chồng trong một căn hộ rộng rãi ở trung tâm với một vị trí thuận tiên, giao thông đi lại dễ dàng và mọi thứ xung quanh hết sức thuận tiện. Vài năm sau, vợ chồng cô trên quyết định bán căn hộ đó đi và mua một mảnh đất ở khá xa ngoại ô.

Hàng ngày, hai vợ chồng dậy sớm dành thời gian tập thể dục rồi mới lái xe đi làm. Lúc nghe được điều đó, Lý Minh thực sự thấy kì lạ. Điên rồ, ngớ ngẩn hay có vấn đề? Tại sao có rất nhiều người ngày ngày cặm cụi làm việc chỉ để đạt được những điều như của họ, mà họ lại có thể từ bỏ chúng một cách dễ dàng như vậy?

Những câu hỏi như thế cứ lặp đi lặp lại trong đầu, cho đến một ngày Lý Minh dường như bị đánh thức, khi nhận ra một vài sự thật.

- Người ta luôn muốn phấn đấu để hiện thực hóa kỳ vọng trở thành một người thật thành công, thật nhiều tiền. Kỳ vọng trong tim là một chỉ số quan trọng để xác định cảm giác hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, chỉ số đó và thực tế lại hoàn toàn tỷ lệ nghịch với nhau.

Đó là lý do tại sao một số người có vẻ rất thành công trong mắt những người xung quanh, nhưng bản thân họ thì ít khi có được cảm giác thành công và hạnh phúc. Bởi vậy, họ lại quay cuồng trong một mớ lộn xộn để có thể xác định được đâu là thành công và hạnh phúc thực sự của cuộc đời.

- Anh bạn cùng công ty của Lý Minh luôn phải sống dưới áp lực của công việc, của những chuyến công tác với kỳ vọng sẽ có thể giúp cho bản thân và gia đình được hạnh phúc. Nhưng dù cho có chức vụ rất cao, kiếm được rất nhiều tiền và con cái được sống trong những điều kiện tốt nhất, thì anh ta vẫn cảm thấy không được như ý. Bởi khoảng cách giữa bố mẹ và con cái trở nên xa đến mức tình cảm của anh và các con ngày càng lạnh nhạt.

Trong tâm trí của nhiều người vẫn luôn tồn tại suy nghĩ rằng nghèo là hèn, là bất hạnh; giàu là sang, là hạnh phúc, cho nên họ sẽ rất ngạc nhiên nếu một người thành công nào đó chia sẻ cảm giác mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống.

Nhưng những gì bạn nghĩ trong lòng mình có thể khác hoàn toàn trong suy nghĩ của người khác. Đừng coi mọi thứ là điều hiển nhiên, cũng đừng dùng cảm quan của bản thân để đánh giá và phán xét xung quanh, bởi thành công trong mắt bạn có thể chứa đựng rất nhiều sự hối tiếc của người khác.

Theo Nhịp sống kinh tế
2.337 

Phan Quang Vinh vanmy nguyen Nguyễn Hữu Duy Nguyễn Ngọc Nguyên Nguyễn Sơn Trịnh Đình Hổ Nguyễn Hoàng Tùng Quách Đại Vũ Huỳnh Nguyễn Duy Khôi Hà Văn Quý Trần Quang Diệu Trần Minh Tú Chu Văn Xuân Lê Cảnh Đăng Khoa Nguyễn Nguyễn Thiên Phú Nguyễn Việt Dũng Lý Tiến Dũng Nguyễn Anh Tuấn Nguyễn Duy Thái Phạm Hữu Nghị Nguyễn Trường Lâm Đồng Gia Khánh Đặng Triệu Vĩ Nguyễn Văn Đức Phạm Bá Thịnh Võ Thanh Nguyên Phạm Đỗ Hải Long Phan Minh Phúc Nguyễn Trung Hoàng Hồ Chí Trung Cao Viết Thương Nguyễn Lê Hoàn Võ Chí Khang Đặng Chí Nghĩa Trần Văn Sỹ Nguyễn Bùi Minh Hoài Thư Phạm Thanh Y Vân Phạm Thị Liên Nguyễn Thị Minh Ngọc Y Sa Faty Lê Thị Vân Nguyễn Thị Bích Ngọc Nguyễn Thu Thủy Lương Thị Phương Hồ Lệ Thanh Đỗ Thị Hân Đỗ Chi Trần Thị Thanh Hòa Trần Thị Thùy Trang Vũ Thị Linh Chi Mai Nữ Hạnh Nhân Mai Anh Vũ Phan Vũ Hoài Thư Tô Thị Kim Trinh Danh Thi Thom Trần Thị Vân Oanh Phạm Thị Thúy Tiên Văn Thụy Tuyền An Nhật Linh Nguyễn Nguyễn Thụy Vũ Đặng Thuỳ Cúc Lê Thiên Ánh Ngọc Nguyễn Thị Sương Nguyễn Oanh Dương Nguyễn Huyền Trang Vũ Diễm Ly Phạm Thị Hạnh Dương Thị Kim Ngân Trần Thị Lễ Dương Hồng Nhung Đỗ Thị Ngọc Ánh Nguyễn Lê Tú Uyên Vi Bích Phương Sầm Thị Thu Cẩm Nguyễn Thị Thanh Nam Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Mỹ Hoa Nguyễn Thị Thuỳ Linh Võ Huỳnh Trinh Trương Vũ Lệ Quyên Nguyễn Thị Thuý Nhi Nguyễn Lý Xuân Thy Nguyễn Thị Khánh Huyền Trần Nguyệt Hà Nguyễn Minh Tuyền Tô Nguyễn Bích Ngọc Phạm Thị Hồng Nguyệt Trần Linh Chi Nguyễn Trần Thị Thanh Thiên Dương Thị Phượng Thấm Tạ Thị Mỹ Anh Nguyễn Thị Lành Lê Vũ Như Bảo Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Vân Vũ Minh Phương Cao Thị Lành Đoàn Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hương NGUYỄN VŨ LĂM Vi Tiểu Phương Lê Thanh Ngân Nguyễn Thị Sơn Trúc Hầu Tuyết Ngân Phạm Thị Ngọc Hồng Nguyễn Thị Thúy Giảng Thị Thu Hồng Nguyễn Thị Mỹ Linh Trịnh Khánh Linh Nguyễn Thị Trinh Nguyễn Linh Đoàn Thị Mỹ Xuân Bùi Thị Huỳnh Như Phạm Mai Kỳ Duyên Hằng Vũ Vũ Thị Phương Anh Trần Hiền Phương Lục Thị Trang Nguyễn Thị Lan Thanh Hoàng Tuệ San Đinh Thị Hương Thảo Nguyễn Kim Anh Phạm Thị Ngọc Nữ Trần Thanh Uyên Hồ Thị Cẩm Nhung Đoàn Thị Như Quỳnh Trần Thị Phượng Linh Chi Võ Thị Phi Yến Hoàng Ngọc Lưu Ly Trịnh Ngọc Anh