Giây phút CSGT lao vào cứu tài xế Grab đang bốc cháy, kẹt trước mũi xe Mercedes

“Khi tôi lao đến, có một nam thanh niên mang áo Grab đang mắc kẹt trong đám cháy, quần của anh ta bốc cháy lớn...” Trung tá Hà Thái – Đội CSGT số 3 Hà Nội kể lại việc lao vào cứu người bị nạn trong vụ xe Mercedes đâm liên hoàn và bốc cháy

Vụ việc xe Mercedes gây tai nạn rồi bốc cháy, 1 người tử vong vẫn đang được công an quận Cầu Giấy điều tra.

Sau vụ việc này, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một chiến sỹ CSGT bất chấp nguy hiểm lao vào đám cháy cứu người tài xế Grab đang bốc cháy quần áo và bị mắc kẹt giữa mũi xe Mercedes và các xe máy phía trước. Nếu không có CSGT và người xung quanh lao vào cứu, anh tài xế khó giữ được tính mạng.

Tìm hiểu của PV Infonet, người chiến sĩ CSGT đó là Trung tá Vũ Xuân Hà Thái – hiện đang công tác tại Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội.

Trò chuyện với PV, Trung tá Hà Thái cho biết: “Việc làm của tôi hoàn toàn bình thường nhưng đang được rất nhiều người quan tâm, tôi thấy rất vui và ngạc nhiên”.

Anh Hà Thái kể: “Khoảng 7h ngày 21/11, tôi cùng một số chiến sỹ trong đội làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực đường Láng giao Láng Hạ. Khi đang làm nhiệm vụ thì phía trước xảy ra vụ tai nạn giữa xe ô tô và nhiều xe máy khác, sau đó các phương tiện bốc cháy ngùn ngụt.

Thấy vậy, tôi liền gọi điện xin chỉ đạo của chỉ huy đội. Sau khi nhận được chỉ đạo tôi đã nhờ đồng nghiệp trực tại chốt, rồi cùng đồng đội chạy đến chiếc xe đang bị cháy để cứu người. Khi tôi đến, có một nam thanh niên mang áo Grab đang mắc kẹt trong đám cháy, quần của anh ta bốc cháy lớn.

Trung tá Hà Thái kể lại vụ việc.

Tôi vội chạy đến lật mấy chiếc xe đang ngã giữa đường để cứu nam thanh niên đang bị kẹt ra khỏi đám cháy. Lúc đó, ngoài tôi ra còn có một anh thanh niên đi đường dừng lại nữa. May mà có hai người hợp sức mới kéo được nam thanh niên ra nhanh như vậy”.

Ngoài ra, Trung tá Hà Thái cũng chia sẻ: “Sau khi giải cứu được nạn nhân khỏi đám cháy, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nên tôi và đồng đội lại lập tức quay sang tiếp tục làm nhiệm bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông trên tuyến đường xảy ra tai nạn”.

Kể thêm về việc mình lao vào đám cháy, Trung tá Hà Thái thông tin: “Cho đến giờ, tôi vẫn chưa biết tình hình sức khỏe của bạn mang áo Grab như thế nào, nhưng tôi chắc bạn ấy bị thương khá nặng ở chân.

Nói về hành động của mình, Trung tá Hà Thái tâm sự: "Đến giờ tôi chỉ nghĩ đó là hành động mình cần phải làm khi thấy có người bị nạn. Khi đó, người đàn ông mang áo Grab bị kẹt cứng trong đám cháy sau tai nạn.

Nếu mỗi giây phút chần chừ có thể khiến tính mạng của tài xế đó bị nguy hiểm nên tôi không thể do dự.

Khi tôi và đồng đội kéo được bạn í ra ngoài, đôi chân đã bắt đầu bị bén lửa. Thật may khi chúng tôi đã cứu được nạn nhân kịp thời. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến trách nhiệm chứ không thấy sợ hãi gì.

Ở vào vị trí lúc đó, khi thấy có người bị nạn, nếu không phải tôi mà các đồng đội khác hay thậm chí là người dân cũng đều sẽ làm như vậy bởi đó không chỉ là nhiệm vụ của người chiến sĩ công an mà còn là trách nhiệm của một người công dân với xã hội”.

Trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết: “Sau khi giải cứu nạn nhân, Trung tá Hà Thái được cơ quan cho đi kiểm tra sức khỏe và hiện giờ sức khỏe đồng chí Thái hoàn toàn bình thường”.

"Đến lúc này, chúng tôi cũng không biết nam thanh niên mang áo Grab là ai", ông Tú nói.

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra lúc 7h20 sáng nay 20/11 giữa 1 xe ô tô với 2 xe máy và 1 xe đạp điện. Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mercedes 5 chỗ, 2 chiếc xe máy cùng 1 chiếc xe đạp nằm ngay phía trước đầu ô tô đều bốc cháy.

Lực lượng PCCC đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Vụ việc khiến một người phụ nữ điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.

Lực lượng cảnh sát giao thông, công an cũng có mặt để phân luồng giao thông và bảo vệ hiện trường. Dòng xe lưu thông qua lại khu vực xảy ra vụ tai nạn ùn tắc cục bộ. Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc khiến giao thông đi lại ách tắc.

2.187 

Đoàn Văn Tây Phan Hoài Anh Võ Quốc Tuấn Nguyễn Trường Thịnh Hoàng Văn Cương Nguyễn Nhật Trường Nguyễn Đăng Vụ Đỗ Chí Bằng Nguyễn Văn Điền Trần Thành Đạt Trương Thịnh Võ Trường Sơn Nguyễn Quý Thân Đặng Như Quỳnh Lê Bá Tiếp Nguyễn Đức Hiếu Vũ Danh Thạch Lương Hữu Trung Nguyễn Minh Tâm Nguyễn Cao Lê Ngân Võ Hoàng Minh Phạm Hoàng Hiệp Vũ Văn Thành Đoàn Nhật Tâm Nguyễn Đạt Mùi Nguyễn Văn Thanh Đinh Trung Thắng Võ Quốc Tuấn Phan Hoài Anh Y IN BYA Phạm Hồng sơn Chế Đình Phúc Đỗ Ngọc Phi Phan Nhật Minh Phan Việt Thắng Đoàn Mạnh Vũ Huỳnh Văn Tài Đào Hoàng Bảo Võ Thanh Nhựt Dương Thành Trung Âu Dương Thông Vũ Đức Minh Lê Minh Tuyền Dương văn đảm Cao Đinh Hùng Trần Thị Thủy Nguyễn Thị Hải Trần Thị Mai Nguyễn Thị Thanh Thúy Vũ Thiên An Lương Dạ Ngân Nguyễn Thị Cẩm Lụa Vân Anh Nguyễn Ngọc Hà Tươi Trần Phạm Thu Hương Vũ Thùy Dương Vũ Thị Thu Hà Nguyễn Trang Bảo Trân Trần Anh Thư Nguyễn Đặng Chiêu Đoan Nguyễn Thị Lệ Kiều Phạm Thị Bé Diệu Vũ Thị Hoa Nguyễn Thị Ngọc Điệp Trần Thị Minh Nguyệt Trương Thị Mai Nguyễn Thị Kim Linh Duong Linh Trần Thị Thu Hương Nguyễn Thị Tươi Thắm Hoàng Thị Miến Lê Thị Thúy Trần Thị Hương Nguyễn Thị Thanh Nguyệt Ho Le Vy Phùng Thị Hà Phương Bùi Thị Thanh Phương trần thị bích phượng Trần Ngọc Duyên Nguyễn Thị Kim Tuyền Nguyễn Thị Thanh Huyền Phạm Thị Hồng Nhi Nguyễn Thị Mận Hồ Thị Mỹ Trâm Vi Thị Hoàng Phúc Trần Thị Nhân NGUYỄN THỊ ĐÔNG Trương Thương Huyền hving hờ ánh Thái Ngọc Thoa Nguyễn Thị Ngọc Anh Trần Thị Hạnh ĐẶNG THỊ HÀ Lê Thị Diễm Hương Nguyễn Thị Hồng Nhung Phạm Quỳnh Trang Mai Thị Mỹ Liên Huỳnh Thị Tố Trinh Đoàn Thuỷ Linh Thị Mai Anh Võ Thị Ngọc Nhi ĐẶNG TIỂU LY Mo My Lê Thị Kim Luông Phạm Thuỵ Diễm Quỳnh Thái Thị Hương Đỗ Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Kim Thoa Lê Huỳnh Hồng Nga Nguyễn Hà Vi Nguyễn Ngọc Bảo Trân Nguyễn Thị Huệ Chi Nguyễn Thu Thùy Nguyễn Thị Thu Hằng Phan Thị Hồng Đào Võ Thị Hương Trà Nguyễn Thị Tuyết Võ Nguyễn Phúc Thương Nguyễn Thị Hường Phạm Thị Thủy Nguyễn Thị Hằng Nga Trần Thị Ngọc Mai Phan Thảo Linh Mỹ Ngân Dư Linh Phan Nguyễn Phương Chi Nguyễn Ngọc Anh Thư Võ Thị Ngọc Tiền Trần Thùy An