Gợi ý 10 cách kết thúc email để khiến dân công sở trở nên chuyên nghiệp hơn

Email là công cụ cơ bản mà dân văn phòng dùng để giao tiếp trong môi trường công sở, tùy vào ngữ cảnh trường hợp khác nhau mà các viết email khác nhau. Và cách kết thúc email cũng vậy, nằm lòng 10 cách kết thúc email dưới đây để áp dụng cho từng trường hợp tương ứng chứ đừng chỉ dừng lại ở hai chữ “cảm ơn”, “thân ái”.

  • Thanks! (Cảm ơn!)

Lời cảm ơn không chỉ đơn giản là lời cảm ơn. Khi bạn kết thúc mail bằng từ “Thanks” mà bỏ quên mất dấu chấm than thì lời chào cuối của bạn được xem là hời hợt và không trân trọng người đọc vì vậy hãy cảm ơn chân thành bằng cách: “Thanks!”

  • Best (Mọi điều tốt đẹp)

Từ này được xem là cách kết thúc mail an toàn nhất và có thể dùng mọi lúc mọi nơi. Vì vậy nếu không biết dùng từ nào để kết thúc một đoạn email thì “Best” là từ hợp lý nhất lúc bấy giờ.

  • All best (Mọi điều tốt nhất)

Một phiên bản nâng cấp hơn “Best” đó chính là “All Best” nhìn chung kết thúc thư dài và trang trọng hơn vẫn là điều tốt vì vậy cụm từ này vẫn thường được mọi người ưu ái dùng khi kết thúc một email.

  • Best wishes (Những lời chúc tốt đẹp nhất)

Cụm từ này thường dùng cho những lần viết mail, hay giao dịch lần đầu tiên thông qua email. Tạo sự trân trọng tuyệt đối đối với người nhận mail.

  • Sincerely (Chân thành)

“Sincerely” chỉ được dùng để kết thư xin việc. Những bạn tìm việc làm hãy ghi nhớ từ này để áp dụng cho đúng trường hợp nhé.

  • Look forward (Mong gặp)

Trong một thư đàm phán, hay giao dịch đại diện cho công ty nói chuyện với khách hàng, đối tác thì “Look forward” cần được đặt vào cuối thư để phát huy tác dụng vốn có của nó. Mong gặp khách hàng, đối tác trong tương lai gần.

  • Speak with you soon (Sẽ nói chuyện với bạn sớm)

Đây là một lời chào hứa hẹn nên không phải lúc nào dùng cụm từ này kết thúc mail cũng là cách hay. Khi chắc chắn sẽ tiếp diễn một đoạn trao đổi mới với đối phương thì hãy kết thúc thư bằng câu này.

  • Regards (Trân trọng)

Regards là cách kết thư trang trọng nhưng ngắn gọi. Tuy nhiên cái kết thư này cũng được đánh giá là nghiêm chỉnh và tôn trọng đối phương.

  • Looking forward to hearing from you

Cách kết thư này được sử dụng khi mong tin từ một ai đó. Tuy nhiên lời kết này sẽ dễ đưa người gửi thư vào thế bị động vì luôn phải chờ đợi phản hồi từ đối phương vì vậy hãy suy nghĩ kĩ khi kết thư bằng những lời này.

  • Very best

Là một lời kết thư thân mật giản dị dành cho những người thân thiết trao đổi email với nhau.

Theo Quỳnh Ny
2.147 

Đào Mạnh Quân Nguyễn Như Phương Trần Thiện Toàn Trần Đăng Nguyên Nguyễn Xuân Thịnh Lê Hồng Quân Nguyễn Hoàng Khươn Nguyễn Minh Nhật Nguyễn Hoàng Khải Hà Thanh Long Võ Minh Luân Phạm Văn Chính Trương Quang Huy Phạm Kỳ Nam Nguyễn Quốc Bảo Hoàng Văn Chung Hạng A Tìa Dương Trọng Trung Huỳnh Thanh Tâm Đỗ Anh Quang Phùng Văn Vinh Mai Văn Thanh Nguyễn Quốc Thái Lê Thanh Tùng Đặng Duy Khoa Lưu Xuân Vinh Đặng Hải Long Lê Phan Bảo Khánh Hứa Văn Linh Hà Quý Đôn Đường Hữu Phước Trần Ái Quốc Vũ Văn Chúc Nguyễn Thế Thêm Phạm Bảo Trung Nguyễn Triệu Vĩ Nguyễn Thế Hùng Lê Tiến Long Trần Quốc Thống LÊ VĂN TÝ Nguyễn Đình Khôi Trương Thị Thanh Loan Phạm Thị Thu Hiền Hồ Thị Minh Hương Le Quang Bich Thuong Trần Duyên Nguyễn Thị Mai Linh Nguyễn Thị Mộng Thắm Trần Thị Hòa Cao Thị Hằng Dương Thị Châu Lê Thị Thanh Ngọc Vũ Thị Huyền Trang Nguyễn Thị Diệu Linh Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Nga Lương Thị Sang Lê Đình Thị Thanh Huyền Phạm Trần Bảo Trân Diễm Quỳnh Võ Hồng Nhung Nguyễn Thị Ngọc Bùi Thị Ngọc Ánh Nguyễn Thị Hương Trầm Vũ Thị Chiển Phạm Quỳnh Phương Phạm Xuân Mai Thanh Nga Nguyen Nguyễn Ngọc Mai Thi Hoàng Thị Ngọc Anh Trần Thị Bích Lan Nguyễn Khánh Ngọc Nguyễn Minh Phương NGUYỄN THỊ BIỂN Nguyễn Thị Thuỳ Linh Dung Lê Vũ Thị Phương Thảo Lê Thị Duyên Đinh Diệu Linh Trần Thị Huyên Hoàng Thị Hương Giang Phạm Bích Tiền Trần Lê Thị Ngọc Nguyên Nông Thị Biển Nguyễn Thị Mỹ Huyền Triệu Thị Phương Phạm Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Mỹ Lan Trần Thị Hoài Phương Đinh Thị Lương Nguyễn Thị Hương Nguyễn Thị Thúy Hằng Phạm Thị Hậu Nguyễn Vũ Hồng Anh Hồ Việt Uyên Nguyễn Thị Phương Lê Thị Duyên Nguyễn Thị Thanh Hằng Dương Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Hồng Hà Phương Thị Yến Nguyễn Thị Diễm Thuý Linh Le Bàn Thị Phượng Lê Thị Ngà Bùi Thị Kim Oanh KimThị Hiền Đỗ Thị Mai Hoa Nguyễn Thị Tiện Lê Thị Dung Nguyễn Khánh Linh Trần Thị Lệ Sa Nguyễn Ngọc Diệp Huỳnh Thị Ngọc Lanh Hoàng Thị Cẩm Hà Nguyễn Cao Trang Trương Vân Anh Nguyễn Thị Thảo Vy Nguyễn Trần Lan Hương Nhat Le Nguyen Võ Thị Kiều Tiên Nguyễn Thị Thanh Hằng Nguyễn Thị Hằng Ngô Diệu Hồng Phùng Thị Quỳnh Hoa Đặng Thị Hương Trà Ngoc Vo Bùi Thị Quỳnh Giao Lê Thị Lan Phương Nguyễn Thu Thủy