Hai cách nhanh nhất để thăng chức

Luôn làm việc vượt kỳ vọng và tránh xa rắc rối chốn công sở sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình thăng tiến trong công ty. 

Thăng chức chưa bao giờ là quá trình dễ dàng. Nó có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm. Tuy nhiên, tác giả sách nổi tiếng của Mỹ - Suzy Welch cho biết có 2 việc bạn có thể làm để đẩy nhanh quá trình này. "Cả hai việc đều không dễ dàng đâu. Nhưng nó có hiệu quả", Welch cho biết.

1. Luôn làm việc nhiều hơn mức được kỳ vọng

Thăng chức có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Ảnh: AFP

Thăng chức có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Ảnh: AFP

Khi muốn thăng chức, bạn phải chắc chắn mình luôn đem lại kết quả nhiều hơn mức được kỳ vọng. "Chỉ làm những gì người khác yêu cầu là không đủ", Welch cho biết, "Bạn phải làm hơn thế. Bạn phải coi mọi nhiệm vụ là cơ hội để mở rộng sự hiểu biết hoặc tăng ảnh hưởng cho nhóm mình".

Ví dụ, nếu sếp muốn bạn "phân tích đối thủ X", bạn nên nộp lại "một bản phân tích toàn bộ ngành công nghiệp của X, với các ứng viên có thể thực hiện M&A nữa".

Dù vậy, hãy đảm bảo bạn làm việc này với mục đích giúp cả nhóm, chứ không chỉ mình bạn. "Đừng lẫn lộn giữa làm nhiều hơn kỳ vọng và tham vọng. Quá sốt sắng trong việc thăng tiến là vì bản thân bạn. Còn có kết quả vượt kỳ vọng sẽ giúp cả công ty và đồng nghiệp của bạn thành công", Welch nói.

2. Đừng khiến sếp mất uy tín

Bạn cần để ý thật kỹ các hành động của mình, để không ảnh hưởng đến sếp và quyền lực của họ trong công ty. Dù việc này khó nhận ra hơn một chút so với cách trên, nó vẫn có tầm quan trọng tương đương.

"Sếp của bạn chắc chắn có tầm ảnh hưởng nhất định trong tổ chức. Mỗi lần bạn cư xử không tốt với ai đó và sếp phải đi xin lỗi, giải thích giúp bạn, hoặc ủng hộ bạn, bạn đang khiến hình ảnh của họ đi xuống", Welch cho biết.

Kể cả nếu bạn có là nhân viên giỏi nhất và sếp luôn sẵn sàng bảo vệ, bạn vẫn sẽ trở thành một gánh nặng. Và những gì nặng thường đi lên rất chậm.

"Tôi không muốn đơn giản hóa quá những việc phải làm để được thăng chức. Hàng trăm cuốn sách đã viết về chủ đề này rồi. Và luôn có những yếu tố giúp quá trình của bạn bớt rắc rối hơn. Điều đơn giản cần nhớ là luôn làm vượt kỳ vọng và tránh xa rắc rối chốn công sở", Welch kết luận.

Hà Thu

Theo CNBC
2.267 

Lương Thế Tài Nguyễn Đức Anh Bùi Trường Thông Lư Minh Quân Nguyễn Hồ Thạch Đào Kim Bảo Lê Hải Nam Nguyễn Văn Nam Phạm Quý Cảnh Ưng Ngọc Quốc Thái Phạm Ngọc Bằng Nguyễn Tấn Tài Nguyễn Mạnh Đức Phạm Thanh Xuyên Nguyễn Phạm Đông Thuần Tô Ngọc Hưng Đặng Đăng Khoa Mạc Bảo Khương Đoàn Hữu Phúc Trương Văn Huấn Huỳnh Duy Tân Nguyễn Tuấn Anh Bùi Đức Chiến Trần Luật Nguyễn Trung Chính Nguyễn Tuấn Hà Đỗ Hoài Thanh La Quốc Phong Nguyễn Duy Khánh Nhật Đào Thị Bích Phương Trần Thị Hải Trần Huỳnh Như Mạc Thị Thu Hà Nguyễn Khánh Huyền Đặng Thị Thanh Phương Bùi Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Phương Thảo Lai Tú Quyên Phạm Sao Chi Hồ Tấn Phát Nguyễn Ngọc Mai Trần Thị Thu Thảo Trần Hương Thuỳ Trâm Đoàn Thị Tuyết Mai Cấn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Hải Anh Nguyễn Ngọc Thanh Thảo Ngô Trần Thuý Vân Thái Thụy Phương Thảo Nguyễn Mai Anh Hoàng Thị Thùy Nguyễn Thị Tuyết Mai thân thu hằng Trần Hương Giang Nguyễn Vũ Trúc Quỳnh Trần Thị Bảo Tem Vũ Thị Dung Trần Thị Hồng Nhung Lại Thị Huyền Lê Vũ Hoàng Hiếu Triệu Hoài Trinh Trần Thanh Ngân TRẦN THỊ KIM PHƯỢNG Phạm Huỳnh Nhật Quỳnh Anh Minh Hoà Đào Như Quỳnh Võ Hà Băng Nguyễn Thị Minh Thúy Mai Thị Thuỳ Linh Nguyễn Thị Kiều Oanh Nguyễn Hồng Diệp Tống Thị Hằng Phương Thảo Nguyễn Lê Thị Ngọc Yến Nguyễn Thị Mỹ Hương Lê Thị Huyền Trinh Trần Thị Bạch Vân Nguyễn Thanh Nga Bùi Thị Thu Hà Phạm Thị Vui Nguyễn Thị Thúy Huỳnh Hồng Phúc Trần Quyên Nguyễn Hồng Hạnh Lê Thị Bích Huyền Lily Chiem Trương Thị Kiều Loan Nhung Dương Lê Trúc Giang Đàm Thị Lan Hương Trần Thị Thanh Nga Hà Thị Ái My Trương Tú Mỹ Văn Thị Kiều Trinh Trương Vũ Phương Nga Trần Thị Đoan Phượng Phạm Thị Thu Hà