Hãy cám ơn sau khi nhận được kết quả phỏng vấn tuyển dụng

Cám ơn chính là hành động tốt đẹp để mở ra những hướng đi mới trong bất kì một mối quan hệ xã hội nào bạn đang có. Người ta vẫn nói rằng, mỗi một người khi bước ngang cuộc đời ta đều cho ta những bài học giá trị. Trong tuyển dụng cũng vậy, dù kết quả tuyển dụng có như mong muốn hay không, bạn cũng nên dành sự biết ơn, trân trọng với người đã từng tạo cơ hội cho mình.

Sau khi nhận được kết quả phỏng vấn tuyển dụng, có thể bạn sẽ được nhận vào làm với công việc, mức lương như mong muốn, cũng có thể bạn chưa được chọn vì có người khác phù hợp hơn. Đó là hai kết quả, hai trạng thái, hai tính chất khác biệt với nhau. Nhưng dù ở trong trạng thái nào, kết quả nào, hãy dành cho công ty đó một sự biết ơn và trân trọng nhất định.

Đối với người được tuyển vào công ty để làm việc. Lời cám ơn chính là việc mở cánh cửa, bước vào công ty với một nụ cười thân thiện ở trên môi.

Bất kì một ứng viên nào được tuyển vào làm việc, ngày đầu nhận việc cũng phải qua bộ phận nhân sự của công ty. Chính vì vậy, trước đó nến bạn dành cho họ sự cảm ơn chân thành thì phòng nhân sự, nhân viên phụ trách tuyển dụng cũng có thiện cảm tốt đẹp dành cho bạn. Ấn tượng ban đầu thật sự quan trọng, chính vì vậy hãy để cái ấn tượng ban đầu của bạn hoàn hảo nhất có thể.

Đối với ứng viên không được tuyển vào công ty, khi nhận được kết quả tuyển dụng có thể ngay sau đó là một cảm giác hụt hẫng và tiếc nuối. Nhưng đừng vì thế mà quên rằng, người đã từng tạo cho bạn cơ hội vừa qua có thể là người tạo cho bạn cơ hội trong tương lai tiếp nữa. Hãy dùng một email viết những lời cám ơn chân thành, ngắn gọn để gửi đến họ. Công việc của bộ phận tuyển dụng với tính chất đặc biệt, phải tiếp xúc với nhiều ứng viên, nhiều thành phần trong xã hội cho nên áp lực là rất nhiều. Khi bạn dành cho họ sự trân trọng, biết ơn, chắc hẳn đó là một niềm vui, một nguồn động lực để học tiếp tục công việc của mình thật hiệu quả.

Viết email cám ơn, và biết đâu đấy cơ hội sẽ đến với bạn vào một lúc nào đó thật gần trong tương lai. Không nên lừ dối chính cảm xúc của mình, nến bạn thất vọng không nhất thiết phải hồ hởi, vui tươi khi bày tỏ lời cảm ơn. Điều quan trọng nhất của một lời cảm ơn chính là sự chân thành. Việc viết email với giọng văn quá tích cực lại khiến người nhận cảm thấy bạn chỉ đang cố gắng quá sức hoặc thậm chí có phần nào “giả tạo”. Hãy tỏ ra bình thường và gửi lời cảm ơn về những điều thực tế nhất như cảm ơn vì người tuyển dụng đã bỏ thời gian để phỏng vấn bạn, cảm ơn vì bạn đã có cơ hội được ghé thăm công ty và có thêm những thông tin thú vị xuyên suốt buổi phỏng vấn và cảm ơn vì bạn đã được thông báo kết quả đúng thời hạn để bạn không phải mất thời gian chờ đợi thêm và có thể tiếp tục tìm kiếm những cơ hội khác.

Và nếu bạn muốn giải toả thắc mắc vì sao mình chưa thành công cho vị trí vừa ứng tuyển, hãy nhân cơ hội này để đặt ra câu hỏi với bộ phận tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm hiểu xem “Có điều gì còn thiếu sót trong kinh nghiệm làm việc của tôi hoặc đâu là những điểm mà tôi chưa phù hợp cho vị trí ABC?” thông qua việc xin ý kiến từ công ty bạn đã tham dự phỏng vấn. Điều này vừa giúp cho bạn thôi băn khoăn vì sao bạn chưa trúng tuyển, đồng thời cũng cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan từ vị trí nhà tuyển dụng để giúp bạn cải thiện thêm những kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong tương lai.

Đi tìm một công việc phù hợp làm một chặng đường chông gai, cần phải giữ một cái đầu lạnh để quyết định chính xác, một thái độ điềm tĩnh, cư xử đúng mực nhất để giữ một ấn tượng tốt tại những nơi mà chúng ta đi qua.

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.281 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly