Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có "đường đi nước bước" rõ ràng

Trong năm mới này, hãy thử đưa ra những cam kết gắn với tiền lương và sự thăng tiến của bạn. Việc quyết tâm trở thành một nhân viên tốt hơn sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt rất lớn

Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có "đường đi nước bước" rõ ràng

Quyết tâm tập thể dục đều đặn để có vóc dáng đẹp hay loại bỏ những thói quen xấu là những khởi đầu tuyệt vời cho năm mới. Nhưng không phải tất cả chúng đều có thể thành sự thật bởi con người chúng ta có xu hướng đưa ra những tuyên bố "đao to búa lớn" hơn là những cam kết thực sự bắt nguồn từ những giá trị, lợi ích và niềm tin. 

1. Hãy tự lo cho sự nghiệp của bạn, đừng trông chờ vào vận may hay bất kì ai

Tạo dựng và phát triển sự nghiệp chính là quyền lợi và trách nhiệm của bạn đối với cuộc đời mình. Hãy bắt đầu từ việc quan sát các đồng nghiệp giỏi nhất. Sau đó, hãy tự tạo cho mình danh sách các kĩ năng cần trau dồi. Thực chất, việc nói chuyện với quản lý và đề xuất sự giúp đỡ không có gì đáng sợ. Hãy chủ động và mạnh dạn, chắc chắn bạn sẽ có những định hướng tốt hơn cho năm mới này.

2. Làm chủ năng lực làm việc và cảm xúc – Chìa khóa để thành công

Ai cũng có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ và bạn cũng vậy. Chìa khóa để đạt được điều này chính là làm chủ năng lực làm việc và làm chủ cảm xúc cá nhân. Đây là những kĩ năng bạn nhất định phải trang bị để có được sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có đường đi nước bước rõ ràng - Ảnh 1.

3. Sẵn sàng đổi mới tư duy và tái tạo bản thân

Trong năm mới này, hãy suy nghĩ về công việc bạn đang làm với một cách nhìn mới và sẵn sàng "tái tạo" bản thân. Đừng quên tích cực học hỏi, mở rộng kiến thức và không ngừng phát triển các kĩ năng. Bên cạnh đó, hãy quyết tâm sống hòa nhập với khả năng thích nghi cao bởi sự đổi mới luôn đòi hỏi sự đa dạng về suy nghĩ, kinh nghiệm. Nó cũng sẽ khiến bạn mạnh mẽ và thành công hơn.

4. Chối bỏ thất bại là một sự thất bại – can đảm thừa nhận được gọi là trưởng thành

Cảm giác thất bại chưa bao giờ dễ chịu, nhưng nhìn từ góc độ tích cực thì nó cũng có mặt tốt. Nghiêm túc thừa nhận những thất bại của bản thân mang đến cho bạn những bài học quý giá và thúc đẩy bạn tiếp tục đổi mới và phát triển. 

Đừng ngại thử làm những việc mà bạn chưa từng làm. Hãy xem xét một cách nghiêm túc quy trình thực hiện, các công cụ hỗ trợ cũng như những thách thức để hoàn thành nó. Tất nhiên, nói luôn dễ hơn làm nhưng hãy chủ động thử một cái gì đó mới thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào nguy cơ thất bại.

5. Hãy cho giấc ngủ sự ưu tiên khi đến giờ của nó

Mặc dù tầm quan trọng của giấc ngủ cực kỳ rõ ràng nhưng rất nhiều người vẫn ngủ rất ít và thất thường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Giấc ngủ làm tăng trí nhớ, giúp bạn tiếp thu tốt hơn và đưa ra quyết định chính xác hơn, thậm chí nó còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh. Hãy cho giấc ngủ của bạn khi ưu tiên khi đến giờ của nó, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu hơn.

Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có đường đi nước bước rõ ràng - Ảnh 2.

6. "Đến đúng giờ, làm đủ 8 tiếng" chưa bao giờ là thước đo của sự thành công

Nếu văn phòng của bạn cho phép sự linh hoạt, không gò bó, hãy tận dụng điều này để làm cho công việc của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Hãy tìm ra cách thức, thời gian và nơi bạn có thể làm việc hiệu quả nhất trong môi trường này. Tuy nhiên, những "cạm bẫy" của một văn phòng thoải mái, tự do như buôn dưa lê,.. có thể làm giảm sự tập trung và hiệu quả của bạn, hãy chủ động để không bị "sa bẫy".

7. Đồng nghiệp - chiếc gương phản chiếu hữu ích và chính xác

Ai trong chúng ta cũng đều có những "điểm mù" và chúng ta chắc chắn không thể thay đổi những gì mà mà mình không nhìn thấy. Chính bởi vậy, những "feedback" từ đồng nghiệp là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về những gì bạn đang làm. Những chia sẻ từ đồng nghiệp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường hoàn thiện và phát triển bản thân.

8. Đừng bỏ qua sự giao tiếp – hoat động bình thường nhưng không tầm thường

Đừng bỏ qua việc giao tiếp với sếp và các đồng nghiệp. Hãy làm điều này thường xuyên, đăc biệt là khi bạn không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người chủ động, làm việc từ xa hiệu quả và đáng tin cậy. Quản lý của bạn sẽ không cảm thấy hài lòng và tin tưởng nếu bạn thường xuyên đóng phim "mất tích" hoặc tự khiến mình vào trạng thái "mất tích". Bên cạnh đó, việc giao tiếp sẽ giúp bạn có cơ hội "show off" bản thân và có được những sự hỗ trợ cần thiết.

Là nhân viên tốt thôi chưa đủ, muốn tăng thu nhập, sự nghiệp vút bay, nhất định phải có đường đi nước bước rõ ràng - Ảnh 3.

9. Hãy chủ động và khéo léo để họp hành sổi nổi, hiệu quả hơn

Hãy suy nghĩ về điểm chung của cả nhóm để có cách mở đầu câu chuyện thú vị, thu hút mọi người hơn trước khi cuộc họp bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng mỗi thành viên đều có cơ hội "lên tiếng" trong cuộc họp. Nếu một người nào đó thường chỉ im lặng, hãy thử tìm cách "lôi kéo" họ cùng trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề xuất luân phiên người điều phối cuộc họp để mọi thành viên trong nhóm của bạn đều có cơ hội học hỏi kĩ năng dẫn dắt và phát huy năng lực của bản thân.

Theo Tri Thức Trẻ
2.491 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly