Làm gì khi con đường sự nghiệp của bạn đang không được như ý?

Để đánh giá một việc làm có đang thu hút và phát triển được bản thân mình còn phải dựa trên nhiều khía cạnh. Sẽ có rất nhiều phương án khác nhau để kết thúc “chuỗi ngày mệt mỏi” khi cho rằng mình không phù hợp với công việc hiện tại và nhảy việc là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên nếu không có đáp án nhảy việc trong bản đồ lựa chọn thì bạn cần làm gì khi cảm thấy chán nản với công việc không được như ý.

Rõ ràng không phải nhảy việc lúc nào cũng là phương án hay và không phải công ty mới nào cũng tốt hơn công ty cũ của bạn vì vậy nếu công việc mới không khả quan thì đừng dại mà nộp đơn xin nghỉ việc để rồi nuối tiếc gấp đôi. Trong cuộc đời mỗi người ít nhiều sẽ có nhiều dạng chán nản với công việc mình đang làm và đó là trạng thái bình thường nên đừng quá lo lắng mà đưa ra sự lựa chọn sai lầm.

Một người rơi vào trạng thái nhận ra công việc của mình quá chán nản và không như ý từ đó đưa ra lựa chọn sẽ có hai trường hợp đó là: Hằng ngày làm công việc mình không thích và thất nghiệp. Cả hai điều trên dĩ nhiên đều tệ nhưng đặt trên bàn cân so sánh thì thất nghiệp là điều tồi tệ hơn cả. Công việc mà hằng ngày bạn than trời trách đất ít ra vẫn kiếm cho bạn một nguồn thu vào mỗi tháng để chi trả cơm áo gạo tiền còn rơi vào tình trạng thất nghiệp thời gian dùng để than thở nói nặng nói nhẹ công ty và sếp sẽ được thay thế bằng nỗi lo kinh tế và không có niềm đau nào đau hơn nỗi đau mất việc hết tiền.

Vậy nên phương án “chày cối” tiếp tục công việc mình không thích làm sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cả là việc rũ bỏ để rồi thất nghiệp. Và câu chuyện đặt ra bây giờ là làm cách nào để vui sống mỗi ngày tạo sự hứng khởi cho công việc

Vì bạn đã mất 8 tiếng một ngày “mài mông” trên văn phòng nhưng không thiết tha gì lắm công việc của mình. Khối lượng công việc đã vô tình hút hết sinh khí của bạn vì vậy hãy để bản thân giải trí sau giờ tan sở bằng cách đăng ký một khóa học yoga, học một ngôn ngữ mới hay thiết lập thời gian biểu xem phim, thư giãn gặp gỡ bạn bè hợp lý để có thể quên đi những chuyện sầu muộn chốn văn phòng.

Chúng ta có thể kiếm một công việc khác làm buổi tối song song vừa để giúp bản thân bận tâm về một chuyện khác cũng như là tăng thêm thu nhập. Đó có thể là công việc freelance dựa trên năng lực hay nghề nghiệp chính mà bạn đang làm hoặc là một nghề tay trái bán hàng online trên facebook cá nhân hoặc trên các trang thương mại điện tử cũng là một ý hay. Bận rộn nhưng có thể tạo ra niềm vui sẽ khiến bạn phần nào vơi bớt mệt mỏi vì những chuyện không đâu chốn văn phòng.

Nhưng dù gì đi nữa chúng ta vẫn phải đối mặt với vấn đề công việc chính. Hãy tìm ra nguyên nhân từ đâu khiến bạn cảm thấy chán nản mỗi khi làm việc. Khối lượng công việc, sếp, hay đồng nghiệp? Chúng ta cần giải quyết dứt điểm vì nếu ngay từ đầu bản thân cảm thấy không hợp với công việc này bạn đã không thể bám trụ với nói một thời gian được.

Giai đoạn khủng hoảng sẽ xảy ra bất cứ lúc nào nên hãy bình tĩnh giải quyết sự cố nhằm cân bằng lại công việc. Rõ ràng bạn đang không hài lòng với công việc đang làm, tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc năng suất lao động của mình trì trệ. Đừng cho phép bản thân lơ là làm việc.Suy cho cùng bạn vẫn đang là nhân viên của công ty vậy nên hãy cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình.

Chúc bạn sớm vượt qua khủng hoảng và lấy lại được cân bằng cuộc sống.

Theo Quỳnh Ny
2.502 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly