Lễ tân là gì?

Lễ tân là một trong những người đầu tiên chúng ta gặp khi đi vào các tòa nhà văn phòng, các khu chung cư cao cấp, các khách sạn, nhà hàng… Vậy khái niệm lễ tân thực sự là gì? Công việc của lễ tân ra sao?

>> Nhân viên lễ tân là gì?

1. Lễ tân phụ trách những công việc gì?

Như đã đề cập, Lễ tân là một trong những người đầu tiên gặp khi bước vào một tòa nhà văn phòng, cao ốc, chung cư, khách sạn…  chính vì vậy họ thường được xem là gương mặt của công ty. Lễ tân là một nhân viên của Công ty cung cấp dịch vụ quản lý Tòa nhà/Văn phòng.

Những công việc của một Lễ tân thường là:

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng;
  • Quản lý dữ liệu ra – vào tòa nhà;
  • Đón, tiếp khách;
  • Tiếp nhận các vấn đề từ khách hàng (cư dân, người thuê văn phòng…) các vấn đề về kỹ thuật, tòa nhà. Chuyển giao cho Ban quản lý Tòa nhà sắp xếp nhận sự giải quyết.
  • Quản lý thông báo nội bộ.

Lễ tân là gì?

Lễ tân là gì?

2. Yêu cầu của một Lễ tân là gì?

Vì đặc thù công việc phải tiếp xúc với nhiều người, xử lý nhiều vấn đề phát sinh khác nhau nên một nhân viên Lễ tân cần phải có những tố chất sau:

  • Yêu cầu đối với một nhân viên lễ tân cần nhiệt tình, thân thiện với khách hàng, giải đáp tận tình, chi tiết cho khách để có thể mang lại dấu ấn trong lòng khách hàng.
  • Ngoài ra một nhân viên Lễ tân cần phải có một số tố chất khác như: Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói rõ ràng, dễ nghe. Nhanh nhẹn, tháo vác trong công việc.

3. Học gì ra làm Lễ tân?

Hiện nay, trong các trường Đại học, Cao đẳng không có ngành học nào trực tiếp đào tạo ngành nghề “Lễ tân”. Tuy nhiên trong các ngành nghề liên quan tới dịch vụ nhà hang/khách sạn, du lịch, quản lý Tòa nhà có đào tạo những nghiệp vụ liên quan tới những công việc của Lễ tân. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo nghề nghiệp kể trên, ứng viên có khả năng nắm bắt và thực hiện công việc nhanh và trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, vì đây là công việc đòi hỏi nhiều ở kỹ năng mềm cho nên không giới hạn ứng viên học ngành gì, đào tạo ở đâu… Chỉ cần ứng viên có tố chất và đáp ứng được những yêu cầu đặc thù của công việc thì đều có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực này.

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.036 

Dương Nguyên Minh Nguyễn Văn Mạnh Đặng Đình Dũng Mai Ngọc Hà Nguyễn Hữu Sơn Nguyễn Tài An Phan Trọng Tuệ Nguyễn Minh Ửng Võ Trường Giang Nguyễn Đức Nhật Hoàng Hà Duy Dương Lê Thanh Bình Nguyễn Hữu Sơn Phạm Hoàng Huy Nguyễn Xuân Danh Vũ Hải Bình Bùi Bạch Thanh Tâm Nguyễn Công Dân Đỗ Đình Sơn Khúc Minh Tâm Hoàng Văn Thành Tống Tuấn Tùng Mai Phước Long Dương Cao Minh Trần Đức Lợi Nguyễn Ngọc Trần Thị Thanh Giàu Huỳnh Thị Ái Ly Trần Nguyễn Anh Phương Nguyễn Thị Hồng Hạnh Nguyễn Thị Huyền Nguyễn Thị Lành Đặng Thị Diệu Ngọc Nguyễn Thị Thanh Vân Võ Thị Hoàng Thơ Uyen Phuong Đỗ Thị Bích Huyền Hoàng Thị Thịnh Kiều Trần Phương Thảo Phạm Thị Hoàng Kim Nguyễn Lê Trà My Nguyễn Thị Hương Nguyễn Thị Vân Anh Đỗ Thùy Linh Lâm Đàm Thiều Ly Nguyễn Hữu Thành Võ Thị Kiều Nguyễn Thị Mừng Anh Vũ Thị Thanh Hương Đỗ Thúy Quỳnh Đặng Hoàng Mộng Thúy Phạm Hoài Thu Nguyễn Thị Thuỳ Tiên Lương Huỳnh Khánh Linh Nguyễn Ngọc Tú Anh Nguyễn Ngọc Giàu Hạnh Béo Bùi Thùy Linh Dương Minh Huyền NGUYỄN THỊ HƯƠNG Nông Thị Mai Anh Đặng Trần Thị Tịnh Nguyễn Thị Phương Trần Tú Hoa Trinh Nguyễn Thị Ánh . Phạm Ngọc Bảo Châu Cao Nguyệt Lan Đoàn Thùy Linh Hồ Thị Bảo Yến Nguyễn Thị Như Huỳnh Trần Thị Ngọc Hạnh Mai Hoàng Tạ Thị Huyền Lê Thị Hoài Nhiên hồ Thị Thúy Vân Nguyễn Thị Ngọc Mị Đặng Kim Như Lệ Phạm Thị Ngọc Oanh Nguyễn Dương Nữ Vân An Hà Minh Hằng Nguyễn Thị Ánh Trinh