Lỡ sáng mai phải làm việc tại nhà, bạn sẽ ứng xử ra sao?

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19, Việt Nam chúng ta đang bước vào giai đoạn 3, giai  đoạn quyết định thành bại của cuộc chiến chống “giặc” Covid19. Chúng ta đang tiến hành cách ly triệt để, đóng cửa triệt để, hạn chế triệt để những hoạt động không cần thiết… tất cả vì mục đích cuối cùng trong tương lai gần: Đẩy lùi dịch bệnh. Trong gian đoạn này, mọi công dân nên có ý thức chấp hành tuyệt đối những khuyến cáo của các cơ quan chức năng vì dịch bệnh đang diễn biến rất khó lường.

Rủi ro vẫn đang rình rập, đặc biệt đối với những ai đang sinh sống và làm việc ở những thành phố lớn, những thành phố trong tâm dịch như TP.HCM và Hà Nội. Là một người sống kế hoạch, bạn phải lường trước nếu như khu mình sống bị cách ly không thể đến công ty làm việc, mình phải xử lý các vấn đề của cá nhân như thế nào? Trong đó có công việc sẽ giải quyết như thế nào? Tất cả phải được lên kế hoạch từ trước để khi có trường hợp xấu nhất xảy ra thì mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát.

NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT xin chia sẻ một số thông tin nhằm giúp bạn tăng cường thêm kiến thức để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh này để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Đảm bảo ở nhà đầy đủ nhu yếu phẩm

Sẽ không ai làm việc hiệu quả với một chiếc bụng đói, đó là điều chắc chắn. Chính vì vậy, lỡ khi phải làm việc ở nhà, thì trong nhà bạn phải đầy đủ nhu yếu phẩm, lương thực để có đủ năng lượng để lao động. Bình thường bạn đã quá quen với nhịp sống công sở. Với những người có nấu cơm đi làm, tối nấu cơ, sáng đem đi, chiều về lại đi chợ nấu cơm, dần dần nó thành một thói quen sinh hoạt khó thay đổi. Với những người ăn cơm ở ngoài cũng vậy, sang đi làm, trưa ra ngoài ăn cơm rồi lại về. Nay vì sự cố mà bạn phải làm việc ở nhà, xung quanh nhà bạn quán cơm cũng không gần, nếu có thì cũng đã bị yêu cầu tạm dựng đóng cửa… vậy để đỡ bị bỡ ngỡ, bạn phải chuẩn bị từ trước. Tủ lạnh phải đủ lương thực, bạn cố gắng mua đầy đủ thực phẩm, nhưng lưu ý là không nên mua quá nhiều hàng hóa để tránh tình trạng ôi thiu lãng phí. Chính phủ đảm bảo sẽ không thiếu hàng hóa, lương thực để chúng ta mua. Vậy việc chúng ta cần làm là mua vừa đủ dùng trong vài ngày mà không phải đi chợ, trong những ngày này càng hạn chế tiếp xúc nơi đông người càng tốt.

Về lương thực, thực phẩm, tốt nhất bạn nên sử dụng thêm rau xanh, trái cây để bổ sung vitamin cho cơ thể, tăng cường đề kháng giúp cơ thể chống chọi lại với virus, vi khuẩn tốt hơn.

Không được sửa lịch, đồng hồ báo thức

Sẽ có không ít người nghĩ rằng làm việc ở nhà sẽ thoải mái nên tự nuông chiều bản thân, tắt báo thức để ngủ thêm nhiều một tí, thức dậy muộn một tí… có thể bạn sẽ vấn hoàn thành định mức công việc, tuy nhiên tốt nhất bạn nên duy trì một nhịp sống, làm việc bình thường như khi đi làm, đúng giờ phải ngồi vào bàn làm việc. Tự bản thân mình phải coi mình như đang đi làm, như vậy sẽ có áp lực giúp mình hoàn thành định mức công việc mà không bị xao nhãng. Hơn nữa, nếu duy trì nhịp sống, lịch làm việc bình thường ngay cả khi ở nhà thì đến lúc dịch bệnh được đẩy lùi, bạn sẽ không bị “chệch nhịp” khi cả công ty đi làm trở lại.

Tăng cường thể dục thể thao

Khi làm việc ở nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển để đến cơ quan. Đây là điều kiện lý tưởng để bạn dành thêm thời gian cho mình để rèn luyện thể dục, thể thao. Không riêng gì mùa dịch bệnh này, thể dục thể thao luôn có lợi cho sức khỏe.

Máy móc, dụng cụ làm việc phải luôn sẵn sàng

Làm việc tại nhà, chắc chắn một thứ không thể thiếu là máy tính để kết nối với internet, bên cạnh những dụng cụ khác thì chiếc máy tính chính là vật không thể thiếu. Đã bao lâu bạn chưa sử dụng cái máy tính của mình ở nhà? Nếu quá lâu rồi thì phải kiểm tra ngay, máy có chạy ổn định không? Có phần mềm văn phòng nào bị trục trặc không? Nếu có thì phải khắc phục ngay.

Đối với những công việc liên quan đến phần mềm nội bộ của doanh nghiệp, phải liên hệ ngay với tổ IT để tiến hành truy cập những data từ xa, xem xét tính bảo mật dữ liệu của công ty, đăng nhập ở nhà có bị ảnh hưởng gì không?...

Tất cả những vấn đề về kỹ thuật, trang thiết bị phải sẵn sàng ngay lúc này. Nếu chưa sẵn sang, tối nay bạn có thể tiến hành kiểm tra luôn.

Dịch bệnh xảy ra là điều không ai mong muốn, cả nước đang dồn toàn lực để chống dịch bệnh. Kinh tế đã đang và sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngành nghề nào cũng phải chịu ảnh hưởng, cho nên với trách nhiệm của mỗi công dân, trước hết chúng ta phải làm tròn bổn phận của mình. Sau đó, với trách nhiệm của một nhân viên, chúng nên dốc hết sức mình để cùng công ty vượt qua quãng thời gian khó khan này. Tất cả cùng cố gắng, Việt Nam quyết thắng đại dịch.

Theo NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT
2.159 

Thanh Tú Trần Phan Tấn Vinh Trần Vũ Huy Sơn Nam AK Lê Thanh Tùng Nguyễn Duy Hoàng Đỗ Hoàng Anh Minh Huỳnh Nguyễn Bảo Nghiêm Huỳnh Tấn Cương Lê Hồng Ngọc Bùi Ngô Hoàng Kỳ Lê Đức Minh Trương Minh Phương Dương An Khương Lê Văn Ngọc Đinh Quý Thành Huỳnh Ngọc Châu Lã Văn Nhân Phạm Văn Sơn Lường Văn Đông Nguyễn Văn Hà Phạm Trung Thành Đoàn Nguyễn Trường Giang Nguyễn Minh Quân Lê Huy Bình Đỗ Ngọc Thắng Cao Xuân Đức Peter Chang Nguyễn Thành Long Mai Xuân Thoại Nguyễn Thanh Tùng Mai Thị Thu Hiền Đặng Thị Thuỳ Vy Bá Văn Thanh Thúy Nguyễn Phương Hoa Nguyễn Thị Thi Ngân Võ Thị Mỹ Duyên ĐÀO THU HUYỀN Đào Huyền My Phạm Thị Phương Thảo Võ Thị Kim Hồng Nguyễn Thị Chi Ngọc Huyền Nguyễn Đỗ Thái Ngự TẠ THỊ HỒNG LĨNH Nguyễn Như Trang Bạch Cung Trương Thị Ánh Nguyễn Thị Thu Thùy Nguyễn Thị Khánh Huyền Nguyễn Thị Kim Ngân Lê Thị Khuyên Hoàng Thị Ly Phạm Thu Hạnh Phan Thanh Trúc Nguyễn Thị Thùy Hương Đào Lựu Mộng Tuyền Võ Thị Yến Luy Trang Ly Nguyễn Tường Ân Lưu Thị Đan Phạm Thái Quỳnh Như Nguyễn Thị Thùy Trang Nguyễn Huỳnh thanh thảo Hoàng Thị Hoài Liên Quyền Thị Huyền Nguyễn Lê Quỳnh Hoa Phạm Hải Yến Hồ Thị Tuyết Hồng Hoàng Diệu Linh Nguyễn Thị Uyên Nguyễn Thị Hương Thảo Trần Thị Hải Hậu Le Thi Phuoc Nguyễn Thị Hồng Thắm Đinh Thị Khánh Linh Trần Thị Như Ngọc Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Xuyến Trần Thị Ngọc Tuyết Hồ Thị Nhiên Nguyễn Đắc Mộng Ngọc Hoàng Thị Phương Lan hdsghs igha agdih