Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền

Nhiều người cứ nghĩ muốn giàu thì phải cần kiện tích cóp, tiêu càng ít thì để được càng nhiều. Thực ra, cất tiền đi không bằng để tiền đẻ thêm tiền. Học cách tiêu tiền cũng khó như học cách kiếm tiền vậy. Bạn phải dám tiêu, biết tiêu, thì mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn, mang đến cho những người bạn yêu thương một cuộc sống tốt hơn.

Trên đời này có ba lối tiêu tiền mà bạn càng tiêu thì sẽ càng nhiều tiền.

1. Tiêu tiền cho chính mình

Tiêu tiền cho chính mình, không phải là tiêu vào việc ăn chơi nhảy múa, mà là đầu tư vào việc học hành rèn luyện, cải thiện bản thân. Đầu tư vào đầu óc mình là cách quản lý tiền bạc an toàn nhất. Đầu óc tốt không bao giờ nghèo đói được.

Có thể nhiều người sẽ phản bác: "Một ngày ba bữa ăn còn chẳng đủ no, tiền đâu mà đi học với hành?"

Thực ra, nếu bạn thực sự nghèo rớt mùng tơi, thì đầu óc chính là cái vốn để bạn đổi đời. Để đầu óc mình mãi nghèo, thì bạn cũng sẽ mãi nghèo.

 
Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 1.
 

2. Tiêu tiền cho cha mẹ

Cha mẹ là những người chúng ta mang ơn cả đời. Cho dù giàu có hay nghèo khổ, họ cũng đã cố gắng nuôi dưỡng chúng ta nên người, đã hy sinh biết bao tiền bạc và tâm huyết vào chúng ta. Chúng ta kiếm được tiền mang về phụng dưỡng cha mẹ là chuyện rất hiển nhiên.

 

Xin hãy nhớ rằng, cho dù bạn không dư dả là bao, nhưng khoản tiền hiếu kính cha mẹ thì nhất định không được tiết kiệm. Người không tiếc tiêu tiền cho cha mẹ, là người có lòng biết ơn, có ơn tất báo. Người ngoài nhìn vào sẽ biết nhân phẩm người đó như thế nào, sẽ thích làm bạn với người đó, cũng sẽ muốn hợp tác làm ăn với người đó.

3. Tiêu tiền cho tình cảm

Trong cuộc sống, rất nhiều người trong chúng ta được định nghĩa là "giỏi xoay sở mà sống", hay "biết tiêu tiền".

Thực ra "giỏi xoay sở" không phải chi ly tiết kiệm đến mức đáng tiêu một đồng thì chỉ tiêu nửa đồng, "biết tiêu tiền" cũng không phải tiêu tiền như nước, vung tay quá trán, mà là biết cách tiêu tiền vào đúng lúc đúng chỗ. Người như thế luôn biết sắp xếp chi tiêu hợp lý, không xa hoa lãng phí, mà vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Ví dụ như bình thường ăn tiêu giản dị không màu mè, nhưng đến ngày kỷ niệm nhất định phải có bó hoa hay gói quà.

Rất nhiều người nói, kết hôn sống với nhau bao nhiêu lâu rồi cần gì mấy thứ như thế nữa? Nhưng bạn lầm rồi, chính vì sống chung đã lâu, nên mới càng cần như thế. Sau biết bao ngày bình thường xoay qua xoay lại giữa củi gạo dầu muối, bỏ một ít tiền ra đổi lại chút lãng mạn vui vẻ, hâm nóng lại tình cảm là rất cần thiết. Đừng nghĩ tiêu tiền vào quà cáp linh tinh là thừa thãi, lãng phí, rất nhiều khi, bạn tiết kiệm được chút tiền hoa hồng và bánh ngọt, nhưng về lâu về dài lại là mất đi niềm vui và hạnh phúc gia đình.

Phải biết rằng, chỉ có hôn nhân mỹ mãn, gia đình hạnh phúc, bạn mới có tâm trạng, động lực làm việc kiếm sống. Và khi đầu óc vui vẻ thoải mái, cơ hội cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

 
Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 2.
 

Tóm lại, biết cách tiêu tiền cũng quan trọng không kém việc giỏi kiếm tiền. Kiếm được nhiều tiền mà không biết chi tiêu hiệu quả thì bạn sẽ nhận về rất nhiều thiệt thòi.

Tags:
Tiêu tiền
2.294 

Trần Hòang Nam Trần Văn Thắng Gilmore Miranda Bùi Quốc Hoàng Nguyễn Hoàng An Trương Văn Thoại Đinh Văn Tuệ Nguyễn Quý An Hồ Cảnh Mạn Lưu Ngọc Quang Nguyễn Tuấn Kiệt Đặng Văn Hà Văn Công Linh Lâm Thủ Đô Nguyễn Hữu Lộc Đào Duy Tùng Đỗ Quang Tiến Nguyễn Viết Nam Nguyễn Xuân Thân Hoàng Vũ Duy Lê Thanh Hiệp Lê Quốc Vương Vũ Tiến Phong Phạm Minh Việt Hoàng Ngọc Phước Lê Tấn Cảnh Dương Hoàng Khang Hoàng Văn Tuân Lê Đình Hiếu Lê Văn Thành Nguyễn Minh Thắng Dương Thiện Chí Phạm Thế Anh Trần Huỳnh Minh Tiến Nguyễn Trọng Thanh Tuan Le Nguyễn Quốc Trung Phạm Anh Tuấn Phạm Ngọc Khánh Nhiêu Triều Tú Quyên Vũ Thị Cúc Lê Anh Thi Trịnh Thị Khánh Ly Võ Thị Nga Đinh Thị Kim Ý Nguyễn Thùy Linh Đặng Thị Ái Vy Nguyễn Vũ Thùy Trang Võ Thị Thùy Linh Hoàng Nguyễn Phương Linh Trần Thị Hiền Trịnh Thị Phương Mai Thị Huyên nguyenhongnhung My Hanh Nguyen Hồ Ngọc Thuỷ Lê Thị Quyết Nguyễn Thị Thùy Vân Đỗ Thị Hương Giang Nguyễn Ngọc Hoa Đăng Tô Thị Thành Công Chu Thị Nga Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Thị Nương Lê Ánh Huyền Mây Phạm Thị Nụ Võ Thị Hồng Ánh Vương Thị Thơ Tống Thị Tình Trần Thị Huỳnh Trâm Nguyễn Thị Trúc Uyên Nguyễn Phạm Mỹ Anh Trịnh Thị Huyền Nhi Hồ Thị Phượng Trần Thị Thu Hằng Trần Thị Hồng Xuyên Võ Thị Dương Vi Dương Thị Ngọc Mi Mã Ái Quỳnh Trần Thị Mỹ Hướng Lê Ly Von Nguyễn Thanh Trà Nguyễn Thị Thương Huyền Nguyễn Thị Phương Nhi Nguyễn Thị Phương Nhi Đào Thị Thuận Trần Thị Nguyệt Hằng Nguyễn Thị Sen Nguyễn Thị Phương Thùy Nguyễn Hoàng Diệp Linh Huỳnh Thị Hồng Thư Trần Thị Hồng Mến Nguyễn Ngọc Anh Trần Thị Cúc Nguyễn Thị Thu Hà Đoàn Thị Thùy Trang Mai Thị Hải Yến Trần Thị Thùy Trang Nguyễn Hồng Anh Lê Hương Giang Phạm Lê Bích Nhi Trần Hồng Phương Uyên Trần Hồng Phương Uyên Nguyễn Quỳnh Lan Hương Nguyễn Thị My Vi Thị Hường