Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền

Nhiều người cứ nghĩ muốn giàu thì phải cần kiện tích cóp, tiêu càng ít thì để được càng nhiều. Thực ra, cất tiền đi không bằng để tiền đẻ thêm tiền. Học cách tiêu tiền cũng khó như học cách kiếm tiền vậy. Bạn phải dám tiêu, biết tiêu, thì mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn, mang đến cho những người bạn yêu thương một cuộc sống tốt hơn.

Trên đời này có ba lối tiêu tiền mà bạn càng tiêu thì sẽ càng nhiều tiền.

1. Tiêu tiền cho chính mình

Tiêu tiền cho chính mình, không phải là tiêu vào việc ăn chơi nhảy múa, mà là đầu tư vào việc học hành rèn luyện, cải thiện bản thân. Đầu tư vào đầu óc mình là cách quản lý tiền bạc an toàn nhất. Đầu óc tốt không bao giờ nghèo đói được.

Có thể nhiều người sẽ phản bác: "Một ngày ba bữa ăn còn chẳng đủ no, tiền đâu mà đi học với hành?"

Thực ra, nếu bạn thực sự nghèo rớt mùng tơi, thì đầu óc chính là cái vốn để bạn đổi đời. Để đầu óc mình mãi nghèo, thì bạn cũng sẽ mãi nghèo.

 
Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 1.
 

2. Tiêu tiền cho cha mẹ

Cha mẹ là những người chúng ta mang ơn cả đời. Cho dù giàu có hay nghèo khổ, họ cũng đã cố gắng nuôi dưỡng chúng ta nên người, đã hy sinh biết bao tiền bạc và tâm huyết vào chúng ta. Chúng ta kiếm được tiền mang về phụng dưỡng cha mẹ là chuyện rất hiển nhiên.

 

Xin hãy nhớ rằng, cho dù bạn không dư dả là bao, nhưng khoản tiền hiếu kính cha mẹ thì nhất định không được tiết kiệm. Người không tiếc tiêu tiền cho cha mẹ, là người có lòng biết ơn, có ơn tất báo. Người ngoài nhìn vào sẽ biết nhân phẩm người đó như thế nào, sẽ thích làm bạn với người đó, cũng sẽ muốn hợp tác làm ăn với người đó.

3. Tiêu tiền cho tình cảm

Trong cuộc sống, rất nhiều người trong chúng ta được định nghĩa là "giỏi xoay sở mà sống", hay "biết tiêu tiền".

Thực ra "giỏi xoay sở" không phải chi ly tiết kiệm đến mức đáng tiêu một đồng thì chỉ tiêu nửa đồng, "biết tiêu tiền" cũng không phải tiêu tiền như nước, vung tay quá trán, mà là biết cách tiêu tiền vào đúng lúc đúng chỗ. Người như thế luôn biết sắp xếp chi tiêu hợp lý, không xa hoa lãng phí, mà vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Ví dụ như bình thường ăn tiêu giản dị không màu mè, nhưng đến ngày kỷ niệm nhất định phải có bó hoa hay gói quà.

Rất nhiều người nói, kết hôn sống với nhau bao nhiêu lâu rồi cần gì mấy thứ như thế nữa? Nhưng bạn lầm rồi, chính vì sống chung đã lâu, nên mới càng cần như thế. Sau biết bao ngày bình thường xoay qua xoay lại giữa củi gạo dầu muối, bỏ một ít tiền ra đổi lại chút lãng mạn vui vẻ, hâm nóng lại tình cảm là rất cần thiết. Đừng nghĩ tiêu tiền vào quà cáp linh tinh là thừa thãi, lãng phí, rất nhiều khi, bạn tiết kiệm được chút tiền hoa hồng và bánh ngọt, nhưng về lâu về dài lại là mất đi niềm vui và hạnh phúc gia đình.

Phải biết rằng, chỉ có hôn nhân mỹ mãn, gia đình hạnh phúc, bạn mới có tâm trạng, động lực làm việc kiếm sống. Và khi đầu óc vui vẻ thoải mái, cơ hội cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

 
Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 2.
 

Tóm lại, biết cách tiêu tiền cũng quan trọng không kém việc giỏi kiếm tiền. Kiếm được nhiều tiền mà không biết chi tiêu hiệu quả thì bạn sẽ nhận về rất nhiều thiệt thòi.

Tags:
Tiêu tiền
2.322 

Nguyễn Chánh Thắng Mai Xuân Bách Đỗ Xuân Mạnh Đào Tuấn Ngọc Nguyễn Tuấn Thành Trần Phước Quí Nguyễn tuấn anh Đặng Từ Hảo Nguyễn Xuân Minh Hiếu Võ Duy Khoa Đặng Xuân Hưng Nguyễn Đình Luân Nguyễn Văn Toàn Nguyễn Quốc Tuấn Đỗ Hoàng Sơn Nguyễn Hữu Phước Đặng Ngọc Hải Nguyễn Thanh Phong Trần Vĩnh Tiên Lưu Đặng Thanh Tùng Lê Trọng Quảng Vũ Hoàng Nam Nguyễn Hoàng Kim Long Nguyễn Chí Hiếu PHẠM VĂN KHA Lê Minh Nhật Dương Đức Huy Nguyễn Cao Hậu Ngô Nhật Huy Phạm Văn Hoàn Trần Đại Nghĩa Lương Dũ Nghi Lâm Nguyễn Thị Quỳnh Nguyễn Thị Thu Cúc Bùi Thị Hồng Thắm Bùi Như Huyền Phạm Thị Liên Nguyễn Kiều Anh Đào Minh Thư Nguyễn Thị Quỳnh Linh Trần Kim TRƯƠNG PHẠM HUYỀN CHÂU Nguyễn Thị Phương Dung Nguyễn Thanh Phương Huỳnh Thị Mỹ Linh Phạm Thị Thanh Hoàng Thị Kim Oanh Nguyễn Kim Huệ Hoàng Yến Bảo Nhi Phạm Thu Trang Trần Anh Thư Phạm Ngọc Lưu Nguyễn Thị Thảo Phạm Đoàn Như Thảo Lệ Nguyễn Kim Thị An Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Minh Hiền Phan Thị Thùy Dung Bùi Quế Hương Hoàng Thị Hằng Nguyễn Hải Linh Phan Quỳnh Ngân Nguyễn Thiện Lợi Nguyễn Đại Thọ Đinh Thị Tú Anh Trịnh Tố Uyên Nguyễn Thu Trang Lê Thị Phương Nguyễn Thị Như Quỳnh Nhi Lê Lê Kiều Nguyên Trần Lê Diệu Huyền Nguyễn Thị Thục Oanh Đinh Trần Thu Lan Nguyễn Ngọc Hậu Vũ Hoàng Phương Thảo Kiều Thu Nga Nguyễn Thị Thu Thiên Mạc Lệ An Trần Thị Giang Lý Thùy Linh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Ngọc Cẩm Thu Hương Vũ Thị Hậu Hường Phạm Đinh Trần Thu Lan Hà Thị Thùy Trang Hoàng Mỹ Linh Nguyễn Như Quỳnh Lê Thị Ngọc Quyền Henh Gia Hân Ngụy Hương Giang Nguyễn Thị Hạnh Phạm Thị Thu Hiền Bùi Thị Thảo Phan Thị Thùy Dung Trần Kim Trang Nguyễn Thị Lam Thuỷ Lữ Thị Thủy Nguyễn Thị Thanh Hiền Phạm Thị Bích Hồng Ngô Thị Đỗ Anh Phan Thị Hòa Nguyễn Đặng Quỳnh Chi Bùi Huyền Ngọc PHẠM THỊ KIM NGÂN Nguyễn Hồng Trang