Mâu thuẫn nơi công sở, nên bộc trực hay chịu đựng?

Bạn biết cách truyền tải quan điểm một cách khéo léo, hay phản ứng bộc trực đến mức đôi lúc khiến cho mâu thuẫn với đồng nghiệp trở nên gay gắt hơn?

Mâu thuẫn nơi công sở, nên bộc trực hay chịu đựng?  - Ảnh 1.

Mỗi người có tính cách và cách tiếp cận vấn đề khác nhau, dẫn đến sự bất đồng trong quan điểm khi làm việc - Ảnh: Mini-ielts

Nguyên nhân hàng đầu của hầu hết mọi xung đột trong công sở là mỗi người có tính cách và cách tiếp cận vấn đề khác nhau, dẫn đến sự bất đồng trong quan điểm khi làm việc.

Xử lý mâu thuẫn với đồng nghiệp đúng cách sẽ mang lại mối quan hệ vững chắc, thấu hiểu nhau hơn. Ngược lại, trí tuệ cảm xúc kém có thể khiến bạn lún sâu hơn vào những bất đồng không đáng có.

Khi cảm thấy bị đe dọa, con người thường có xu hướng thoái lui hoặc chiến đấu để tự vệ. Không may là cả hai cách này đều không có lợi trong môi trường công sở.

Chìa khóa để giải quyết vấn đề chính là hãy trò chuyện trên cơ sở mọi người đều cảm thấy được tôn trọng và lắng nghe,

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn trẻ xử lý mâu thuẫn trong công sở một cách khôn ngoan và khéo léo.
 

Hằng ngày quan hệ tốt, lúc cãi đỡ căng 

Mâu thuẫn nơi công sở, nên bộc trực hay chịu đựng?  - Ảnh 2.

Hãy xây dựng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp từ sớm - Ảnh: PalDrop

Một trong những phương pháp mấu chốt để tránh xảy ra mâu thuẫn là xây dựng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp từ sớm. Dù đó là nhân viên mới, đồng nghiệp lâu năm hay là cấp trên, bạn nên đối xử với tất cả mọi người như nhau.

Khi vừa bước vào môi trường công sở, nhiều bạn trẻ có xu hướng tìm kiếm một nhóm để tương tác. Đây có thể là điểm khởi đầu để bạn quen dần với môi trường mới, nhưng hãy nhanh chóng cân bằng mối quan hệ với các đồng nghiệp khác trong văn phòng.

Đừng nghiêng về bất cứ phe phái nào, cũng đừng tham gia vào các câu chuyện nói xấu sau lưng nhau.

Khi mâu thuẫn xảy ra, chính sự cân bằng trong các mối quan hệ sẽ giúp mọi người có cái nhìn công tâm nhất về bạn. Việc xây dựng mối quan hệ từ sớm cũng giúp đồng nghiệp hiểu bạn hơn và có cái nhìn cảm thông hơn trước các vấn đế của bạn.


Ưu tiên cho hòa khí 

Mâu thuẫn nơi công sở, nên bộc trực hay chịu đựng?  - Ảnh 3.

Đừng để cái tôi hay cảm xúc cá nhân của bạn làm tình hình căng thẳng hơn - Ảnh: Sesawi

Thông thường chúng ta có xu hướng gây ra mâu thuẫn nặng hơn so với tình hình thực tế.

Đây là lý do càng ngày khái niệm trí tuệ cảm xúc (EQ) càng được nhắc nhiều trong số những kỹ năng cần thiết trong môi trường công sở.

Đừng để cái tôi hay cảm xúc cá nhân của bạn làm tình hình căng thẳng hơn. Hãy luôn giữ bình tĩnh và đặt ưu tiên giữ gìn môi trường làm việc ôn hòa, đoàn kết lên hàng đầu.

Cách giải quyết khéo léo không chỉ giúp mang lại kết quả tích cực mà còn khiến mọi người nhìn nhận kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn.
 

Tập trung vào dữ kiện thay vì cảm xúc

Mâu thuẫn nơi công sở, nên bộc trực hay chịu đựng?  - Ảnh 4.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp không có chỗ dành cho những cảm xúc cá nhân - Ảnh: Bbonvitastyle

Sự khác biệt về quan điểm là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn, nhưng chính cảm xúc mới là yếu tố đẩy mọi thứ đi xa hơn.

Trong quá trình tranh luận, hãy tập trung vào các thông tin thực tế, chính xác thay vì chăm chăm nhấn mạnh việc đối phương khiến bạn cảm thấy thế nào. Môi trường làm việc chuyên nghiệp không có chỗ dành cho những cảm xúc cá nhân.
 

Không bảo vệ quan điểm của mình bất chấp 

Mâu thuẫn nơi công sở, nên bộc trực hay chịu đựng?  - Ảnh 5.

Trong mọi mâu thuẫn, hãy giữ cái đầu lạnh và luôn tôn trọng mọi người - Ảnh: In the black

Khi tranh cãi với người khác, bạn thường bị cảm xúc chi phối. Bạn có xu hướng tìm những lý do để bảo vệ luận điểm của mình, và bạn lắng nghe chỉ để bài trừ quan điểm của người khác.

Trong mọi mâu thuẫn, hãy giữ cái đầu lạnh và luôn tôn trọng mọi người. Hãy cố gắng tìm ra những giải pháp được nhiều người đồng tình nhất và luôn ưu tiên mục đích chung của tập thể lên hàng đầu.

BÌNH MINH

Theo Báo Tuổi Trẻ
2.222 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly