Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn

Người thành công không cho phép những điều tồi tệ ảnh hưởng và dẫn dắt cuộc sống của họ.

Đừng để cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của bạn

Tôi đang lái xe xuống con đường một làn ở trung tâm thành phố, ​​trong giờ cao điểm buổi sáng thì bất ngờ chiếc xe phía trước đỗ xịch lại. Chủ nhân chiếc xe bước xuống, thong thả đi vào một quán ăn nhanh ven đường, để lại không chỉ tôi mà cả một hàng dài xe vội vã khác.

Hiển nhiên, sự hỗn loạn xuất hiện khi những tiếng còi xe bắt đầu vang lên. Cái không khí ấm áp của mùa xuân dường như bị che lấp bởi những đám mây dông.

Vài phút sau, anh chàng chủ xe kia cũng thò đầu ra khỏi cửa quán ăn và ra hiệu cho chúng tôi ngồi yên chút nữa thôi. Cử chỉ của người đàn ông, bằng cách nào đó lại khiến tôi khá thoải mái. Tôi bắt đầu nghĩ rằng, hẳn anh ta có lý do cho sự đường đột của mình thì mới khiến hàng trăm, hay thậm chí hàng ngàn người bị ảnh hưởng như này.

Độ vài phút sau, anh ta ra khỏi tiệm. Và đúng như tôi nghĩ, anh ta thật sự có lý do cho hành động của mình. Chẳng may, nó lại không tốt đẹp như tôi đang mong đợi, bởi đơn giản nguyên nhân chỉ là anh ta đói mà thôi. Vì sao tôi biết ư? Vì anh ta đang cầm trên tay một chiếc bánh sừng bò và một cốc cà phê nóng hổi.

Nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy gì trong khoảnh khắc đó?

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 1.

Chắc chắn là bực mình, đúng không? Tôi cũng vậy, tôi bắt đầu cảm thấy cáu bẳn. Những thất vọng hàng ngày này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng tức thời mà nó sẽ quẩn quanh trong tâm trí tôi cả ngày dài. Và điều đó thì thật sự rất khó chịu.

Thay vì cho phép nhịp tim tăng nhanh với những cảm xúc tiêu cực, tôi đã tự bắt mình phải bỏ qua và mỉm cười. Tôi hít một hơi thật sâu và gọi cho một người bạn, để lại lời nhắn  cho vợ cũng như một người khách hàng rằng chờ một chút, tôi đang trên đường đến buổi hẹn rồi. Tóm lại, lần đầu tiên trong đời, thay vì cho phép những hành động, cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của mình, thì tôi tận dụng tối đa nó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn sẵn sàng và luôn tích cực

Trong cuộc sống, những điều tồi tệ sẽ luôn xảy ra và bạn chẳng thể tránh khỏi nó, cũng không thể đề phòng. Chúng ta không có quyền kiểm soát hầu hết chúng, nhưng may thay, tôi và bạn có thể kiểm soát thái độ của mình, cách xử sự trước những gì xảy ra.

Bạn có nghĩ việc ai đó chắn ngang đường của Warren Buffett sẽ khiến ông ấy không thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn?

Bạn có nghĩ những lời chỉ trích tiêu cực có thể ảnh hưởng đến năng lượng của Oprah Winfey khi lên hình?

Đây đều là những câu hỏi tu từ và tôi nghĩ cả bạn và tôi đều biết câu trả lời là “Không”. Trong khi những người khác phàn nàn, cáu bẳn thì họ lại cứ âm thầm làm việc. Họ biết rằng cách tụt lùi nhanh nhất là để hành động của người khác ảnh hưởng đến mình.

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 2.

Mỗi người chúng ta đều có những cách riêng để xây dựng và duy trì thành công, nhưng tất cả chúng đều tỏ ra vô dụng nếu bạn không biết cách đối phó với những “anh chàng bánh sừng bò” như tôi gặp sáng nay.

Bạn sẽ khó trở thành một doanh nhân thành công nếu không tập trung 100% cho nhiệm vụ trong tay.

Bạn sẽ không bao giờ là một người bạn hữu ích nếu không dành cho những người trước mặt 100% sự quan tâm.

Bạn cũng sẽ không bao giờ là cha mẹ tuyệt vời nếu không dành 100% tình yêu cho con cái mình.

Những điều tồi tệ chắc chắn tồn tại nhưng người thành công không bao giờ cho phép chúng ảnh hưởng, dẫn dắt cuộc sống của họ. Mọi thứ bạn làm trong cuộc sống đều là một sự lựa chọn và nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho bạn thì là: Nếu lần tới có gặp phải một việc ngu ngốc, hãy chọn mỉm cười và vẫy tay và từ chối sự ảnh hưởng của nó. Và dù trong hoàn cảnh nào, hãy làm chủ thái độ của mình, đừng để những điều tồi tệ ảnh hưởng đến cách bạn cuộc sống của bạn hôm nay và cả tương lai.

Theo Nhịp sống kinh tế
2.326 

Thanh Tú Trần Phan Tấn Vinh Trần Vũ Huy Sơn Nam AK Lê Thanh Tùng Nguyễn Duy Hoàng Đỗ Hoàng Anh Minh Huỳnh Nguyễn Bảo Nghiêm Huỳnh Tấn Cương Lê Hồng Ngọc Bùi Ngô Hoàng Kỳ Lê Đức Minh Trương Minh Phương Dương An Khương Lê Văn Ngọc Đinh Quý Thành Huỳnh Ngọc Châu Lã Văn Nhân Phạm Văn Sơn Lường Văn Đông Nguyễn Văn Hà Phạm Trung Thành Đoàn Nguyễn Trường Giang Nguyễn Minh Quân Lê Huy Bình Đỗ Ngọc Thắng Cao Xuân Đức Peter Chang Nguyễn Thành Long Mai Xuân Thoại Nguyễn Thanh Tùng Mai Thị Thu Hiền Đặng Thị Thuỳ Vy Bá Văn Thanh Thúy Nguyễn Phương Hoa Nguyễn Thị Thi Ngân Võ Thị Mỹ Duyên ĐÀO THU HUYỀN Đào Huyền My Phạm Thị Phương Thảo Võ Thị Kim Hồng Nguyễn Thị Chi Ngọc Huyền Nguyễn Đỗ Thái Ngự TẠ THỊ HỒNG LĨNH Nguyễn Như Trang Bạch Cung Trương Thị Ánh Nguyễn Thị Thu Thùy Nguyễn Thị Khánh Huyền Nguyễn Thị Kim Ngân Lê Thị Khuyên Hoàng Thị Ly Phạm Thu Hạnh Phan Thanh Trúc Nguyễn Thị Thùy Hương Đào Lựu Mộng Tuyền Võ Thị Yến Luy Trang Ly Nguyễn Tường Ân Lưu Thị Đan Phạm Thái Quỳnh Như Nguyễn Thị Thùy Trang Nguyễn Huỳnh thanh thảo Hoàng Thị Hoài Liên Quyền Thị Huyền Nguyễn Lê Quỳnh Hoa Phạm Hải Yến Hồ Thị Tuyết Hồng Hoàng Diệu Linh Nguyễn Thị Uyên Nguyễn Thị Hương Thảo Trần Thị Hải Hậu Le Thi Phuoc Nguyễn Thị Hồng Thắm Đinh Thị Khánh Linh Trần Thị Như Ngọc Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Xuyến Trần Thị Ngọc Tuyết Hồ Thị Nhiên Nguyễn Đắc Mộng Ngọc Hoàng Thị Phương Lan hdsghs igha agdih