Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn

Người thành công không cho phép những điều tồi tệ ảnh hưởng và dẫn dắt cuộc sống của họ.

Đừng để cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của bạn

Tôi đang lái xe xuống con đường một làn ở trung tâm thành phố, ​​trong giờ cao điểm buổi sáng thì bất ngờ chiếc xe phía trước đỗ xịch lại. Chủ nhân chiếc xe bước xuống, thong thả đi vào một quán ăn nhanh ven đường, để lại không chỉ tôi mà cả một hàng dài xe vội vã khác.

Hiển nhiên, sự hỗn loạn xuất hiện khi những tiếng còi xe bắt đầu vang lên. Cái không khí ấm áp của mùa xuân dường như bị che lấp bởi những đám mây dông.

Vài phút sau, anh chàng chủ xe kia cũng thò đầu ra khỏi cửa quán ăn và ra hiệu cho chúng tôi ngồi yên chút nữa thôi. Cử chỉ của người đàn ông, bằng cách nào đó lại khiến tôi khá thoải mái. Tôi bắt đầu nghĩ rằng, hẳn anh ta có lý do cho sự đường đột của mình thì mới khiến hàng trăm, hay thậm chí hàng ngàn người bị ảnh hưởng như này.

Độ vài phút sau, anh ta ra khỏi tiệm. Và đúng như tôi nghĩ, anh ta thật sự có lý do cho hành động của mình. Chẳng may, nó lại không tốt đẹp như tôi đang mong đợi, bởi đơn giản nguyên nhân chỉ là anh ta đói mà thôi. Vì sao tôi biết ư? Vì anh ta đang cầm trên tay một chiếc bánh sừng bò và một cốc cà phê nóng hổi.

Nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy gì trong khoảnh khắc đó?

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 1.

Chắc chắn là bực mình, đúng không? Tôi cũng vậy, tôi bắt đầu cảm thấy cáu bẳn. Những thất vọng hàng ngày này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng tức thời mà nó sẽ quẩn quanh trong tâm trí tôi cả ngày dài. Và điều đó thì thật sự rất khó chịu.

Thay vì cho phép nhịp tim tăng nhanh với những cảm xúc tiêu cực, tôi đã tự bắt mình phải bỏ qua và mỉm cười. Tôi hít một hơi thật sâu và gọi cho một người bạn, để lại lời nhắn  cho vợ cũng như một người khách hàng rằng chờ một chút, tôi đang trên đường đến buổi hẹn rồi. Tóm lại, lần đầu tiên trong đời, thay vì cho phép những hành động, cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của mình, thì tôi tận dụng tối đa nó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn sẵn sàng và luôn tích cực

Trong cuộc sống, những điều tồi tệ sẽ luôn xảy ra và bạn chẳng thể tránh khỏi nó, cũng không thể đề phòng. Chúng ta không có quyền kiểm soát hầu hết chúng, nhưng may thay, tôi và bạn có thể kiểm soát thái độ của mình, cách xử sự trước những gì xảy ra.

Bạn có nghĩ việc ai đó chắn ngang đường của Warren Buffett sẽ khiến ông ấy không thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn?

Bạn có nghĩ những lời chỉ trích tiêu cực có thể ảnh hưởng đến năng lượng của Oprah Winfey khi lên hình?

Đây đều là những câu hỏi tu từ và tôi nghĩ cả bạn và tôi đều biết câu trả lời là “Không”. Trong khi những người khác phàn nàn, cáu bẳn thì họ lại cứ âm thầm làm việc. Họ biết rằng cách tụt lùi nhanh nhất là để hành động của người khác ảnh hưởng đến mình.

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 2.

Mỗi người chúng ta đều có những cách riêng để xây dựng và duy trì thành công, nhưng tất cả chúng đều tỏ ra vô dụng nếu bạn không biết cách đối phó với những “anh chàng bánh sừng bò” như tôi gặp sáng nay.

Bạn sẽ khó trở thành một doanh nhân thành công nếu không tập trung 100% cho nhiệm vụ trong tay.

Bạn sẽ không bao giờ là một người bạn hữu ích nếu không dành cho những người trước mặt 100% sự quan tâm.

Bạn cũng sẽ không bao giờ là cha mẹ tuyệt vời nếu không dành 100% tình yêu cho con cái mình.

Những điều tồi tệ chắc chắn tồn tại nhưng người thành công không bao giờ cho phép chúng ảnh hưởng, dẫn dắt cuộc sống của họ. Mọi thứ bạn làm trong cuộc sống đều là một sự lựa chọn và nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho bạn thì là: Nếu lần tới có gặp phải một việc ngu ngốc, hãy chọn mỉm cười và vẫy tay và từ chối sự ảnh hưởng của nó. Và dù trong hoàn cảnh nào, hãy làm chủ thái độ của mình, đừng để những điều tồi tệ ảnh hưởng đến cách bạn cuộc sống của bạn hôm nay và cả tương lai.

Theo Nhịp sống kinh tế
2.356 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu