Muốn trở thành Trợ lý Giám đốc phải bắt đầu từ đâu?

Trợ lý được biết đến như là vị trí trợ thủ đắc lực phía sau giám đốc, là cầu nối giữa khách hàng với ban lãnh đạo và giữa các phòng ban với nhau, đồng thời là chất xúc tác để bộ máy công ty hoạt động tốt hơn. Hiện nay không có Trường đại học nào đào tạo chính quy ngành nghề Trợ lý giám đốc. Vậy những bạn trẻ định hướng và muốn làm việc ở vị trí Trợ lý giám đốc phải bắt đầu từ đâu?

Xuất phát điểm của Trợ lý giám đốc là vị trí Hành chính hoặc tương đương

Trợ lý là người hỗ trợ đắc lực cho CEO (Giám đốc điều hành) trong việc thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ hành chính văn phòng và điều phối, sắp xếp các dự án khác.Các nhiệm vụ hành chính như quản lý giấy tờ sổ sách, xử lý các cuộc điện thoại, đặt phòng, đặt chỗ… là các nhiệm vụ cơ bản mà Trợ lý phải làm và phải nắm được. Do đó, thông thường các Trợ lý giám đốc sẽ được cất nhắc từ vị trí Trợ lý hành chính hay các vị trí tương đương trong nội bộ công ty.

Đây là con đường phổ biến nhất để trở thành Trợ lý giám đốc. Điều quan trọng là bạn phải rèn luyện và tích lũy cho mình những kỹ năng quan trọng của Trợ lý để có thể hỗ trợ cho CEO trong cả công việc kinh doanh chứ không chỉ các nhiệm vụ hành chính đơn thuần.

Những vị trí chuyên môn khác cũng có thể đảm nhận vị trí Trợ lý giám đốc

Rất nhiều người đã trở thành Trợ lý từ các vị trí chuyên môn khác. Thế mạnh của các Trợ lý đi lên từ các vị trí khác đó là bạn thực sự có kiến thức, am hiểu về công việc kinh doanh. Đây là một trong số 9 năng lực cốt lõi của Trợ lý, mà những người bắt đầu từ vị trí Hành chính ít khi có được.

Trước khi trở thành Trợ lý CEO, bạn có thể trở thành Trợ lý cho những Giám đốc bộ phận khác như Marketing, Tài chính,… hoặc nếu bạn đang là Trưởng bộ phận/Quản lý/Giám đốc của những bộ phận chuyên môn và thường xuyên làm việc ăn ý với CEO, bạn cũng có thể được cất nhắc lên vị trí Trợ lý.

Do đó, những vị trí mà bạn có thể tham khảo lựa chọn làm tiền đề cho công việc Trợ lý có thể là Nhân viên Marketing, PR, HR, Thông dịch viên,…

Như vậy, có nhiều cách bắt đầu để có thể tiếp cận vị trí Trợ lý giám đốc. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm nghề thì đòi hỏi người muốn đảm nhận vị trí này cần có kỹ năng. Đầu tiên là kỹ năng giao tiếp, giao tiếp tốt để tương tác với cấp trên từ đó sếp mới có thể thấy được khả năng nguyện vọng của bản thân bạn mà cân nhắc xem xét có cho bạn đảm nhận vị trí này hay không.

Trợ lý giám đốc như là phát ngôn viên chính thức của giám đốc nên cần hội tụ đủ yếu tố kỹ năng, khả năng làm việc nhanh chóng thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ ở công việc này được.

Vị trí Trợ lý giám đốc cũng là nơi bắt đầu để bạn có thể chạm đến nhiều chức danh cao hơn, mở rộng mạng lưới quan hệ phục vụ công việc của bản thân bạn.

Theo Quỳnh Ny
2.123 
Click vào đây để xem danh sách 1.235 Việc làm Trợ lý giám đốc đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Trợ lý giám đốc
Click vào đây để xem danh sách 1.235 Việc làm Trợ lý giám đốc đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Trợ lý giám đốc

Lê Anh Vũ Ngô Quang khải Quang Chánh Lưu Hoàng Trung Hiếu Đỗ Cao Thắng Lê Đức Thọ Lê Huỳnh Thế Bảo Trần Văn Sang Nguyễn Hoàng Minh Trí Nguyễn Huy Hoàng Lê Thảo Nghi Nguyễn Châu Phong Phạm Phụng Hoàng Tiên Đỗ Cao Thắng Lê Huy Công Hồ Viết Quý Trần Minh Cảnh Nguyễn Ngọc Thiện ĐÀO THÁI PHƯƠNG VÕ TRẦN TIẾN Nguyễn Trường Kiếm Huỳnh Đình Hiền Nguyễn Ích Thế Đỗ Đức Anh Huỳnh Uy Danh Nguyễn Văn Long Nguyễn Phúc Nguyên Dương Văn Tiến Phạm Thị Nhi Nguyễn Thị Cẩm Nguyễn Thị Thu Trang Trương Lê Ngân Giang Nguyễn Thị Hải Vân Trần Kim Thư Phạm Thị Hồng Thúy Nguyễn Thị Thu Hường Lữ Thị Huyền Hồ Thị Bạch Huê Nguyễn Khánh Linh Nhâm Thị Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Linh Phan Thị Diệu Minh Hương Võ Lê Quỳnh Như Ngọc Lê Thị Phương Uyên Nguyễn Ngọc Bích Châu Nguyễn Thị Thu Hiền Quách Thiếu Hiệp Hồ Thị Tâm Cao Minh Trang Nguyễn Thị Hương Giang Phạm Thị Hận Nguyễn Thị Phương Anh Đỗ Thị Thúy Hằng Trần Thị Quỳnh Chi Ngô Hải An Lý Thị Thu Hiền Trần Thị Thúy Vân Huyền Chi Nguyễn Lê Bùi Thu Uyên Trần Ngọc Dung Đoàn Thị Mai Nguyễn Thị Kiều Hoanh Phạm Nguyễn Tố Như Nguyễn Thị Thúy Hường Nguyễn Lê Phước Hiền Vũ Thị Minh Thương Đào Thị Linh Chi Đặng Ngọc Khuê Nguyễn Thị Phương Trần Thị Lan Anh Phan Thùy Linh Nguyễn Thị Thanh Loan Bùi Lan Hương Trang Phạm Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Hồng Nguyễn Hồng Thanh Trần Thị Ngọc Thảo Phạm Bùi Thùy Minh Trần Thị Ý My Phạm Hồng Thoan Phan Thị Cẩm Hồng Bhling An Tâm Đặng Thị Thanh Ngân Vi Thị Minh Phượng Nguyễn Khánh Hòa Lê Thị Trang Phan Kim Thoa Huỳnh Kim Oanh Nguyễn Thị Thùy Dương Phan Thị Thanh Tâm Lê Thị Hồng Vinh Đỗ Anh Thư Hà Thị Hằng Hà Thị Cẩm Sương Huỳnh Thị Kim Liên Nguyễn Thị Phương Thảo