Muốn trở thành Trợ lý Giám đốc phải bắt đầu từ đâu?

Trợ lý được biết đến như là vị trí trợ thủ đắc lực phía sau giám đốc, là cầu nối giữa khách hàng với ban lãnh đạo và giữa các phòng ban với nhau, đồng thời là chất xúc tác để bộ máy công ty hoạt động tốt hơn. Hiện nay không có Trường đại học nào đào tạo chính quy ngành nghề Trợ lý giám đốc. Vậy những bạn trẻ định hướng và muốn làm việc ở vị trí Trợ lý giám đốc phải bắt đầu từ đâu?

Xuất phát điểm của Trợ lý giám đốc là vị trí Hành chính hoặc tương đương

Trợ lý là người hỗ trợ đắc lực cho CEO (Giám đốc điều hành) trong việc thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ hành chính văn phòng và điều phối, sắp xếp các dự án khác.Các nhiệm vụ hành chính như quản lý giấy tờ sổ sách, xử lý các cuộc điện thoại, đặt phòng, đặt chỗ… là các nhiệm vụ cơ bản mà Trợ lý phải làm và phải nắm được. Do đó, thông thường các Trợ lý giám đốc sẽ được cất nhắc từ vị trí Trợ lý hành chính hay các vị trí tương đương trong nội bộ công ty.

Đây là con đường phổ biến nhất để trở thành Trợ lý giám đốc. Điều quan trọng là bạn phải rèn luyện và tích lũy cho mình những kỹ năng quan trọng của Trợ lý để có thể hỗ trợ cho CEO trong cả công việc kinh doanh chứ không chỉ các nhiệm vụ hành chính đơn thuần.

Những vị trí chuyên môn khác cũng có thể đảm nhận vị trí Trợ lý giám đốc

Rất nhiều người đã trở thành Trợ lý từ các vị trí chuyên môn khác. Thế mạnh của các Trợ lý đi lên từ các vị trí khác đó là bạn thực sự có kiến thức, am hiểu về công việc kinh doanh. Đây là một trong số 9 năng lực cốt lõi của Trợ lý, mà những người bắt đầu từ vị trí Hành chính ít khi có được.

Trước khi trở thành Trợ lý CEO, bạn có thể trở thành Trợ lý cho những Giám đốc bộ phận khác như Marketing, Tài chính,… hoặc nếu bạn đang là Trưởng bộ phận/Quản lý/Giám đốc của những bộ phận chuyên môn và thường xuyên làm việc ăn ý với CEO, bạn cũng có thể được cất nhắc lên vị trí Trợ lý.

Do đó, những vị trí mà bạn có thể tham khảo lựa chọn làm tiền đề cho công việc Trợ lý có thể là Nhân viên Marketing, PR, HR, Thông dịch viên,…

Như vậy, có nhiều cách bắt đầu để có thể tiếp cận vị trí Trợ lý giám đốc. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm nghề thì đòi hỏi người muốn đảm nhận vị trí này cần có kỹ năng. Đầu tiên là kỹ năng giao tiếp, giao tiếp tốt để tương tác với cấp trên từ đó sếp mới có thể thấy được khả năng nguyện vọng của bản thân bạn mà cân nhắc xem xét có cho bạn đảm nhận vị trí này hay không.

Trợ lý giám đốc như là phát ngôn viên chính thức của giám đốc nên cần hội tụ đủ yếu tố kỹ năng, khả năng làm việc nhanh chóng thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ ở công việc này được.

Vị trí Trợ lý giám đốc cũng là nơi bắt đầu để bạn có thể chạm đến nhiều chức danh cao hơn, mở rộng mạng lưới quan hệ phục vụ công việc của bản thân bạn.

Theo Quỳnh Ny
2.144 
Click vào đây để xem danh sách 1.262 Việc làm Trợ lý giám đốc đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Trợ lý giám đốc
Click vào đây để xem danh sách 1.262 Việc làm Trợ lý giám đốc đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Trợ lý giám đốc

Viet Uong Van Quốc Cường Nguyễn Nguyễn Quốc Đạt Trần Hoài Anh Lượng Đỗ văn nguyễn minh tường Tuan Nguyen Phạm Ngọc Hoàng Nguyễn Minh Đức Lê Văn Hưng Vũ Việt Nam Nguyễn Minh Thắng Nguyễn Tất Thành Nguyễn Văn Tôn Nguyễn Thái Thanh Tùng Huỳnh Thanh Long Nguyễn Văn Hưng Lô Trung Dũng Nguyễn Văn Thảo Nguyễn Văn Tuấn Lê Mạnh Hùng Cường Lê Quang Tuấn Trần Hữu Phước Hoàng Minh Trí Lưu Công Quyền văn đồng Nguyễn Thanh Viễn Phú Trần Anh Vũ Phạm Hoàng Hải Nam Trần Đức Hoà Nguyễn Văn Hiếu Đỗ Xuân Thái Nguyễn Quốc Vương Phu Ngo Lê Hoàng Nam Đinh Hiếu Nghĩa Nguyễn Tân Dũng Bùi Thanh Trọng Lưu Huyền Linh Dương Thị Bảo Trâm Trần Thanh Phương Đỗ Thị Thanh Ngà Trần Thị Tân Huyền Nguyễn Phương Nga Huỳnh Thị Tân Đỗ Thụy Tường Vy Trần Thu Hà Châu Mỹ Kim Tú Anh Trịnh Thị Thùy Trang Trần Thanh Huyền Tô Hồng Mai Nguyễn Thị Tú My Phạn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Thị Lê Hồng Sương Lương Thị Phương Lan Nguyễn Thị Thu Diệu Phạm Thị Ánh Nguyệt Lương Thị Minh Hạnh Nguyễn Thị Thanh Hiền Nguyễn Trần Diệu Nhi Phạm Lan Anh Lê Mai Mai Lại Thị Minh Huyền Trần Thị Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Ngọc Trâm Bùi Thị Khánh Hoa Trần Lê Phương Thuy Ngô Thị Minh Hiền Nguyễn Thu Hương Đinh Thị Hồng Nguyễn Phượng Uyên Trang Hoàng Thị Phượng Nguyễn Vũ Hương Quỳnh Cao Hồ Điệp Nguyễn Thị Hương giang Phạm Thị Bích Duyên Nguyễn Từ Thảo Ngân Thiên Tú Đặng Ngọc Kim Khuê Đỗ Minh Tâm Nguyễn Thị Hằng HR NYOKO Trần Thanh Phương Lê Thị Bạch Vân Mai Hương Thi Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Võ Thị Hương Ly Nguyễn Thị Mỹ Tiên Nguyễn Thị Bích Vân Nguyễn Thị Quyên H-iền A-nh Nguyễn Quỳnh Hương Sơn Thị Bích Phụng Nguyễn Thị Ngọc Anh Phạm Thị Tiến VÕ THỊ MỸ DUYÊN Lê Phương Lan Nguyễn Thị Kiều Ánh Thanh Thanh Ngô Ngọc Lâm Bùi Thị Quế Lê Thanh Ngân Lê Thị Thu Đinh Thị Hoa Nguyễn Thị Kiều Chinh Phan Hồ Hồng Nga Võ Thị Kim Lý Phan Kim Nghi Bùi Mai Chi Đỗ Thị Phương Lê Thị Hoa Lê Thị Thùy Linh Vũ Hương Quỳnh