Nếu bạn trả lời "có" với những câu hỏi này, chắc chắn bạn tự tin hơn những gì mình nghĩ

Bạn luôn nội tâm hóa thành tích của mình. Điều đó có nghĩa là thành tích của bạn dường như không đáng kể cho dù với những người khác, thành tích của bạn thật đáng kinh ngạc. Tất cả đều ảnh hưởng đến mức độ tự tin của bạn. Và mức độ tự tin là mấu chốt của sự thành công.

Hãy một lần kiểm tra lại mức độ tự tin của bạn qua những câu hỏi dưới đây. Nó cho thấy bạn tự tin hơn bạn nghĩ - và chắc chắn tự tin hơn rất nhiều người.

1. Bạn chỉ tìm kiếm sự chấp thuận từ những người quan trọng?

Bạn có 100.000 người theo dõi Twitter? Rất tốt. Bạn có 200.000 bạn bè trên Facebook? Tuyệt vời. Những những số liệu đó cho thấy điều gì? Có phải nó thể hiện rằng bạn sở hữu rất nhiều bạn và có một mối quan hệ đáng ngưỡng mộ?

Không. Thực tế những con số đó không là gì so với việc bạn kiếm được sự tin tưởng và tôn trọng của những người thật sự quan trọng trong cuộc sống của mình. Tuy ít nhưng đó là những người thật sự "chất lượng" đối với bạn.

Khi bạn kiếm được sự tin tưởng và tôn trọng của họ, bất kể bạn đi đâu hay cố gắng gì, bạn sẽ hoàn thành việc đó với sự tự tin thực sự bởi vì bạn biết những người quan trọng nhất vẫn luôn ở phía sau bạn.

2. Bạn có lắng nghe nhiều hơn bạn nói không?

 Nếu bạn trả lời có với những câu hỏi này, chắc chắn bạn tự tin hơn những gì mình nghĩ - Ảnh 1.

Khoe khoang là một "mặt nạ" của sự bất an. Người thực sự tự tin là người bình tĩnh và khiêm tốn. Họ hiểu được mình, biết mình nghĩ gì và cũng muốn biết đối phương nghĩ gì.

Vì vậy, họ luôn hỏi những câu hỏi ra cho người khác sự tự do chu đáo, ân cần và nội tâm: Họ hỏi bạn làm gì? Làm như thế nào? Bạn thích gì về nó? Bạn học được gì từ điều đó? Và họ nên làm gì nếu họ tìm thấy bản thân trong một tình huống tương tự.

Những người thực sự tự tin nhận ra họ biết rất nhiều, nhưng họ luôn mong muốn mình biết nhiều hơn. Và cách duy nhất để học hỏi được nhiều nhất là lắng nghe nhiều hơn.

3. Bạn có sẵn sàng đứng lên không phải vì bạn nghĩ mình đúng mà vì bạn không sợ sai?

Những người tự phụ và kiêu ngạo có xu hướng đảm nhận một vị trí và sau đó tuyên bố, thổi phồng ý kiến của mình và hoàn toàn coi thường các ý kiến ​​hoặc quan điểm của người khác. Họ nghĩ mình đúng - và họ muốn người khác biết họ đúng.

Tuy nhiên, hành vi của họ không phải là dấu hiệu của sự tự tin; đó là dấu hiệu của một kẻ bắt nạt trí tuệ.

Những người thực sự tự tin không ngại bị chứng minh là mình sai. Họ cảm thấy việc tìm ra cái gì đúng còn quan trọng hơn nhiều so với việc được coi là mình đúng. Và khi họ sai, họ đủ an toàn để lùi lại một cách ân cần.

Những người thực sự tự tin thường thừa nhận họ sai còn những kẻ bát nạt trí tuệ thì không bao giờ làm điều đó.

4. Bạn có trốn tránh ánh đèn sân khấu để nó có thể chiếu vào người khác không?

 Nếu bạn trả lời có với những câu hỏi này, chắc chắn bạn tự tin hơn những gì mình nghĩ - Ảnh 2.

Có lẽ đúng là bạn đã làm phần lớn công việc. Có lẽ đúng là bạn thực sự đã vượt qua những trở ngại lớn. Có lẽ đúng là bạn đã biến một tập hợp các cá nhân khác nhau thành một nhóm làm việc hiệu suất cực kỳ cao.

Những người thực sự tự tin không quan tâm tất cả những điều trên - hoặc ít nhất là họ không thể hiện điều đó mặc dù bên trong họ cũng cảm thấy tự hào với bản thân mình.

Những người thực sự tự tin không cần vẻ lộng lẫy, họ biết những gì họ đã đạt được. Họ không cần xác nhận của người khác, bởi vì xác nhận thực sự đến từ bên trong đôi khi không cần quá phô trương, thể hiện ra bên ngoài.

Vì vậy, người tự tin luôn đứng đằng sau và ăn mừng thành tích của họ thông qua những người khác. Họ lùi về sau và để người khác tỏa sáng.

5. Bạn có vui khi yêu cầu giúp đỡ?

Nhiều người cảm thấy yêu cầu giúp đỡ là một dấu hiệu của sự yếu đuối vì họ nghĩ tiềm ẩn trong những yêu cầu đó là thiếu kiến ​​thức, kỹ năng hoặc kinh nghiệm. Nhưng những người tự tin thật sự lại không nghĩ vậy.

Những người tự tin đủ an toàn để thừa nhận mọi điểm yếu của bản thân. Vì vậy, họ thường nhờ người khác giúp đỡ, không chỉ vì họ có thể thừa nhận mình cần giúp đỡ, mà còn vì họ biết rằng khi họ tìm kiếm sự giúp đỡ, họ sẽ trả cho người mà họ yêu cầu một lời khen ngợi rất lớn.

5. Bạn có kiềm chế chỉ trích người khác không?

 Nếu bạn trả lời có với những câu hỏi này, chắc chắn bạn tự tin hơn những gì mình nghĩ - Ảnh 3.

Nói chung, những người thích buôn chuyện, thích nói xấu người khác vì họ muốn làm mình nổi bật hơn, tốt đẹp hơn. Họ muốn so sánh với những điểm yếu của người khác để nâng tầm bản thân mình.

Sự so sánh duy nhất mà một người tự tin đưa ra là với họ trong quá khứ và trong tương lai – người mà họ hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành.

6. Bạn có không sợ hãi khi trông mình kém hoàn hảo?

 Nếu bạn trả lời có với những câu hỏi này, chắc chắn bạn tự tin hơn những gì mình nghĩ - Ảnh 4.

Khi bạn thực sự tự tin, thỉnh thoảng bạn không bận tâm đến tình huống mà bạn không ở mức tốt nhất.

Và, thật kỳ lạ, mọi người có xu hướng tôn trọng bạn hơn vì điều đó. Thật sự là như vậy.

Khi không thấy lo lắng, bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều, và vì thế sự tự tin cũng tăng lên đáng kể đấy.

7. Bạn có thừa nhận sai lầm?

Sự bất an có xu hướng phát sinh nhân tạo; Sự tự tin sinh ra từ sự chân thành và trung thực.

Đó là lý do tại sao những người thực sự tự tin thừa nhận sai lầm của họ. Họ thoải mái với việc chấp nhận nó. Họ không ngại lấy sai lầm của mình để làm bài học cảnh báo cho mọi người. Đôi khi họ không ngại trở thành nguồn gây cười - cho người khác và cho chính mình.

Khi bạn thực sự tự tin, thỉnh thoảng bạn không bận tâm "trông mình thật tệ". Bạn nhận ra rằng khi bạn chân thành và khiêm tốn, mọi người sẽ không cười bạn mà họ cười với bạn.

2.286 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu