Ngày nghỉ cuối tuần tạo nên khác biệt giữa người giàu và người nghèo: Thực hiện ngay để nâng cấp cuộc sống của chính mình

Người giàu tiêu xài ngày cuối tuần rất thông minh và hiệu quả.

Nếu bạn nghĩ rằng những người thành công luôn làm ngày làm đêm, không ngừng nghi thì suy nghĩ đó cực kỳ sai lầm. "Đầu tắt mặt tối" chưa bao giờ là thước đo của sự thành công. Đừng để ngày nghỉ cuối tuần bị chôn vùi dưới công việc hay trôi qua một cách lãng xẹt. Hãy thử làm 9 điều sau vào cuối tuần giống như những doanh nhân thành công. Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ hối hận vì không biết đến chúng sớm hơn.

1. Không ngủ nướng

"Ngủ nướng" thực sự là niềm sung sướng của rất nhiều người mỗi dịp cuối tuần. Ai cũng sẽ tự thưởng cho mình một giấc ngủ nướng "thật đã" sau một tuần căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng "niềm sung sướng đó" lại là một sai lầm cực kỳ tai hại.

Tưởng chừng bạn sẽ cực kỳ khỏe khoắn sau giấc ngủ nướng "đã đời", nhưng không, một giấc ngủ quá dài chẳng giống ngày thường sẽ phá vỡ chu kỳ giấc ngủ mà cơ thể bạn đang có. "No dồn đói góp" sẽ khiến cơ thể của bạn rất mệt mỏi. Hãy đi ngủ và thức giấc đúng giờ, ngay cả vào cuối tuần. Hãy ngủ đủ 7 đến 8 giờ mỗi đêm để nạp đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ngày mới.

Ngày nghỉ cuối tuần tạo nên khác biệt giữa người giàu và người nghèo: Thực hiện ngay để nâng cấp cuộc sống của chính mình - Ảnh 1.

2. Dành thời gian cho những người thân yêu

Những ngày trong tuần, bạn luôn bận rộn với hàng đống công việc với máy tính, với sếp, đồng nghiệp và khách hàng. Nhưng, họ đều không phải là những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Hãy dành thời gian cuối tuần cho những bữa cơm quây quần bên gia đình, cuộc hẹn tán gẫu cùng đứa bạn thân hay buổi hẹn hò cùng một nửa yêu thương,... Hãy giữ gìn và vun đắp những mối quan hệ tuyệt vời này bằng cách dành thời gian lắng nghe và sẻ chia với nhau nhiều hơn. Đó cũng chính là nguồn động lực giúp bạn xóa tan muộn phiền và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

3. Theo đuổi một niềm đam mê

Nếu bạn muốn vẽ tranh, hãy dành cuối tuần để học vẽ. Nếu bạn muốn có những bức hình mới lạ, đừng ngại ngần khám phá và tìm tòi. Bạn đã bao giờ dành thời gian cho niềm đam mê khác ngoài công việc chưa? Hay đến giờ niềm đam mê ấy vẫn bị chôn vùi bởi bạn chẳng bao giờ có thời gian dành cho nó?

Đừng do dự nữa, hãy mạnh dạn dành một khoảng thời gian cuối tuần cho niềm đam mê của bạn đi. Hãy bắt tay làm điều mà bấy lâu nay bạn vẫn luôn khao khát. Được theo đuổi đam mê, đó thực sự là một niềm hạnh phúc.

Ngày nghỉ cuối tuần tạo nên khác biệt giữa người giàu và người nghèo: Thực hiện ngay để nâng cấp cuộc sống của chính mình - Ảnh 2.

4. Xách ba lô lên và đi

Đừng nghĩ rằng: Phải chờ đến những kì nghỉ dài, chúng ta mới có những chuyến đi. Cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời cho những chuyến phiêu lưu đấy. Tạm gác lại những công việc còn dang dở. Tạm xa rời cuộc sống ồn ào, náo nhiệt đầy áp lưc và khó khăn. Hãy tìm kiếm cho mình một điểm đến mà bạn muốn. Ra khỏi nhà và đi thôi.

5. Nuôi dưỡng sự sáng tạo

Sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Các doanh nhân thành công thường nuôi dưỡng và phát triển sự sáng tạo của họ bằng cách kết nối với nghê thuật. Và bạn cũng vậy. Chẳng cần phải am hiểu sâu về nghê thuật, bạn vẫn có thể thưởng thức và cảm nhận được những giá trị mà nghệ thuật mang lại.

6. Thư giãn, suy ngẫm và tái tạo năng lượng cho tuần mới

Nghỉ ngơi và thư giãn vào những ngày cuối tuần sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và vui vẻ hơn. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn dành thời gian cuối tuần để tiếp tục vật lộn với công việc. Thay vào đó, hãy suy ngẫm về những điều mình đã làm được và chưa làm được trong tuần qua để rút ra bài học cho chính mình. Nghiêm túc nhìn nhận bản thân từ những trải nghiệm thực tế và không ngừng thúc đẩy bản thân phát triển sẽ giúp bạn đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Ngày nghỉ cuối tuần tạo nên khác biệt giữa người giàu và người nghèo: Thực hiện ngay để nâng cấp cuộc sống của chính mình - Ảnh 3.

7. Tập thể dục

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có một tinh thần cực kỳ sảng khoái để bắt đầu ngày mới. Những doanh nhân thành công không bao giờ bỏ qua việc tập thể dục, ngay cả vào cuối tuần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có xu hướng tập thể dục lâu hơn khi họ ở ngoài trời và khi đó lượng calo cũng được đốt cháy nhiều hơn.

8. Tham gia hoạt động tập thể

Có rất nhiều điều thú vị mà ta có thể học hỏi từ những người khác. Vậy tại sao chúng ta không dành cuối tuần để tham gia những hoạt động tập thể và giao lưu với mọi người xung quanh? Điều đó không chỉ giúp chúng ta hiểu biết hơn mà còn giúp chúng ta xây dựng và mở rộng mối quan hệ. Hãy thử bắt đầu từ những hoạt động cộng đồng ở nơi bạn sinh sống, tham gia một đội thể thao hay những hoạt động tình nguyện ý nghĩa,…

9. Ngủ trưa: đừng bỏ qua, cũng đừng lâu quá

Mặc dù không nên ngủ nướng vào cuối tuần, nhưng nếu bạn bỏ qua luôn cả giấc ngủ trưa thì đó cũng không phải điều khôn ngoan. Một giấc ngủ ngắn 10 đến 20 phút sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và tỉnh táo hơn rất nhiều.

Những giấc ngủ trưa dài hơn (nhiều hơn 30 phút) sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ ban đêm. Do đó, khi bạn "căng cơ bụng, trùng cơ mắt" sau bữa ăn trưa, hãy thưởng thức một giấc ngủ ngắn. Hãy nhớ giấc ngủ ngắn thực sự hiệu quả hơn nhiều so với một tách cà phê.

Hải Đăng

Theo Tri Thức Trẻ
2.143 

Trần Huỳnh Lam Trần Ngọc Đại Hà Tân Long Hoàng Đức Tuấn Hoàng Mạnh Tiến Vũ Anh Tú Phan Não San Lê Thanh Bình Bùi Quang Huy Bùi Hồng Tuấn Nguyễn Đức Thiên Nguyễn Văn Bằng Nguyễn Lâm Đức Ngô Bạch Long Nguyễn Đức Thanh Lý Thành Nhân Phan Phạm Trí Ân Phan Minh Luân LÊ THÀNH CÔNG Phạm Nguyễn Minh Toàn Đỗ Tiến Đạt NGUYỄN THỊ LIÊN Nguyễn Văn Lý Hùng Phạm Thành Phương Nguyễn Thị Cung Trầm Trần Thị Mai Thy Trần Thị Trà My Nguyễn Thị Thanh Mai Lê Hồng Thanh HOÀNG THỊ MAI Hoàng Thị Mai Phạm Thị Mi Li Trần Thanh Thuỷ Nguyễn Thị Ngân Tạ Thị Thùy Dương Nguyễn Thị Ngọc Trâm Nguyễn Thị Lam Linh Vũ Thị Oanh Nguyễn Thị Giang Nguyễn Phương Ngân Nguyễn Thị Uyên Đỗ Thị Thu Thảo Võ Thị Kim Chi Nguyễn Thị Hiền Nguyễn Thị Lan Anh Lê Hà Mỹ Ngân Nguyễn Thị Huỳnh Như Đặng Thị Bích Ngọc Tuyền Lê Kiều Kiều Phương Linh Lê Thị Lan Nông Thị Thơm Phạm Phương Lan Phan Thị Thùy Trang Bùi Thị Quỳnh Hiên Nguyễn Thị Lài Hoàng Ngân Giang Lê Thị Phương Hà Ngọc Hoàn Nguyễn Hoàng Xuân Trúc Lê Thị Lan Nguyễn Lê Thanh Huyền Võ Thị Nhã Kỳ Nguyễn Thị Thảo Phùng Minh Hiền Dương Nguyễn Vọng Nguyệt Trần Thị Diệu Hiền Phan Ngọc Kim Sa Lê Thị Hạnh Trần Thị Thanh Huyền Nguyễn Thị Bích Khuê Nguyễn Thị Thùy An