Nghề Property Manager là gì?

Property Manager là một khái niệm khá mới trong thị trường lao động Việt Nam. Để giải đáp về nó NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT sẽ chia sẻ với các bạn đôi điều về công việc này.

Nếu dịch sát nghĩa Property Manager sang tiếng Việt thì nó chỉ một người có nghiệm vụ quản lý tài sản. Bạn đừng nhầm lẫn với nghề này với “Quản tài viên” theo quy định của Luật phá sản nhé, nó hoàn toàn không liên quan gì đến nhau.

Đúng như nghĩa đen của nó, một Property Manager có công việc chính là quản lý tài sản cho chủ sở hữu và hưởng mức lợi nhuận theo thỏa thuận với chủ sở hữu tài sản. Việc quản lý ở đây không chỉ dừng lại là nhận là trông giữ, việc quản lý bao gồm là vận hành và phát sinh lợi nhuận từ tài sản đó.

Tại Việt Nam trong những năm gần đây thị trường bất động sản cho thuê đang trở nên nhộn nhịp. Những người có nhiều bất động sản muốn cho người khác thuê để phát sinh lợi nhuận cố định. Thay vì phải trực tiếp đăng tin cho thuê, dẫn người xem nhà… thì dịch vụ được cung cấp bởi một Property Manager là một dịch vụ được cho là thiết yếu đối với các chủ bất động sản. Ở đó, những người chủ chỉ cần làm việc với các công ty Property Manager mà không phải qua nhiều đối tác, khách hàng.

Vậy công việc của một Property Manager phát sinh với chủ tài sản có thể là những việc gì?

Property Manager sẽ nhận quản lý tài sản cho chủ sở hữu theo hợp đồng mà hai bên giao kết. Tất cả những việc như tìm khách hàng, các vấn đề pháp lý phát sinh với bên thuê, cách thu tiền… tất cả những việc này sẽ thông qua Property Manager. Chủ sở hữu tài sản chỉ việc giao kết với Property Manager là xong, tránh mất thời gian, chi phí cho những việc tìm khách hàng, dẫn khách hàng xem nhà, chịu rủi ro pháp lý về hợp đồng thuê.

Các vấn đề cần biết khi thuê nhà – Tư Vấn Luật

Như vậy có thể thấy xu hướng này đang vô cùng sôi nổi trong thời buổi hiện nay, cả hai bên sẽ đều nhận được mức lợi nhuận giống như thỏa thuận từ trước. Tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của người thực hiện.

Thị trường lao động đang vận động và thay đổi từng ngày, từng giai đoạn sẽ phát sinh những công việc mới để giải quyết nhu câu của thị trường. Và làm Property Manager sẽ là một nghề nghiệp rất hứa hẹn trong tương lai khi nhu cầu thuê bất động sản không có dấu hiệu chững lại.

Những công việc của một Property Manager bao gồm nhưng không giới hạn các đầu mục dưới đây:

- Bạn sẽ phải thực hiện quản lý và giám sát toàn bộ tài sản được giao

- Lên những hoạch định, chính sách kinh doanh riêng cho từng khách hàng được giao

- Thực hiện kiểm tra, sắp xếp và bảo trì để đáp ứng những tiêu chuẩn

- Thực hiện cải tạo và duy trì các mối quan hệ thuê nhà lâu dài, ổn định

- Đàm phán với bên thuê nhà về hợp đồng cho thuê

- Thực hiện quảng cáo để người thuê nhà có thể tìm kiếm dễ dàng khi họ có nhu cầu

- Hoàn thành các mục tiêu về tài chính đã đặt ra

Đối chiếu với những công việc phải làm trên, bạn có thể nhận thấy để trở thành một Property Manager tốt bạn phải có một số kỹ năng như:

- Khả năng đàm phán, thương lượng tốt.

- Am hiểu về thị trường bất động sản.

- Có hiểu biết về xây dựng, bao gồm các thủ tục về pháp lý xây dựng.

- Có kiến thức về pháp lý bất động sản.

- Có kỹ năng quản lý tài chính tốt.

Cơ hội với nghề Property Manager ở Việt Nam là khá rộng mở khi mà nhu cầu đối với bất động sản cho thuê không ngừng tăng cao. Đặc biệt khi nền kinh tế nước ta đang vận động chuyển mình rất nhanh, người giàu có nhiều bất động sản có xu hướng cho thuê để tăng thu nhập, người chưa có điều kiện mua nhà buộc lòng phải tìm tới các chủ để thuê nhà. Nhu cầu thị trường cao, thì công việc đối với Property Manager càng rộng mở, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nôi, nơi mà lượng dân nhập tư từ các địa phương đang sinh sống và làm việc với nhu cầu nhà ở luôn ở mức cần thiết.

 

 

Theo NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT
4.041 
Click vào đây để xem danh sách 41 Tuyển dụng nhân viên tư vấn bất động sản đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng nhân viên tư vấn bất động sản
Click vào đây để xem danh sách 41 Tuyển dụng nhân viên tư vấn bất động sản đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng nhân viên tư vấn bất động sản

Nguyễn Quang Hưng Hồ Ngọc Đô Võ Thành Trung Trương Văn Dũng Lục Văn Tuấn Trần Xuân Vũ Nguyễn Anh Hiếu Lê Chí Nhuận Trương Xuân Dương Nguyễn Phước Lộc Nguyễn Tấn Lực Võ Lê Nhật Thông Lê Phú Phúc Nguyễn Hoàng Hưng Trần Bá Tú Thạch Huỳnh Nhung Hoàng Thế Đức Nguyễn Tuấn Linh Phạm Từ Thiện Tâm Nguyễn Anh Tuấn Nguyễn Thành Danh Nguyễn Đình Tùng Thạch Huỳnh Nhung Nguyễn Lương Đạt Nguyễn Huy Hoàng Nguyễn Hữu Thịnh Hoàng Nguyễn Tiến Đạt Bùi Văn Vủ Linh Võ Thanh Thái Thị Vương Hà Huỳnh Thị Mỹ Hạnh Trần Huyền Nhật Hạ Nguyễn Thị Quyên Nguyễn Hoàng Yến Hoàng Thị Lan Anh Hồ Vũ Minh Phương Trần Thị Trúc Linh Lê Đặng Tố My Tiêu Hoàng Mỹ Phụng Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Quỳnh Như Vũ Bảo Uyên Trần Nguyễn Thủy Tiên Phạm Vũ Hoài Thương Trần Thị Hải Yến Mai Thị Tươi Phạm Quỳnh Anh Phạm Mỹ Nhật Anh Nguyễn Thị Thu Hà Nguyễn Thị Kim Thanh Trần Huyền Ngọc Hạ Võ Thị Ngọc Thanh Nguyễn Diệu Hoa Lương Minh Hằng Nguyễn Thị Đinh Kông Trần Thị Trà Giang Nguyễn Thị Minh Hiền Lê Thị lương Hoàng Thị Lan Le Bich Hop Võ Thị Châu Phí Thảo Nhung Nguyễn Thị Mai Phương Vi Thị Dung Hồ Thị Diệu Lành Tân Thị Thanh Thảo Lê Thúy Hồng Bùi Hoài Thanh Trúc Đặng Thị Bích Hà Nhâm Thị Diệu Linh Lê Thái Nguyệt Mai Hồng Nhung Đỗ Thị Hiền Hồ Vũ Minh Phương Lê Ngọc Bảo Ngân Lê Thị Kiều Mai Nguyễn Ngọc Thanh Hằng NÔNG THỊ HOÀI THANH Triệu Thị Yến Nguyễn Thị Thu Nguyễn Thị Hoàng Mỹ Trần Thị Yến Võ Thị Mỹ Linh Nguyễn Thị Thu Nguyễn Như Vân Nguyễn Thị Nhiễu Vi Thị Hồng Liên Nguyễn Kim Thoa Bùi Thị Nguyên Phượng Lê Thị Bích Hiền Đinh Mai Thơm Bùi Thị Út Thơ Nguyễn Thị Gấm Đặng Thị Phương Thảo Ngô Thị Phương Trinh Mai Thị Hồng Vân Hồng Bảo Trân Nguyễn Thị Thanh Huyền Nguyễn Huỳnh Phước An Nguyễn Phương Thảo Đặng Ngọc Trâm