Người đã từng có kinh nghiệm viết CV như thế nào để ghi điểm tuyệt đối

Người có kinh nghiệm khi tìm việc làm luôn có lợi thế hơn là ứng viên “trang giấy trắng” tuy nhiên vì có kinh nghiệm nên nhà tuyển dụng cũng nhìn nhận đánh giá CV của các ứng viên tiềm năng này có phần khắt khe hơn. Vậy cần thể hiện CV như thế nào để ghi điểm tuyệt đối?

CV cho người có kinh nghiệm là gì?

Kinh nghiệm làm việc sẽ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có đủ tố chất để đảm nhận vị trí mà công ty đang cần nhân lực hay không. Hơn nữa, mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm còn giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm mỗi khi có nhu cầu chuyển đổi công việc. CV này thường tập trung “focus” vào các kinh nghiệm của bản thân khi còn làm việc ở các công ty cũ. Thành tựu, kết quả đạt được có trong CV sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng.

Các đề mục bắt buộc phải có không thể bỏ qua trong một CV

Dù bạn có kinh nghiệm làm việc dày đặc thì trong CV vẫn phải bao gồm đầy đủ mọi yếu tố cơ bản, cụ thể là: thông tin cá nhân, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ nănh, kinh nghiệm làm việc,…

Tuy nhiên, đối với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm thì CV đòi hỏi mục kinh nghiệm làm việc phải được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Bên cạnh việc liệt kê thì hãy thử miêu tả thêm về tính chất công việc, những thành tựu bạn đạt được.

Cách ghi điểm khi viết CV cho người đã có kinh nghiệm làm việc

Mục tiêu nghề nghiệp

Khi đã có kinh nghiệm tức là sẽ định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Kế hoạch phát triển bản thân, mục tiêu về công việc sẽ luôn được nhà tuyển dụng quan tâm đối với các ứng viên đã có kinh nghiệm để đánh giá và  tìm ra ứng viên phù hợp với công ty nên hãy tập trung viết phần mục tiêu nghề nghiệp một cách rõ ràng rành mạch.

Kinh nghiệm

Mục kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm nhấn trong CV của người có kinh nghiệm. Đây là phần giúp bạn thể hiện khả năng trình độ chuyên môn, quá trình là việc của mình một cách sơ lược tuần tự nhất. Tập trung làm nổi bật phần mục kinh nghiệm bằng việc thêm thành tích hoặc kỹ năng mềm đã được học từ công việc cũ. Chú ý có những nội dung sau đây để CV hoàn chỉnh hơn:

  • Ghi rõ tên nơi làm cũ và vị trí chuyên môn bạn từng đảm nhiệm.
  • Xác định khoảng thời gian làm việc cụ thể ở từng vị trí nhất định.
  • Miêu tả sơ lược về nhiệm vụ công việc.
  • Ghi chú thêm về thành tựu và những kỹ năng học được từ kinh nghiệm làm việc.
  • Có thể nêu lý do nghỉ việc nhưng hạn chế nhắc đến những điều tiêu cực, chẳng hạn như: nghỉ vì mâu thuẫn với đồng nghiệp, bị đuổi việc do mắc lỗi…

Kỹ năng

Kỹ năng là thứ để bạn chứng tỏ năng lực làm việc của bản thân. Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm tốt chính là “combo” tán đổ nhà tuyển dụng. Dựa vào kinh nghiệm làm việc để tự đánh giá bản thân đã hoàn thiện và trau dồi những kỹ năng gì . Mô tả thành quả của kỹ năng đó đã giúp ích bạn như thế nào trong quá trình công tác trước đó.

Những lưu ý khi viết CV cho người đã có kinh nghiệm

Một mẫu CV cho người có kinh nghiệm phải được đầu tư nghiêm túc và tử tế. Trước hết là CV cần có bố cục rõ ràng, gói gọn trong 1 – 2 trang để hạn chế dài dòng, lan man. Tiếp đó là một số lưu ý chi tiết:

  • Phân chia chính xác từng đề mục, làm nổi bật tên đề mục bằng cách in đậm hoặc phóng to chữ hơn.
  • Sử dụng ngôn từ đơn giản và dễ hiểu nhưng vẫn phải đảm bảo tính khách quan, lịch sự.
  • Liệt kê kinh nghiệm làm việc trung thực và chính xác, theo đúng thứ tự thời gian.
  • Trình bày kinh nghiệm làm việc đồng nhất thông qua thứ tư: tên công ty – vị trí làm việc – thời gian làm việc – mô tả công việc.
  • Tận dụng số liệu để làm minh chứng rõ ràng.

Trên đây là một số chia sẻ giúp cho người đã có kinh nghiệm có thể tạo CV một cách dễ dàng, hiệu quả và ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng

Theo Quỳnh Ny
2.277 

Hiệu Vũ Việt Trần Thanh Tùng Trần Trọng Hiếu Cao Quang Nguyễn Giang Nam Tô Bảo Long Hồ Viễn An Đinh Văn Long Trần Hải Triều Trần Mạnh Hùng Lý Công Minh Nguyễn Đức Tín Hồ Xuân Long Ngô Xuân Kỳ Nguyễn Hồng Quân Nguyễn Thanh Hòa Tâm Lê Đậu Đăng Bút Lý Tuấn Anh Lý Trần Linh Nguyễn Đại Hoàng Tiến Trần Xuân Tùng Bùi Xuân Hùng Vũ Quang Khải Võ Đình Trí Dũng Nguyễn Quốc Huy Nguyễn Sơn Hà Lại Trần Minh Trí Vũ Lê Hoàng Khải Bùi Quốc Trí Nguyễn Ngọc An Nguyễn Minh Hiếu Trần Minh Thành Nguyễn An Tiến Dũng Trần Mạnh Hùng Lại Trần Minh Trí Nguyễn Tiến Luật Phạm Thu Huyền Trần Thị Tiển Thẩm Thị Thảo Đỗ Việt Hà Vũ Ngọc Phượng Hoàng Hồng Anh Nguyễn Diệu Linh Lua Tran Lê Ngọc Trâm Phạm Thị Thanh Thủy Thuỷ ngân La Thị Thanh Thúy Phạm Thị Mai Hương Nguyễn Ngọc Minh Trang Nguyễn Thị Phương Trang Hoàng Thị Linh Ngô Thu Hà Nguyễn Thị Nhật Lệ Lê Thị Hằng Trần Lâm Tú Tú Nguyễn Thị Mai Chi Lê Diệu Hiền Trần Duy Anh Phượng Nguyễn Hải Vân Nguyễn Thị Cẩm Nhung Đặng Thanh Hà Phan Thị Hoàng My Lê Đoàn Quỳnh Anh Đào Thị Loan Nguyễn Thị Trúc Quyên Nguyễn Thi Minh Châu Phan Nguyễn Trúc Mai Võ Trần Hồng Vân Bùi Lê Thục Nhi Nguyễn Thị Thảo Nguyễn Thị Huyền Trân Ngọc Trân Phạm Thị Kỳ Duyên Đặng Thị Mỹ Dung Võ Ngọc Oanh Võ Thị Bé Nhỏ Lê Thị Thu Thảo Nguyễn Thu Thảo Loan Thị Hồng Trần Nguyễn Thuý Quỳnh Phan Thị Mỹ Nương Bùi Thúy Ngần Nguyễn Phương Quỳnh Nguyễn Thị Bích Tơ Nguyễn Thị Minh Oanh Nguyễn Quỳnh Anh Lê Thị Phương Thúy Thiện Tâm Nguyễn Thị Nam Giao Nguyễn Hồ Thùy Anh Nguyễn Thúy Quỳnh Phạm Thị Thanh Hà Chương Kim Khanh Nguyễn Mai Hương Lô Thị Hoàng Nga Nguyen Thuy Duong Nguyễn Thị Diểm Sương Lê Thúy Hiền Tạ Thị Hoàng Anh Lê Đinh Thùy Trang Nguyễn Phương Thảo Huỳnh Ngọc Nhật Linh Nguyễn Như Quỳnh Phạm Nguyễn Hải Yến Hoàng Bảo Trân Nguyễn Quỳnh Thơ Lê Ngọc Bích Phạm Thị Lan Bùi Hồng Nhung Lương Huỳnh Giao Nguyễn Thị Kim Hồng Nguyễn Thủy Cao Thị Mùa Lỗ Phương Hoa Bạch Ngọc Vân Nguyễn Tú Anh Lê Thị Phương Thảo Đặng Thị Thanh Trúc Hoàng Thị Xuân Trần Khánh Ngân test1