Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào?

Nếu bạn muốn có một cuộc sống đặc biệt, thì bạn không thể cư xử như số đông mọi người.

Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào?

Mọi người đều có định nghĩa của riêng mình về thành công. Và hầu hết ai cũng muốn sống một cuộc sống trên mức trung bình. Nhưng sự thực là đa phần chúng ta đều không thực hiện được việc đó, và chỉ có một cuộc sống tầm thường, nhạt nhòa.

Hàng trăm người thành công đã chia sẻ những thói quen giúp họ vượt trội hơn người khác. Và đó không phải là cái gì to tát phi thường. Đó chỉ là những điều nhỏ nhặt, như thức dậy mỗi ngày lúc 4 giờ sáng và tập thể dục, hay ngồi thiền, hoặc tuân thủ nghiêm túc những gì đã liệt kê trong danh sách các việc cần làm.

Dưới đây là một số lựa chọn đơn giản khác nhưng lại giúp bạn thay đổi triệt để cuộc sống của mình.

 Ngừng xem TV

Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào? - Ảnh 1.

Có thể bạn rất thích xem phim truyền hình hoặc các bộ phim bom tấn hấp dẫn mới tải xuống. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dành toàn bộ thời gian đó mỗi tuần để học một cái gì đó, hay thường xuyên đến phòng gym, hoặc đọc xong một cuốn sách. Chắc chắn cả tâm trí và thể chất của bạn sẽ thay đổi đáng kể.

Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào? - Ảnh 2.

Ngừng uống rượu bia

Nếu bạn luôn dành thời gian để làm một ly cocktail sau khi hết giờ làm, hãy dành ra một phút để nghĩ xem thực sự mình đang làm gì khi nhâm nhi ly cocktail đó. Bạn có hoàn thành được việc gì không? Bạn đã mất bao nhiêu thời gian cho việc uống rượu? Hãy thử bỏ rượu bia trong 30 ngày mà xem. Thay vì vùi mình vào thú vui "bê tha" này, hãy thử nghĩ xem cuộc sống bạn sẽ thay đổi ra sao nếu bạn đi dạo với người thân hoặc chú chó của mình, hay tập trung vào một dự án lớn mà bạn cứ luôn trì hoãn từ rất lâu rồi?

Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào? - Ảnh 3.

Bắt đầu đẩy tạ

Tất nhiên là công việc này cần phải làm hàng ngày. Những người thành công luôn ưu tiên sức khỏe và các hoạt động rèn luyện thân thể. Bạn không cần phải vật lộn với những bài cardio. Bồi dưỡng thêm cơ bắp chính là cách tốt nhất để cải thiện quá trình trao đổi chất và đốt calory trong cả ngày dài.

Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào? - Ảnh 4.

Ngừng hút thuốc

Đúng là dứt bỏ chất kích thích rất khó. Nhưng nếu muốn thành công, bạn phải là người sẵn sàng và có khả năng làm những việc còn khó hơn thế.

Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào? - Ảnh 5.

Chấp nhận rủi ro

Những người thành công không ngại thất bại bởi họ biết rằng qua đó họ sẽ học được một bài học và trưởng thành hơn. Trên thực tế, các chuyên gia tin rằng những người chấp nhận rủi ro sẽ thăng tiến nhanh hơn và là những người nắm bắt công nghệ dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm kiếm những cơ hội cho phép mình được phát huy hết khả năng và đẩy mình đến cực điểm của mọi giới hạn.

Ngừng đổ lỗi cho người khác (hoặc số phận)

Những người có "điểm kiểm soát nội tại" thường cho rằng thành quả mà mình đạt được đều nhờ vào sự chăm chỉ và năng lực của chính mình. Họ cũng là những người thành công hơn trong cuộc sống. Khi bạn tin rằng chỉ có một mình bạn chịu trách nhiệm cho hoàn cảnh của mình, bạn sẽ tạo ra những sự thay đổi cần thiết để đạt được thành công. Nếu bạn chỉ ngồi một chỗ và đổ lỗi cho người khác, thì hoàn cảnh của bạn sẽ chẳng có gì khác.

Vì vậy nếu bạn không thích công việc của mình, hãy xin nghỉ. Nếu bạn thấy cô đơn, hãy tìm kiếm những người bạn mới. Nếu bạn buồn vì mình quá béo, hãy thuê một huấn luyện viên để giúp bạn tạo ra những thói quen đúng đắn. Bạn là người duy nhất có thể khiến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn.

Đinh Vân

Theo Tri Thức Trẻ
2.173 

Remigio Nguyễn Đoàn Quốc Tuấn Trần Phan Minh Trung Trần Thanh Liêm Duc Anh Nguyen Lê Quang Vũ Trương Ngô Hồng Tâm Nguyễn Hoàng Việt Thắng Nguyễn Nguyễn Thành Trung Nguyễn Minh Hưng Nguyễn Bá Khang Lê Tấn Dưỡng Hoàng Kiên Đinh Đức Mạnh Tuấn Trần Tôn Hoài Anh Tuyển Nguyễn Minh Trí Nguyễn Tấn Đạt Nguyễn Tuấn Lâm Dương Phú Quốc Huỳnh Triễn Chiêu Vũ Minh Phạm Minh Tùng Nguyen Phung Vũ Ngọc Anh Nguyễn Đức Anh Phạm Minh Thành Đỗ Ngọc Thành Đạt Đỗ Mạnh Cường Võ Văn Dương Trần Minh Tuấn Huỳnh Thị Kim Giàu Phạm Thị Mỹ Duyên Vũ Thị Phượng Trần Thị Lâm Nhi Đinh Thị Khánh Hà Lê Thị Hồng Loan Đinh Thị Thu Thảo Lê Thị Hương Giang Phạm Trần Thùy Linh Nguyễn Thị Hồng Yến Nguyễn Thị Thu Trang Nguyễn Ngọc Ánh Đinh Thị Thùy Vân Kim Quí Đặng Thị Thanh Tuyền Nguyễn Thụy Khả Trân Tạ Bích Mai Nguyễn Thị Kim Phụng Lê Loan Nguyễn Lập Uyên Vy Lê Thị Trâm Anh Lê Thị Thúy Viên Nguyễn Phạm Quỳnh Như Nguyễn Kiều Diễm Hương Nguyễn Thị Kim Yến Tiiểu Diệp Phạm Thị Hà Lê Thị Tú Trinh Nguyễn Thanh Uyên Nguyễn Thị Kiều Trinh Nguyễn Thị Ngọc Trâm Vũ Thị Thái Linh Võ Thị Ngọc Yến Hoàng Lan Chi Phan Như Hảo Mai Thanh Thảo Hồ Mỹ Huyền Hoàng Thị Kim Dung Lã Thị Thu Hiền Phạm Hồng Kim Ngân Phạm Thị Minh Trang Hà Thị Trường Giang Nguyễn Thị Thúy Hoàng Mai Ngọc Nhi Đỗ Hải Anh Nguyễn Thị Pha Trương Thị Hồng Phượng Phạm Trần Thùy Linh Phạm Thị Kim Hồng Nguyễn Thị Phương Hoa Hoàng Ngọc Trang Dương Thị Hoa Lê Thị Thảo Ngân Sử Thị Hồng Liễu VÕ NGỌC Á TIÊN Huỳnh Nguyễn Thùy Liên Bùi Huỳnh Lan Phương Nguyễn Việt Hòa Tôn Ngọc My Trương Thị Tuyết Phụng Lương Hoàng Yến Nguyễn Thị Phương Hoa Nguyễn Thùy Dương Nguyễn Thị Huỳnh Trâm Vũ Thị Thu