'Người trẻ Việt giỏi nhưng thiếu chín chắn, ít quan tâm cộng đồng'

Cơ hội việc làm không thiếu nhưng sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp. Nhân lực trẻ của Việt Nam còn thiếu nhiều kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Tại Diễn đàn Khai phá Năng lực Người Việt trẻ diễn ra tối 12/9 tại ĐH Fulbright, TP.HCM, các chuyên gia, nhà giáo dục cùng đi tìm lời giải cho bài toán thiếu hụt nhân lực trẻ chất lượng cao ở các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Những câu chuyện “cười ra nước mắt” trong đào tạo, tuyển dụng được các đại diện từ nhiều trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức xã hội chia sẻ. Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam cũng được nêu ra dưới nhiều góc nhìn.

Sinh viên năm thứ ba không biết CV là gì

“Trong một buổi dạy. tôi yêu cầu các sinh viên năm thứ ba làm CV. Một bạn hỏi CV nên làm cá nhân hay theo nhóm”, một giảng viên nói khiến mọi người bật cười.

Một lãnh đạo doanh nghiệp kể nhân viên của anh từng đề nghị được tăng lương với… lý do vợ sinh thêm em bé.

Những câu chuyện đó phần nào cho thấy hạn chế của sinh viên sắp ra trường cho đến những người đã đi làm được một vài năm. Theo bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch ĐH Fulbright, người trẻ Việt có thể giỏi về mặt kiến thức và kỹ năng nhưng nhược điểm là thiếu chín chắn.

“Xét về kiến thức, học sinh chúng ta thuộc loại giỏi và thậm chí hơn hẳn nhiều nước trong khu vực. Điều này đã được chứng minh qua các kỳ thi, chương trình đánh giá quốc tế. Tuy nhiên, xét về độ trưởng thành, chín chắn, người trẻ tụt lại so với bạn bè cùng lứa ở các nước khác từ 2-3 năm và rất ít quan tâm đến cộng đồng”, bà Thủy nhận định.

'Nguoi tre Viet gioi nhung thieu chin chan, it quan tam cong dong' hinh anh 1
Theo bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch ĐH Fulbright, học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng giỏi nhưng vẫn thiếu chín chắn. Ảnh: Huệ Lâm.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo nhân lực của mình, ông Đỗ Hòa, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Tinh hoa Quản trị, cho rằng điều người trẻ thiếu nhất lúc này chính là sự tự tin, chủ động và tính tương tác cộng đồng.

Nhiều người có thể làm việc cá nhân rất tốt nhưng làm việc nhóm lại rất tồi, hay trong cuộc họp rất ít cánh tay xin tham gia thảo luận chung. Theo ông Hoàng, đây là những điểm yếu dễ thấy nhất nhưng lại khó khắc phục nhất của giới trẻ nói riêng và người Việt nói chung.

Tại diễn đàn, dự án giáo dục lớn nhất năm 2018 của UNESCO-CEP với tên gọi Talent Generation đã công bố những chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ.

Từ kết quả khảo sát 6.000 thí sinh về 10 năng lực cốt lõi của người trẻ, dự án đưa ra một vài con số nổi bật. Điểm trung bình tiếng Anh và IQ là 17,18 trên tổng 29 điểm. Điểm trung bình EQ thấp nhất với mức 3,27 trên tổng 10 điểm.

Báo cáo đưa ra kết luận: “Điểm mạnh của các thí sinh tham gia cũng như bạn trẻ Việt trong giai đoạn này là khả năng ngoại ngữ và chỉ số thông minh trí tuệ, nhưng chỉ số thông minh cảm xúc lại rất thấp và cần cải thiện nhiều hơn nữa”.

"Đừng tìm người phi thường làm điều tầm thường"

Để giải được bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp theo các góc nhìn từ giáo dục, kinh tế đến chính sách. Trước hết, mỗi cá nhân cần ý thức được mình là ai. Xây dựng ý thức cá nhân là cần thiết để có thể tạo ra nguồn nhân lực không chỉ có kiến thức, kỹ năng mà quan trọng hơn là phẩm chất.

Đại diện các doanh nghiệp cho rằng gia đình, nhà trường nên để học sinh, sinh viên chủ động hơn. Thay vì bao bọc trong sự an toàn, các trường đại học, cao đẳng cần tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh để người học có thể tự ý thức bản thân mình đang nằm ở đâu và làm quen với sự khốc liệt của môi trường làm việc trong tương lai.

'Nguoi tre Viet gioi nhung thieu chin chan, it quan tam cong dong' hinh anh 2
Đại diện doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn trong công tác tuyển dụng nhân sự chất lượng. Ảnh: Huệ Lâm.

Đáp lại những gợi ý từ phía các nhà tuyển dụng, đại diện các trường đại học cũng bày tỏ sự tâm quyết tâm thay đổi. Tuy nhiên, theo nhiều giảng viên, nhà đào tạo nhân sự, khối doanh nghiệp nên đưa ra những tiêu chí tuyển dụng rõ ràng hơn. Sinh viên ra trường cần có kỹ năng nhưng cụ thể đó là kỹ năng gì.

“Chúng ta đừng mong tìm người phi thường làm điều tầm thường, hãy cứ tìm người bình thường nhưng làm bằng cả trái tim thì lúc đó điều phi thường sẽ đến. Nhà trường hoàn toàn có thể nhận đặt hàng từ doanh nghiệp. Các anh cần gì ở sinh viên, kỹ năng về quản lý thời gian, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề?… Nên đi từ những điều nhỏ nhặt trước đã”, ông Đoàn Đức Minh, giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM, nói.

Từ góc nhìn của người phát triển chiến lược, ông Đỗ Hòa cho rằng vấn đề phát triển nguồn nhân lực trẻ cần được nhìn rộng ra. Theo những định hướng phát triển trong chính sách nhà nước, từ mỗi cá nhân, gia đình, giáo dục cho đến toàn xã hội cần đặt mục tiêu cụ thể để phát triển và “dám nghĩ đi rồi chúng ta sẽ làm được”.

Huệ Lâm

Theo Zing.vn
2.131 

Phan Hồ Lô Nguyễn Hữu Tài Nguyễn Tuấn Tài Trần Minh Châu CVTV. Nguyễn Khắc Huy VinFast Smart City Phan Tường Duy Trần Định Nghe Vĩ Cường Nguyễn Thành Tiến Đinh Trọng Huy Lê Tiến Thành Ngô Đăng Khoa Nguyễn Ngọc Thịnh Từ Quách Duy Nguyễn Văn Tuyến Nguyễn Ngọc Thịnh Hồng Phúc Lưu Trang Vũ Nguyễn Đức Cường Sa To San Lê Hồng Phúc Bùi Minh Hoàng Đào Ngọc Tuân Lê Đăng Huy Nguyễn Ngọc Khánh Băng Lê Thị Yến Phương Nguyễn Hoài Nam Lê Thị Bích Trâm Trần Thị Hiền Hoàng Thị Hoa Đặng Thị Thu Thùy Trịnh Thị Thúy Hằng Nguyễn Thị Thúy Liễu Trần Thu Trang Trần Thị Mỵ Diễm Duyên Duyên Nguyễn Thị Phương Dung Đỗ Phương Thảo Lê Nguyễn Bảo Hân Nguyễn Thanh Hoa Nguyễn Thuỳ Trang Bùi Thị Minh Huệ Nguyễn Ngọc Thảo Ly Nguyễn Thị Thanh Xuân Trương Thị Hồng Yến Nguyễn Thị Liên phùng thị tình Đặng Thị Nhàn Đoàn Thị Liên Hương Phạm Ánh Hòa Nguyễn Hoài An Tạ Thị Thảo Nguyễn Thị Vinh Nguyễn Thị Trà My Lê Thị Bích Ngân Chu Quỳnh Bảo Ngọc Phan Thị Dư Nguyễn Thị Kim Cương Lê Trịnh Minh Anh Lê Đỗ Khánh Linh Nguyễn Thị Mai Kiều Thị Thu Hà Lữ Thị Tiệp Lê Thị Tuyết Tâm Lê Thị Huệ Nguyễn Thanh Mỹ Hiền Nguyễn Thị Giao Phạm Thị Thanh Thủy Phùng Thị Tình Lê Thị Hà Đàm Thục Khuê Trần Thị Diễm Mi Trương Thanh Thắm Mai Thi Kỳ Nguyễn Thị Hiền NGUYỄN VŨ PHƯƠNG ANH Shweta Yadav Nguyễn Hoàng Anh Trần Nguyễn Bảo Ngân Lâm Thị Bích Ngọc Trần Thị Trà My Lê Thị Kim Huệ Lê Cẩm Tú phan nguyễn hồng hân Trần Tiến Diễm Hoa Trần Lê Thùy Dương Lê Thị Ái Diệu Trần Bích Ngọc Nguyễn Thị Lộc Trương Khánh Uyên Phạm Thị Thanh Thủy Lưu Thị Linh Trần Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hoài Hương Trần Thị Diễm Mi Nhẫn Nguyễn Nguyễn Thị Chúc Đỗ Thị Huyền Trương Minh Khuê Nguyễn Thị Thảo