Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, thì mục tiêu cuối cùng của bạn trong cuộc sống là có được hạnh phúc và thành công. Thành công mang ý nghĩa lớn hơn là chỉ có nhiều tiền và có danh tiếng. Nó có nghĩa là theo đuổi đam mê của bạn, sống có mục đích và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại.

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật

 

1. Xác định đam mê của bạn

 

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 1.
 

Trước khi bạn có thể đạt được thành công, bạn sẽ phải xác định thành công có ý nghĩa gì với bạn. Mặc dù có thể mất nhiều năm để nhận ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn, việc xác định niềm đam mê, sở thích và giá trị của bạn sẽ giúp bạn đặt mục tiêu và mang lại cho cuộc sống của bạn ý nghĩa. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định những điều này, hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình giúp bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

- Bạn muốn gia tài của bạn gồm những gì?

- Bạn muốn được người khác nhớ đến như thế nào?

- Bạn muốn làm thế nào cho cộng đồng bạn sinh sống trở nên tốt hơn?

- Một số đối tượng yêu thích quan tâm trong cuộc sống của bạn là gì? Ví dụ, nghĩ về những môn bạn thích học ở trường. Tự hỏi tại sao bạn thích chúng.

Ví dụ, bạn có thể đã yêu thích sân khấu nhạc kịch. Hãy suy nghĩ: đó là bởi vì bạn yêu thích âm nhạc, hay là vì bạn thích làm việc với một nhóm lớn hướng tới một mục tiêu chung?

2. Lập danh sách các mục tiêu của bạn và những gì bạn có thể làm để đạt được chúng

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 2.
 

Hãy chắc chắn để giải quyết các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn; cố gắng nghĩ xa hơn các mục tiêu tài chính và nghề nghiệp, chẳng hạn như mục tiêu mối quan hệ, mục tiêu cá nhân để cải thiện bản thân, những điều bạn muốn trải nghiệm hoặc những điều bạn muốn học. Vẽ một dòng thời gian cho biết khi nào bạn muốn đạt được từng phần.

Đặt mục tiêu SMART; các mục tiêu cụ thể (specific), có thể đo lường được (measurable), có thể đạt được (achievable), có liên quan (relevant) và có thời hạn (time-bound).

Phá vỡ những mục tiêu lớn. Chẳng hạn, nếu mục tiêu của bạn là đi du lịch vòng quanh thế giới, bạn có thể đặt mục tiêu tiết kiệm tiền và đến thăm một số quốc gia nhất định.

 

3. Sống có mục đích

 

 

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 3.
 

Để đạt được ước mơ và trở thành người mà bạn muốn trở thành, bạn sẽ phải bắt đầu chú ý đến hành động của mình. Hãy tự hỏi mình, "Có phải những gì tôi đang làm sẽ dẫn tôi đến những gì tôi muốn trong cuộc sống?"

Nếu bạn thấy mình liên tục buồn chán, mơ mộng về tương lai hoặc quá khứ hoặc đếm ngược từng phút cho đến ngày kết thúc, có lẽ là do bạn cảm thấy bị ngắt kết nối với những gì bạn đang làm.

Trân trọng thời gian của bạn. Cố gắng dành thời gian rảnh của bạn để làm những việc mà bạn thích làm, thay vì lãng phí thời gian. Ví dụ, thay vì dành thời gian cuối tuần của bạn để xem TV, hãy làm những gì bạn thích hoặc dành thời gian với những người thân yêu và những người bạn mới.

Đo năng suất của bạn bằng cách tham gia, không phải thành tích. Không phải mọi thứ bạn làm đều phải có năng suất theo nghĩa thông thường, hãy khiến các hoạt động trở nên hấp dẫn và thú vị.

Hãy nhớ rằng dành một chút thời gian không làm gì và chỉ lười biếng mỗi ngày cũng hoàn toàn tốt. Điều này thực sự có thể giúp nâng cao trí tưởng tượng và sự tự nhận thức của bạn. Cố gắng cân bằng giữa làm những việc bạn muốn làm và những việc bạn thật sự không muốn làm.

 

4. Bám sát các cam kết của bạn

 

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 4.
 

Quy hoạch chưa đủ; giữ lời của bạn cũng rất quan trọng Nếu bạn nói với ai đó bạn sẽ làm một cái gì đó, hãy làm nó. Tương tự, đừng nói với ai đó bạn sẽ làm gì nếu bạn không chắc mình có thể. Hãy trung thực về giới hạn của bạn.

Tránh hủy bỏ kế hoạch và cố gắng không hủy bỏ hai lần trên cùng một người.

Thực hiện các cam kết với chính mình, và gắn bó với nó. Viết ra những cam kết của bạn và treo chúng ở những nơi bạn có thể nhìn thấy.

Hãy chắc chắn rằng các cam kết của bạn đang dần đưa bạn tới mục tiêu của mình. Xem lại mục tiêu của bạn bây giờ và sau đó để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng.

Theo Nhịp sống kinh tế
2.317 
Click vào đây để xem danh sách 6 Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch
Click vào đây để xem danh sách 6 Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch

Lê Vũ Hưng Nguyễn Văn Chí Lê Cao Thắng Vũ Khắc Toàn Nguyễn Chiếm Toàn Nguyễn Duy Chỉnh Đặng Nguyễn Nguyên Thanh Trọng Nghĩa Ngô Phước Cường Hà Trọng Quốc Dũng Nguyễn Văn Duyệt Phạm Thành Trung Đàng Thanh Vịnh Nguyễn Công Hào Nguyễn Phương Quang Nguyễn Công Định Nguyễn Hoàng Quân Nguyễn Tùng Lâm Trần Công Nhật Đinh Văn Tuấn Anh Nguyễn Tấn Phát Trần Mạnh Duy Đỗ Ngọc Hà Võ Độ Trương Vĩnh Hùng Dương Thanh Hiệp Đào Huy Hiệu Vũ Xuân Hưng Nguyễn Văn Tuấn Đặng Thị Sao Biển Nguyễn Nhật Nhã Trúc Nguyễn Thị Bảo Châu Lê Hoàng Trúc Linh Trần Thị Mỹ Diễm Lã Hồng Vân Trần Hồng Duyên Dương Vũ Lệ Sa Nguyễn Thị Linh Anh Bùi Thanh Tú Trần Thị Phương Trâm Nguyễn Thị Hoàng Linh Đỗ Nhật Hà Tạ Thị Nhung Trịnh Thị Quỳnh Mai Trương Thị Tuyết Giang Đoàn Thị Kim Cúc Văn Cẩm Tú Nguyễn Thị Kiều Anh Nguyễn Thị Diễm Sương Nguyễn Minh Hà Phan Thanh Diệu Trần Thị Thu Hà Nguyễn Thị Thu Hằng Chu Thị Thảo Phạm Thị Huy Hoàng Lê Nguyễn Tường Vy Trúc Anh Lê Thị Kiều Huyên Hà Kim Quyên Phạm Thị Tuyết Nhi Nguyễn Ngọc Mai Hồ Thị Kim Ngoan Nguyễn Thúy Ngân Vũ Nhật Linh Hang Nguyen Nguyễn Thị Khánh Huyền Lâm Thị Diễm My Nguyễn Ngọc Phương Trinh Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Đỗ Kiều Tiên Hoàn Thái Anh Trần Thị Huyền Trang Vũ Thị Thủy Lê Thị Tuyết Vui Hồ Thị Cẩm Thu Ngô Thị Thủy Tiên Trần Nguyệt Dương Ngọc Quỳnh Trâm Nghiêm Thị Hậu Trần Thị Mỹ Xuân Võ Thị Như Huỳnh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Nguyễn Thị Hằng Nguyễn Thị Thủy Triệu Đinh Thanh Nguyệt