Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, thì mục tiêu cuối cùng của bạn trong cuộc sống là có được hạnh phúc và thành công. Thành công mang ý nghĩa lớn hơn là chỉ có nhiều tiền và có danh tiếng. Nó có nghĩa là theo đuổi đam mê của bạn, sống có mục đích và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại.

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật

 

1. Xác định đam mê của bạn

 

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 1.
 

Trước khi bạn có thể đạt được thành công, bạn sẽ phải xác định thành công có ý nghĩa gì với bạn. Mặc dù có thể mất nhiều năm để nhận ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn, việc xác định niềm đam mê, sở thích và giá trị của bạn sẽ giúp bạn đặt mục tiêu và mang lại cho cuộc sống của bạn ý nghĩa. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định những điều này, hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình giúp bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

- Bạn muốn gia tài của bạn gồm những gì?

- Bạn muốn được người khác nhớ đến như thế nào?

- Bạn muốn làm thế nào cho cộng đồng bạn sinh sống trở nên tốt hơn?

- Một số đối tượng yêu thích quan tâm trong cuộc sống của bạn là gì? Ví dụ, nghĩ về những môn bạn thích học ở trường. Tự hỏi tại sao bạn thích chúng.

Ví dụ, bạn có thể đã yêu thích sân khấu nhạc kịch. Hãy suy nghĩ: đó là bởi vì bạn yêu thích âm nhạc, hay là vì bạn thích làm việc với một nhóm lớn hướng tới một mục tiêu chung?

2. Lập danh sách các mục tiêu của bạn và những gì bạn có thể làm để đạt được chúng

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 2.
 

Hãy chắc chắn để giải quyết các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn; cố gắng nghĩ xa hơn các mục tiêu tài chính và nghề nghiệp, chẳng hạn như mục tiêu mối quan hệ, mục tiêu cá nhân để cải thiện bản thân, những điều bạn muốn trải nghiệm hoặc những điều bạn muốn học. Vẽ một dòng thời gian cho biết khi nào bạn muốn đạt được từng phần.

Đặt mục tiêu SMART; các mục tiêu cụ thể (specific), có thể đo lường được (measurable), có thể đạt được (achievable), có liên quan (relevant) và có thời hạn (time-bound).

Phá vỡ những mục tiêu lớn. Chẳng hạn, nếu mục tiêu của bạn là đi du lịch vòng quanh thế giới, bạn có thể đặt mục tiêu tiết kiệm tiền và đến thăm một số quốc gia nhất định.

 

3. Sống có mục đích

 

 

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 3.
 

Để đạt được ước mơ và trở thành người mà bạn muốn trở thành, bạn sẽ phải bắt đầu chú ý đến hành động của mình. Hãy tự hỏi mình, "Có phải những gì tôi đang làm sẽ dẫn tôi đến những gì tôi muốn trong cuộc sống?"

Nếu bạn thấy mình liên tục buồn chán, mơ mộng về tương lai hoặc quá khứ hoặc đếm ngược từng phút cho đến ngày kết thúc, có lẽ là do bạn cảm thấy bị ngắt kết nối với những gì bạn đang làm.

Trân trọng thời gian của bạn. Cố gắng dành thời gian rảnh của bạn để làm những việc mà bạn thích làm, thay vì lãng phí thời gian. Ví dụ, thay vì dành thời gian cuối tuần của bạn để xem TV, hãy làm những gì bạn thích hoặc dành thời gian với những người thân yêu và những người bạn mới.

Đo năng suất của bạn bằng cách tham gia, không phải thành tích. Không phải mọi thứ bạn làm đều phải có năng suất theo nghĩa thông thường, hãy khiến các hoạt động trở nên hấp dẫn và thú vị.

Hãy nhớ rằng dành một chút thời gian không làm gì và chỉ lười biếng mỗi ngày cũng hoàn toàn tốt. Điều này thực sự có thể giúp nâng cao trí tưởng tượng và sự tự nhận thức của bạn. Cố gắng cân bằng giữa làm những việc bạn muốn làm và những việc bạn thật sự không muốn làm.

 

4. Bám sát các cam kết của bạn

 

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 4.
 

Quy hoạch chưa đủ; giữ lời của bạn cũng rất quan trọng Nếu bạn nói với ai đó bạn sẽ làm một cái gì đó, hãy làm nó. Tương tự, đừng nói với ai đó bạn sẽ làm gì nếu bạn không chắc mình có thể. Hãy trung thực về giới hạn của bạn.

Tránh hủy bỏ kế hoạch và cố gắng không hủy bỏ hai lần trên cùng một người.

Thực hiện các cam kết với chính mình, và gắn bó với nó. Viết ra những cam kết của bạn và treo chúng ở những nơi bạn có thể nhìn thấy.

Hãy chắc chắn rằng các cam kết của bạn đang dần đưa bạn tới mục tiêu của mình. Xem lại mục tiêu của bạn bây giờ và sau đó để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng.

Theo Nhịp sống kinh tế
2.342 
Click vào đây để xem danh sách 6 Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch
Click vào đây để xem danh sách 6 Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu