Nhân viên môi giới bất động sản là gì?

Với vai trò là cầu nối giữa hai đối tượng mua và bán, dưới sự ủy thác của người mua hoặc người bán người môi giới sẽ giải quyết được những vấn đề giữa họ, bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực đó mà người môi giới sẽ đưa ra những lời khuyên, những giải pháp, thay mặt hai đối tượng này giải quyết một số vấn đề liên quan nếu được ủy quyền.

Để làm được nghề bất kì không riêng gì nghề môi giới, trước hết bạn phải là người có kiến thức chuyên môn cơ bản. Lâu năm làm việc, được cọ xát, được trải nghiệm thứ bạn thu về đó chính là kinh nghiệm. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình bạn sẽ trở thành một nhân viên môi giới chuyên nghiệp. Thường thì sẽ mất 2 đến 3 năm làm nghề, các nhân viên “chân ướt chân ráo” mới trở nên thành thạo và chuyên nghiệp.

Kiến thức thôi thì chưa đủ, tính đặc thù của nghề là phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, bạn không thể nào là người rụt rè, ít nói, thiếu tự tin được. Thay vào đó nhân viên môi giới phải là người có khả năng giao tiếp, ăn nói ngắn gọn, súc tích. Là người nhạy bén, nhanh nhẹn, biết thích ứng với nhiều tình huống để thuyết phục được khách hàng của mình.

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn. Bởi vì họ là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống; giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất; ngoài ra họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam ban đầu mang tính tự phát và thường bị hiểu nhầm với nghề cò đất, do đó nghề này chưa được coi trọng. Nếu như cò đất là những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn, thì những người môi giới nhà đất lại sử dụng kiến thức chuyên môn về bất động sản, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Hai nghề này không phải là một như mọi người vẫn nghĩ.

2.052 
Click vào đây để xem danh sách 22 Tuyển dụng nhân viên tư vấn bất động sản đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng nhân viên tư vấn bất động sản