Nhân viên sẽ không nhảy việc nếu đủ hạnh phúc

Ngày nay môi trường làm việc rất quan trọng. Đi làm không chỉ đơn thuần là “những chuỗi ngày chấm công” nhân viên cũng không còn quá ngây thơ để rồi gắn bó lâu dài ở một môi trường toxic. Thế nên nhảy việc là chuyện thường tình như ở huyện. Và có một sự thật rằng: Nhân viên sẽ không nhảy việc nếu thấy đủ hạnh phúc chốn công sở.

Hạnh phúc là một khái niệm không thể đo đạc được chỉ có thể hiểu đơn giản đó là tâm tý hài lòng, thỏa mãn của con người. Thời điểm này thị trường đang biến đổi lao động, người nhảy việc kẻ tìm việc. Trong khi nhân viên đang ráo riết dứt áo ra đi thì nhà tuyển dụng lại ra sức tìm người và cố gắng giữ chân nhân tài. Vậy làm thế nào để tạo dựng nên một môi trường lý tưởng để việc “chảy máu nhân sự” hạn chế một cách tối đa?

Môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường lại là một thuật ngữ rộng nhưng chúng ta sẽ chỉ khái quát trong phạm vi vị trí công ty, chỗ ngồi văn phòng. Các hoạt động thường nhật hay sự “takecare” của công ty dành cho nhân viên. Bạn có biết là chỉ vì chuyện chỗ ngồi, “lạnh – nóng” từ máy điều hòa cũng gây bất đồng và làm người ta khó chịu khi làm việc.

Hay đơn giản là sự dịch chuyển quá nhiều của một người từ các phòng ban khác nhau. Chỗ ngồi ở công ty giống như là một căn nhà thu nhỏ vậy ở đây bạn được quyền đánh dấu lãnh thổ tên mình trong quá trình làm việc và có thể bày biện 77-49 món đồ sao cho hấp dẫn bắt mắt thế một chỗ ngồi làm việc lý tưởng thoải mái riêng tư cũng làm thứ giúp nhân viên hài lòng với công việc của mình.

Các công ty, doanh nghiệp ngày nay luôn chuẩn bị những khu vực để nhân viên sử dụng nghỉ ngơi, ăn uống, thậm chí còn có phòng ngủ. Bánh trà thì luôn “fill” đủ phục vụ mọi người. Đấy, đấy chính là yếu tố góp thành thứ gọi là môi trường làm việc lý tưởng.

Đồng nghiệp

Drama công sở chắc chắn không nơi nào là không có nhưng cốt yếu mạnh hay yếu, nổi hay chìm. Điều này phụ thuộc phần lớn vào cách xử lý của người quản lý cấp trên.

Cấp trên là những người làm gương hay răng đe nhân viên. Một cấp trên hay đại loại 1 người quen của cấp trên luôn đi trễ, làm việc không hiệu quả nhưng vẫn tồn tại thì dễ gây bức xúc cho nội bộ. Đã là đồng nghiệp thì phải có sự đồng đều dù ít dù nhiều. Công bằng – văn minh với nhau chính là thứ ít gây drama công sở nhất. Và người đi làm cũng không cần phải suy nghĩ tính toán phương án đối phó với đồng nghiệp – cấp trên tâm cơ thì chắc chắn đây sẽ là môi trường hạnh phúc.

Chế độ phúc lợi công ty

Chắc chắn rồi nhân viên chính là những người bán sức lao động và thứ nhận về phải hoàn toàn xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Tại sao tôi lại để chế độ phúc lợi công ty ở cuối vì thị trường lao động đang mở và nhân tài, người được việc sẽ được chào đón ở khắp nơi. Một công ty dù phúc lợi tốt cỡ nào nhưng môi trường việc làm toxic, đồng nghiệp đấu đá thì việc dứt áo ra đi chắc chắn sẽ xảy ra không sớm thì muộn.

Thế nên phúc lợi công ty tốt quan trọng nhưng cũng phải đi kèm với những lợi ích về tinh thần thì mới giữ chân nhân viên được.

Theo
2.124 

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu