Nhân viên sẽ không nhảy việc nếu đủ hạnh phúc

Ngày nay môi trường làm việc rất quan trọng. Đi làm không chỉ đơn thuần là “những chuỗi ngày chấm công” nhân viên cũng không còn quá ngây thơ để rồi gắn bó lâu dài ở một môi trường toxic. Thế nên nhảy việc là chuyện thường tình như ở huyện. Và có một sự thật rằng: Nhân viên sẽ không nhảy việc nếu thấy đủ hạnh phúc chốn công sở.

Hạnh phúc là một khái niệm không thể đo đạc được chỉ có thể hiểu đơn giản đó là tâm tý hài lòng, thỏa mãn của con người. Thời điểm này thị trường đang biến đổi lao động, người nhảy việc kẻ tìm việc. Trong khi nhân viên đang ráo riết dứt áo ra đi thì nhà tuyển dụng lại ra sức tìm người và cố gắng giữ chân nhân tài. Vậy làm thế nào để tạo dựng nên một môi trường lý tưởng để việc “chảy máu nhân sự” hạn chế một cách tối đa?

Môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường lại là một thuật ngữ rộng nhưng chúng ta sẽ chỉ khái quát trong phạm vi vị trí công ty, chỗ ngồi văn phòng. Các hoạt động thường nhật hay sự “takecare” của công ty dành cho nhân viên. Bạn có biết là chỉ vì chuyện chỗ ngồi, “lạnh – nóng” từ máy điều hòa cũng gây bất đồng và làm người ta khó chịu khi làm việc.

Hay đơn giản là sự dịch chuyển quá nhiều của một người từ các phòng ban khác nhau. Chỗ ngồi ở công ty giống như là một căn nhà thu nhỏ vậy ở đây bạn được quyền đánh dấu lãnh thổ tên mình trong quá trình làm việc và có thể bày biện 77-49 món đồ sao cho hấp dẫn bắt mắt thế một chỗ ngồi làm việc lý tưởng thoải mái riêng tư cũng làm thứ giúp nhân viên hài lòng với công việc của mình.

Các công ty, doanh nghiệp ngày nay luôn chuẩn bị những khu vực để nhân viên sử dụng nghỉ ngơi, ăn uống, thậm chí còn có phòng ngủ. Bánh trà thì luôn “fill” đủ phục vụ mọi người. Đấy, đấy chính là yếu tố góp thành thứ gọi là môi trường làm việc lý tưởng.

Đồng nghiệp

Drama công sở chắc chắn không nơi nào là không có nhưng cốt yếu mạnh hay yếu, nổi hay chìm. Điều này phụ thuộc phần lớn vào cách xử lý của người quản lý cấp trên.

Cấp trên là những người làm gương hay răng đe nhân viên. Một cấp trên hay đại loại 1 người quen của cấp trên luôn đi trễ, làm việc không hiệu quả nhưng vẫn tồn tại thì dễ gây bức xúc cho nội bộ. Đã là đồng nghiệp thì phải có sự đồng đều dù ít dù nhiều. Công bằng – văn minh với nhau chính là thứ ít gây drama công sở nhất. Và người đi làm cũng không cần phải suy nghĩ tính toán phương án đối phó với đồng nghiệp – cấp trên tâm cơ thì chắc chắn đây sẽ là môi trường hạnh phúc.

Chế độ phúc lợi công ty

Chắc chắn rồi nhân viên chính là những người bán sức lao động và thứ nhận về phải hoàn toàn xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Tại sao tôi lại để chế độ phúc lợi công ty ở cuối vì thị trường lao động đang mở và nhân tài, người được việc sẽ được chào đón ở khắp nơi. Một công ty dù phúc lợi tốt cỡ nào nhưng môi trường việc làm toxic, đồng nghiệp đấu đá thì việc dứt áo ra đi chắc chắn sẽ xảy ra không sớm thì muộn.

Thế nên phúc lợi công ty tốt quan trọng nhưng cũng phải đi kèm với những lợi ích về tinh thần thì mới giữ chân nhân viên được.

Theo
2.192 

Lê Đỗ Ngọc Thành Bùi Minh Tân Phan Khánh Linh Phan Công Bằng Phạm Tuấn Vũ ĐẶNG THANH HIỀN Vũ Hải Nam Nguyễn Sơn Việt Anh Nguyễn Văn Hiếu Nguyễn Công Thành Trần Minh Phúc Tuấn Kiệt Tạ Văn Vĩnh Sơn NGUYỄN CÔNG TRUNG Đào Quốc Trung Nguyễn Văn Nam Nguyễn Văn Hoàn Nguyễn Đại Hiệp Đỗ Ngọc Minh Trần Khắc Kỉnh Lê Phước Dương Phong Trần Đại Nghĩa Thái Vĩnh An Lê Thanh Tân Nguyễn Huỳnh Hoàng Duy Trần Dũng Văn Đặng Văn Thức Huỳnh Kim Huy Nguyễn Quốc Khánh Đàm Văn Thực Cuong Do Nguyễn Phúc Thịnh Nguyễn Thanh Định Vi Hoàng Nam Lục Hoàng Long Nguyễn Thị Mai Hương Nguyễn Vân Anh Lê Phương Thảo Nguyễn Hồng Nhung Trần Ngọc Ánh Bùi thị Vân Anh Trần Ngọc Mai Lê Huỳnh Minh Chánh Nguyễn Thị Duyên Trần Ngọc Ánh Từ Mỹ Hạnh Trần Thị Thúy Hằng Huỳnh Ngọc Bảo Trang Trần Ngọc Thảo Đàm Thị Hà Tiên Võ Thị Hương Lê Tào Tuyết Nhi Hoàng Thị Trang Trần Ngọc Mỹ Linh Ngô Thị Ngọc Thúy Hồng Ngọc Trâm Đồng Yến Trần Thị Văn Phan Đình Phương Quyên Triệu Thị Lệ Quyên Phạm Thị Thùy Linh Đỗ Thanh Phương Nguyễn Thị Diệu Trần Yến Nguyễn Nguyên Thuần Võ Khánh Thu Nguyễn Ngọc Mỹ Nhi Nguyễn Thị Bích Ngọc Trần Thị Hải Phương Ngô Thùy Linh Nguyễn Thị Thùy Dương Bùi Nguyễn Thanh Bình Lê Nguyệt Minh Châu Nguyễn Thu Hường Đinh Thị Mai Lê Thị Hoàn Oanh Nguyễn Thu Huyền Đặng Thị Ngọc Lan Nguyễn Thị Lan Hương Phạm Thị Nhung Phạm Thị Ngọc Ánh Lê Huỳnh Minh Chánh Nguyễn Thị Thùy Tâm kim cuong vu hoang Trà Mai Thị Vân Anh Nguyễn Thị Vân Lỗ Thị Hải Đồng Thị Minh Triết Trần Thiện Mỹ Dương Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Thoại Uyên Hà Thu Huyền Đặng Phương Thảo Huỳnh Ngọc Loan Nguyễn Thị Thanh Miện Nguyễn Thị Khánh Hà Võ Thị Thu Hiền Phan Thị Thùy An LÊ THỊ MỸ THÙY Trang Vũ Bùi Thị Huyền Minh Đặng Tiểu Ly Vũ Thị Thanh Nguyễn Thị Bích Ngọc Bùi Thị Thúy Hiền