Nhân viên sẽ không nhảy việc nếu đủ hạnh phúc

Ngày nay môi trường làm việc rất quan trọng. Đi làm không chỉ đơn thuần là “những chuỗi ngày chấm công” nhân viên cũng không còn quá ngây thơ để rồi gắn bó lâu dài ở một môi trường toxic. Thế nên nhảy việc là chuyện thường tình như ở huyện. Và có một sự thật rằng: Nhân viên sẽ không nhảy việc nếu thấy đủ hạnh phúc chốn công sở.

Hạnh phúc là một khái niệm không thể đo đạc được chỉ có thể hiểu đơn giản đó là tâm tý hài lòng, thỏa mãn của con người. Thời điểm này thị trường đang biến đổi lao động, người nhảy việc kẻ tìm việc. Trong khi nhân viên đang ráo riết dứt áo ra đi thì nhà tuyển dụng lại ra sức tìm người và cố gắng giữ chân nhân tài. Vậy làm thế nào để tạo dựng nên một môi trường lý tưởng để việc “chảy máu nhân sự” hạn chế một cách tối đa?

Môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường lại là một thuật ngữ rộng nhưng chúng ta sẽ chỉ khái quát trong phạm vi vị trí công ty, chỗ ngồi văn phòng. Các hoạt động thường nhật hay sự “takecare” của công ty dành cho nhân viên. Bạn có biết là chỉ vì chuyện chỗ ngồi, “lạnh – nóng” từ máy điều hòa cũng gây bất đồng và làm người ta khó chịu khi làm việc.

Hay đơn giản là sự dịch chuyển quá nhiều của một người từ các phòng ban khác nhau. Chỗ ngồi ở công ty giống như là một căn nhà thu nhỏ vậy ở đây bạn được quyền đánh dấu lãnh thổ tên mình trong quá trình làm việc và có thể bày biện 77-49 món đồ sao cho hấp dẫn bắt mắt thế một chỗ ngồi làm việc lý tưởng thoải mái riêng tư cũng làm thứ giúp nhân viên hài lòng với công việc của mình.

Các công ty, doanh nghiệp ngày nay luôn chuẩn bị những khu vực để nhân viên sử dụng nghỉ ngơi, ăn uống, thậm chí còn có phòng ngủ. Bánh trà thì luôn “fill” đủ phục vụ mọi người. Đấy, đấy chính là yếu tố góp thành thứ gọi là môi trường làm việc lý tưởng.

Đồng nghiệp

Drama công sở chắc chắn không nơi nào là không có nhưng cốt yếu mạnh hay yếu, nổi hay chìm. Điều này phụ thuộc phần lớn vào cách xử lý của người quản lý cấp trên.

Cấp trên là những người làm gương hay răng đe nhân viên. Một cấp trên hay đại loại 1 người quen của cấp trên luôn đi trễ, làm việc không hiệu quả nhưng vẫn tồn tại thì dễ gây bức xúc cho nội bộ. Đã là đồng nghiệp thì phải có sự đồng đều dù ít dù nhiều. Công bằng – văn minh với nhau chính là thứ ít gây drama công sở nhất. Và người đi làm cũng không cần phải suy nghĩ tính toán phương án đối phó với đồng nghiệp – cấp trên tâm cơ thì chắc chắn đây sẽ là môi trường hạnh phúc.

Chế độ phúc lợi công ty

Chắc chắn rồi nhân viên chính là những người bán sức lao động và thứ nhận về phải hoàn toàn xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Tại sao tôi lại để chế độ phúc lợi công ty ở cuối vì thị trường lao động đang mở và nhân tài, người được việc sẽ được chào đón ở khắp nơi. Một công ty dù phúc lợi tốt cỡ nào nhưng môi trường việc làm toxic, đồng nghiệp đấu đá thì việc dứt áo ra đi chắc chắn sẽ xảy ra không sớm thì muộn.

Thế nên phúc lợi công ty tốt quan trọng nhưng cũng phải đi kèm với những lợi ích về tinh thần thì mới giữ chân nhân viên được.

Theo
2.041 

Lâm Văn Du Phan Thế Hiển Nguyễn Danh Quảng Phạm Vũ Dũng Tạ Thiên Quý Trần Thảo Duy Đào Đắc Ân Nguyễn Lộc Qúy CAO VĂN LUẬN Ngô Huy Hoàng Nguyễn Hữu Lễ Trần Long Ân Lê Hoàng Giang Nguyễn Quang Thuận Nguyễn Đình Minh Nguyễn Thọ Phạm Phương Đình Vũ Ngọc Dũng Dương Văn Quy Đỗ Văn Hiển Vũ Trọng Đại Phan Thanh Trọng Nguyễn Duy Đại Nguyễn Quốc Bình Bùi Mạnh Cường Nguyễn Thành Long Hồ Sĩ Tín Trần Thị Mỹ Trâm Hoàng Anh Phương Trần Thị Thảo Nguyên Võ Hữu Thái Dương Trần Thị Như Trang Nguyễn Phạm Thiên Phương Đỗ Thị Phương Anh Trần Lưu Cẩm Vân Từ Dĩnh Nghi Trương Mỹ Duyên Phạm Thị Hồng Thắm Nguyễn Thị Thùy Linh Thiều Thị Huyền Trang Kiều Thảo Vũ Thị Diệu Linh Du Trúc Phương Nguyễn Thị Thúy Loan Hoàng Thị Đan Phương Mai Mai Nguyen Thi Tuyet Nga Dương Thị Thu Hương Nguyễn Linh Kiều Thị Xim Lê Thị Phương Thảo Trần Thị Ngọc Huyền Nguyễn Thị Đông Đặng Hoàng Bảo Như Trương Thị Mai Châu Thị Mỹ Ngọc Nguyễn Thị Ánh Hồng Đặng Lê Ngọc Thảo Chi trần Trần Hà Thanh Trúc Nguyễn Thùy Dương Vũ Thị Nhung Trần Thị Bích Thủy Đặng Hoài Thảo Nhi Nguyễn Lê Diễm Quỳnh Mai Thảo Nhu Đỗ Thị Út Quyên Triệu Thùy Linh Nguyễn Hằng Huỳnh Hồng Trúc Uyên Nguyễn My Vũ Thị Ngọc Diệp Nguyễn Mỹ Hạnh Ngô Thị Kim Cúc Đỗ Đỗ Huỳnh Anh Thư Dương Thị Thúy Hà Huỳnh Nguyễn Phạm Ánh Tuyên Nguyễn Thị Nga Ngô Thị Bích Sinh Nguyễn Thu Hiền Nguyễn Thị Ngọc Giàu Bùi Khánh Linh Vũ Thị Loan Lý Khánh Linh Nguyễn Mỹ Hằng ĐẶNG HẠ GIANG Trần Thị Hương Lữ Phạm Ngọc Trân Bùi Thị Diện Nguyễn Tùng Anh Nguyễn Võ Minh Ngân Dương Thị Hồng Cẩm Đặng Thái Mỹ Huyền Võ Lê Xuân Hương Nguyễn Hoàng Thúy Ngân