Nhân viên tuyển dụng là gì?

Nhân viên tuyển dụng (Agency) còn được hiểu như một Headhunter là người phối hợp trực tiếp với quản lý nhân sự để tìm ra nhu cầu tuyển dụng của khách hàng doanh nghiệp, lựa chọn, sàng lọc hồ sơ ứng viên, giới thiệu và theo dõi ứng viên trong suốt quá trình làm việc.

Các công việc chính:

- Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng cả khách hàng là doanh nghiệp cần tuyển dụng nhân sự cho các vị trí cần thiết.

- Gửi Email thông tin chi tiết việc làm cho Pool ứng viên phù hợp. Gửi kèm Follow-Up nếu cần thiết cho các ứng viên tiềm năng.

- Sàng lọc hồ sơ các ứng viên đủ tiêu chí, phù hợp.

- Tham gia các nhóm xã hội, diễn đàn, các hội nhóm, tổ chức và thiết lập mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng cho từng ngành nghề. Tham gia các hội chợ nghề nghiệp, sự kiện có nhân lực đáp ứng vị trí cần tìm kiếm tham gia.

- Quảng cáo ví trí tuyển dụng ra bên ngoài. Liên hệ hỗ trợ, giới thiệu ứng viên từ mạng lưới Network của bản thân, của động nghiệp cũ, …

- Quản lý, lưu trữ, sắp xếp Pool ứng viên tài năng và các mối quan hệ của ngành nghề mình phụ trách / phụ trách đa ngành.

- Tìm kiếm, sử dụng và đề xuất các công cụ hỗ trợ cho việc tuyển dụng nhân sự.

- Đo lường hiệu quả tuyển dụng, các chỉ số hiệu quả của việc Headhunt.

- Theo dõi và đo lường hiệu quả của ứng viên từ quá trình thử việc cho tới suốt quá trình làm việc trong doanh nghiệp.

Vậy Nhân viên tuyển dụng có phải được ví như những nhà tiên tri, thầy bói có thể phán đoán, lựa chọn chính xác đối tượng người phù hợp cho doanh nghiệp hay không nhằm đạt được hiệu quả cao nhất và tránh lãng phí, rủi ro nguồn lực? Vị trí này đòi hỏi năng lực chuyên môn khá cao và bạn phải đảm nhiệm các công việc của một quy trình tuyển dụng hoàn chỉnh bao gồm:
- Xác định nhu cầu tuyển dụng.- Thống nhất yêu cầu tuyển dụng với các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.- Viết thông tin tuyển dụng- Truyền thông thông tin tuyển dụng.- Lọc CV và sắp xếp lịch phỏng vấn- Phỏng vấn ứng viên- Đánh giá ứng viên- Lựa chọn hoặc tư vấn cho các đơn vị lựa chọn ứng viên phù hợp.

2.080