Những bài học từ hình ảnh đôi giày

Trong cuộc sống này có rất nhiều bài học được đúc kết sâu sắc từ các sự vật sự việc đơn giản xảy ra và hiện hữu xung quanh mình. Từ hình ảnh đôi giày bình thường bạn vẫn có thể đúc kết kha khá bào học kinh nghiệm trong cuộc sống.

1. Một đôi giày của hãng A có thể có giá nửa tỷ, của hãng B có thể có giá 100 triệu, của hãng C có thể có giá 90 nghìn… Thế nên, mỗi người là mỗi cuộc đời khác nhau xuất thân khác nhau và mình không thể cố gắng chạy theo xuất thân của người khác. Tuy nhiên con người khác ở chỗ là chúng ta sẽ tự nâng cấp bản thân trở nên có giá hơn là mãi dậm chân tại chỗ.

2. Một đôi giày được bán ngoài vệ đường có giá vài chục nghìn, nhưng khi được đem vào một trung tâm thương mại, đặt ở vị trí sang trọng thì nó có thể được bán với giá vài triệu đồng... Thế nên, giá trị con người thật sự rất quan trọng.

3. Một đôi giày, chỉ có hợp với chân, hợp với ý của người mua mới có thể bán ra. Thế nên, giao tiếp, trao đổi là kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

4. Một đôi giày, nếu chỉ có một chiếc, sẽ không bán được, thậm chí có cho cũng không ai lấy. Thế nên, có những chuyện không phải một mình mình sẽ làm được tất cả mà cần phải có đồng đội, đồng nghiệp thì mới toàn diện vì mọi người đều quan trọng như nhau.

Hình ảnh của đôi giày cũng còn mang ý nghĩa ẩn dụ giống như hình ảnh một cặp vợ chồng, thiếu đi một chiếc, chiếc còn lại trở nên vô nghĩa. Vợ chồng cũng vậy, người còn lại rất quan trọng, nên rất cần phải nâng niu trân trọng

5. Một đôi giày, nếu là mẫu cũ, phần lớn đều rẻ. Thế nên, làm mới kiến thức của bản thân là điều tất yếu để bắt kịp thời sự tồn tại trong công việc, trong đời sống.

6. Một đôi giày, cho dù thiết kế có đẹp đến đâu, cũng vẫn có tì vết. Điều đó có nghĩa dù con người có tài giỏi đến đâu thì không phải ai cũng hoàn hảo. Luôn cố gắng học hỏi để tốt lên là phẩm chất đáng quý.

7. Một đôi giày, cho dù bề ngoài bóng bẩy đẹp đẽ thế nào nhưng đi không bền thì cũng vô ích. Thế nên, nội hàm rất quan trọng sự ví von này cũng giống như câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn.” Dù rằng bạn có một vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút người khác nhưng mang theo đó là một tính cách không tốt thì dần dần sẽ không còn ai yêu quý bạn nữa.

8. Một đôi giày, cho dù giá thành đắt hay rẻ, đi không vừa chân cũng mất đi ý nghĩa. Thế nên, phù hợp rất quan trọng, những gì của mình sẽ là của mình những gì không phải của mình thì mãi mãi không dành cho mình đó chính là quy luật cuộc sống.

9. Một đôi giày, cho dù được đánh giá tốt đến đâu, chỉ đặt chân vào thử mới biết. Vậy nên có những chuyện trong cuộc đời tai nghe mắt thấy còn chưa đánh giá được hết sự việc nói chi là những việc đồn đại xung quanh. Đừng bốc đồng đánh giá sự vật sự việc tiêu cực nào đó mà bản thân thật sự chưa chắc chắn. Thận trọng là điều nên làm trong cả công việc và cuộc sống.

Theo Quỳnh Ny
2.203 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly