Những biểu hiện dễ nhận biết của một tân sinh viên trường Luật

Ai cũng đã từng, ai cũng từng như một chiếc chiếu mới khi bước chân vào trường Luật. Những dấu hiệu của “những chiếc chiếu mới” đó là gì?

1. Thay đổi avatar là logo trường. 

2. Phải mua những cuốn Luật, Bộ luật bản gốc

Là sinh viên Luật, trước nhất phải tôn trọng quyền tác giả, phải mua sách gốc để phục vụ mục đích học tập. Đó là suy nghĩ của hầu hết những tân sinh viên Luật. Bởi trong chúng ta ai cũng ý thức được rằng, là người học Luật thì trước tiên phải biết tôn trọng quyền tác giả.

Nhưng sự thật thì chúng ta chỉ cần mua những cuốn giáo trình là sách gốc để phục vụ mục đích học tập. Còn những văn bản pháp luật thì không cần. Bởi theo quy định, Văn bản pháp luật không phải là đối tượng điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ. Cho nên là cứ lên Thư Viện Pháp Luật tải về, in ra mà dùng thoải mái mà không sợ vi phạm tác quyền nhé.

 3. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào vì…

Nghe nói là sẽ được cộng điểm rèn luyện. Điểm rèn luyện cao sẽ là điều đủ để có học bỗng.

4. Hay nói về ước mơ trở thành Luật sư, Thẩm phán…

Ừ thì đúng đấy, bước khởi đầu cho những giấc mơ đó chính là tấm bằng Cử nhân Luật. Nhưng cuộc sống thường không giống cuộc đời. Để đạt được những cái đích đó, chông gai trải qua nó nhiều hơn lá úa mùa thu. Nó không màu hồng như các tân sinh viên vẫn nghĩ đâu.

5. Rủ nhau đi học những lớp học ngắn ngày về các nghiệp vụ, của các tổ chức đào tạo tràn lan trên thị trường

Được cấp một cái chứng chỉ và up lên facebook khoe rằng mình đã được học cái nghiệp vụ X nào đó. Ra trường bạn có thể tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí việc làm ngành Luật. Ví dụ như pháp chế chẳng hạn.

Thực tế cuộc sống thường không giống cuộc đời. Những kiến thức nghiệp vụ, ví dụ như nghề pháp chế mà bạn học ở các tổ chức đào tạo nào đó chỉ là những kiến thức sơ đẳng và cơ bản nhất. Thực tế khi đi làm pháp chế thật thì những kiến thức này thường không áp dụng được gì trong thực tiễn. Bởi doanh nghiệp ngoài thị trường thì muôn hình vạn trạng, đa dạng loại hình doanh nghiệp, đa dạng ngành nghề kinh doanh, đa dạng lĩnh vực kinh doanh… Cho nên kiến thức bạn đi học trong vài tháng ở các lớp đào tạo chỉ như muối bỏ bể.

Để tiếp cận với nghề pháp chế sớm và nhanh nhất, sẽ thật tốt nến bạn xin đi thực tập thực tiễn ở những tổ chức doanh nghiệp thật. Khi đó bạn sẽ được trải nghiệm những công việc thật và đảm bảo 100% là kinh nghiệm thật. Thậm chí khi đi thực tập ở những đơn vị, cty bạn sẽ được trả thù lao tương xứng nữa. Cho nên là, ngoại trừ những ngành nghề mà bạn buộc phải đi học theo quy định tại Học viện Tư pháp, những ngành nghề khác liên quan tới pháp lý thì không có lớp nào nào tốt hơn lớp học thực tiễn. Khi được bắt tay vào việc thật, kinh nghiệm thật, đó là những bài học quý báu  nhất dành cho bạn.

 

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.167 

Đào Mạnh Quân Nguyễn Như Phương Trần Thiện Toàn Trần Đăng Nguyên Nguyễn Xuân Thịnh Lê Hồng Quân Nguyễn Hoàng Khươn Nguyễn Minh Nhật Nguyễn Hoàng Khải Hà Thanh Long Võ Minh Luân Phạm Văn Chính Trương Quang Huy Phạm Kỳ Nam Nguyễn Quốc Bảo Hoàng Văn Chung Hạng A Tìa Dương Trọng Trung Huỳnh Thanh Tâm Đỗ Anh Quang Phùng Văn Vinh Mai Văn Thanh Nguyễn Quốc Thái Lê Thanh Tùng Đặng Duy Khoa Lưu Xuân Vinh Đặng Hải Long Lê Phan Bảo Khánh Hứa Văn Linh Hà Quý Đôn Đường Hữu Phước Trần Ái Quốc Vũ Văn Chúc Nguyễn Thế Thêm Phạm Bảo Trung Nguyễn Triệu Vĩ Nguyễn Thế Hùng Lê Tiến Long Trần Quốc Thống LÊ VĂN TÝ Nguyễn Đình Khôi Trương Thị Thanh Loan Phạm Thị Thu Hiền Hồ Thị Minh Hương Le Quang Bich Thuong Trần Duyên Nguyễn Thị Mai Linh Nguyễn Thị Mộng Thắm Trần Thị Hòa Cao Thị Hằng Dương Thị Châu Lê Thị Thanh Ngọc Vũ Thị Huyền Trang Nguyễn Thị Diệu Linh Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Nga Lương Thị Sang Lê Đình Thị Thanh Huyền Phạm Trần Bảo Trân Diễm Quỳnh Võ Hồng Nhung Nguyễn Thị Ngọc Bùi Thị Ngọc Ánh Nguyễn Thị Hương Trầm Vũ Thị Chiển Phạm Quỳnh Phương Phạm Xuân Mai Thanh Nga Nguyen Nguyễn Ngọc Mai Thi Hoàng Thị Ngọc Anh Trần Thị Bích Lan Nguyễn Khánh Ngọc Nguyễn Minh Phương NGUYỄN THỊ BIỂN Nguyễn Thị Thuỳ Linh Dung Lê Vũ Thị Phương Thảo Lê Thị Duyên Đinh Diệu Linh Trần Thị Huyên Hoàng Thị Hương Giang Phạm Bích Tiền Trần Lê Thị Ngọc Nguyên Nông Thị Biển Nguyễn Thị Mỹ Huyền Triệu Thị Phương Phạm Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Mỹ Lan Trần Thị Hoài Phương Đinh Thị Lương Nguyễn Thị Hương Nguyễn Thị Thúy Hằng Phạm Thị Hậu Nguyễn Vũ Hồng Anh Hồ Việt Uyên Nguyễn Thị Phương Lê Thị Duyên Nguyễn Thị Thanh Hằng Dương Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Hồng Hà Phương Thị Yến Nguyễn Thị Diễm Thuý Linh Le Bàn Thị Phượng Lê Thị Ngà Bùi Thị Kim Oanh KimThị Hiền Đỗ Thị Mai Hoa Nguyễn Thị Tiện Lê Thị Dung Nguyễn Khánh Linh Trần Thị Lệ Sa Nguyễn Ngọc Diệp Huỳnh Thị Ngọc Lanh Hoàng Thị Cẩm Hà Nguyễn Cao Trang Trương Vân Anh Nguyễn Thị Thảo Vy Nguyễn Trần Lan Hương Nhat Le Nguyen Võ Thị Kiều Tiên Nguyễn Thị Thanh Hằng Nguyễn Thị Hằng Ngô Diệu Hồng Phùng Thị Quỳnh Hoa Đặng Thị Hương Trà Ngoc Vo Bùi Thị Quỳnh Giao Lê Thị Lan Phương Nguyễn Thu Thủy