Những cách điền vào “ô trống” kinh nghiệm trong CV ngay cả khi mới tốt nghiệp đại học

(có 1 đánh giá)

Khi viết CV hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp đều khó khăn trong phần mục điền kinh nghiệm vì kinh nghiệm làm việc chưa nhiều. Dưới đây là vài cách để làm đẹp CV “tô hồng” mục kinh nghiệm bằng những hoạt động ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học mà không cần có quá nhiều kinh nghiệm chuyên ngành cho sinh viên mới ra trường.

>> Để cho CV tìm việc ngành Luật trở nên hấp dẫn

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, kinh nghiệm luôn là tiêu chí để các nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên tuy nhiên bạn vẫn có thể chinh phục công việc mơ ước bằng những hoạt động cụ thể ngay khi còn là sinh viên. Những cách thức dưới đây phần nào sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc mà bạn hằng mong muốn.

Tham gia câu lạc bộ dành cho sinh viên

Tham gia CLB tức là hoạt động tập thể hội nhóm. Và môi trường văn phòng cũng là một tập thể nên nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên có trách nhiệm với công việc, với tập thể.

Nếu trở thành một thành viên tích cực của CLB, hội sinh viên ngay khi học đại học bạn sẽ cho các nhà tuyển dụng thấy khả năng tự mình giải quyết vấn đề thay thụ động, mọt sách. Hãy đảm bảo bạn nêu bật những gì bạn đã đạt được trên CV của mình, có thể là khởi động một chiến dịch nào đó hoặc ứng cử vào một vị trí nổi bật nào đó của bậc đại học.

Đảm nhận vai trò lãnh đạo, trưởng nhóm trong các đoàn thể của nhà trường

CV của bạn sẽ thật sự phong phú khi bạn là thành viên của CLB thanh nhạc, bóng đá,… tuy nhiên nó sẽ có sức hấp dẫn hơn cả nếu bạn là hội trưởng hội sinh viên, bí thư, phó bí thư của lớp hoặc trưởng nhóm một CLB.

Là người đứng đầu hoặc người hướng dẫn bạn sẽ là người có trách nhiệm và kỹ năng dẫn dắt mọi người. Tổ chức sắp xếp đoàn thể cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá tổng quan về bạn.

Tích cực tham gia công tác xã hội của khoa, trường

Các hoạt động ngoại khóa như từ thiện, mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo… đều được các trường đại học lên kế hoạch phổ biến thực hiện. Việc bạn học tốt có bảng điểm xuất sắc không phải là tất cả khi tìm việc làm. Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa mặc dù không liên quan đến công việc bạn ứng tuyển nhưng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tầm quan tâm của bạn đến hoạt động đời sống của người khác và đánh giá tốt phẩm chất con người bạn.

Thế mạnh ở một lĩnh vực là một lợi thế

Nếu trong phần mục kinh nghiệm bạn thể hiện mình là người có trình độ tiếng anh khá, hay thành thạo tin học có chứng chỉ, góp mặt vào các cuộc thi hùng biện,… thì phần CV đã được cộng thêm 1 điểm thành tích mặc dù kinh nghiệm chuyên ngành không nhiều.

Có một số kinh nghiệm thực tập, làm cộng tác viên

Sinh viên năm cuối sắp ra trường đồng nghĩa với việc đã đi thực tập chuyên ngành hoặc làm cộng tác viên một số nơi. Mặc dù các vị trí thực tập hầu hết không được trả lương tuy nhiên với kinh nghiệm thực tập ít ỏi nhà tuyển dụng vẫn đánh giá cao tinh thần của bạn vì phần nào bạn đã được cọ sát thực tế trải nghiệm so với lượng kiến thức được học trên ghế nhà trường.

Cuối cùng: Tập trung vào việc học

Khi thêm thắt những kinh nghiệm hoạt động thực tế để làm đẹp cho CV thì kết quả học tập cũng phần nào làm lu mờ kinh nghiệm chuyên môn ít ỏi của bạn. Vì vậy hãy cố gắng tập trung học tập để kết quả học tập tốt vì nhà tuyển dụng vẫn quan tâm đến tấm bằng của bạn.

Trên đây là một số gợi ý giúp điền vào phần mục kinh nghiệm CV cho sinh viên mới ra trường. Hi vọng quãng thời gian học đại học bạn có thể hoàn thành hết những đề mục trên để CV có thể lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

(có 1 đánh giá)
Theo Quỳnh Ny
2.191 
Click vào đây để xem danh sách 3.322 Tuyển dụng thực tập sinh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng thực tập sinh
Click vào đây để xem danh sách 3.322 Tuyển dụng thực tập sinh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng thực tập sinh

Phan Quang Vinh vanmy nguyen Nguyễn Hữu Duy Nguyễn Ngọc Nguyên Nguyễn Sơn Trịnh Đình Hổ Nguyễn Hoàng Tùng Quách Đại Vũ Huỳnh Nguyễn Duy Khôi Hà Văn Quý Trần Quang Diệu Trần Minh Tú Chu Văn Xuân Lê Cảnh Đăng Khoa Nguyễn Nguyễn Thiên Phú Nguyễn Việt Dũng Lý Tiến Dũng Nguyễn Anh Tuấn Nguyễn Duy Thái Phạm Hữu Nghị Nguyễn Trường Lâm Đồng Gia Khánh Đặng Triệu Vĩ Nguyễn Văn Đức Phạm Bá Thịnh Võ Thanh Nguyên Phạm Đỗ Hải Long Phan Minh Phúc Nguyễn Trung Hoàng Hồ Chí Trung Cao Viết Thương Nguyễn Lê Hoàn Võ Chí Khang Đặng Chí Nghĩa Trần Văn Sỹ Nguyễn Bùi Minh Hoài Thư Phạm Thanh Y Vân Phạm Thị Liên Nguyễn Thị Minh Ngọc Y Sa Faty Lê Thị Vân Nguyễn Thị Bích Ngọc Nguyễn Thu Thủy Lương Thị Phương Hồ Lệ Thanh Đỗ Thị Hân Đỗ Chi Trần Thị Thanh Hòa Trần Thị Thùy Trang Vũ Thị Linh Chi Mai Nữ Hạnh Nhân Mai Anh Vũ Phan Vũ Hoài Thư Tô Thị Kim Trinh Danh Thi Thom Trần Thị Vân Oanh Phạm Thị Thúy Tiên Văn Thụy Tuyền An Nhật Linh Nguyễn Nguyễn Thụy Vũ Đặng Thuỳ Cúc Lê Thiên Ánh Ngọc Nguyễn Thị Sương Nguyễn Oanh Dương Nguyễn Huyền Trang Vũ Diễm Ly Phạm Thị Hạnh Dương Thị Kim Ngân Trần Thị Lễ Dương Hồng Nhung Đỗ Thị Ngọc Ánh Nguyễn Lê Tú Uyên Vi Bích Phương Sầm Thị Thu Cẩm Nguyễn Thị Thanh Nam Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Mỹ Hoa Nguyễn Thị Thuỳ Linh Võ Huỳnh Trinh Trương Vũ Lệ Quyên Nguyễn Thị Thuý Nhi Nguyễn Lý Xuân Thy Nguyễn Thị Khánh Huyền Trần Nguyệt Hà Nguyễn Minh Tuyền Tô Nguyễn Bích Ngọc Phạm Thị Hồng Nguyệt Trần Linh Chi Nguyễn Trần Thị Thanh Thiên Dương Thị Phượng Thấm Tạ Thị Mỹ Anh Nguyễn Thị Lành Lê Vũ Như Bảo Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Vân Vũ Minh Phương Cao Thị Lành Đoàn Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hương NGUYỄN VŨ LĂM Vi Tiểu Phương Lê Thanh Ngân Nguyễn Thị Sơn Trúc Hầu Tuyết Ngân Phạm Thị Ngọc Hồng Nguyễn Thị Thúy Giảng Thị Thu Hồng Nguyễn Thị Mỹ Linh Trịnh Khánh Linh Nguyễn Thị Trinh Nguyễn Linh Đoàn Thị Mỹ Xuân Bùi Thị Huỳnh Như Phạm Mai Kỳ Duyên Hằng Vũ Vũ Thị Phương Anh Trần Hiền Phương Lục Thị Trang Nguyễn Thị Lan Thanh Hoàng Tuệ San Đinh Thị Hương Thảo Nguyễn Kim Anh Phạm Thị Ngọc Nữ Trần Thanh Uyên Hồ Thị Cẩm Nhung Đoàn Thị Như Quỳnh Trần Thị Phượng Linh Chi Võ Thị Phi Yến Hoàng Ngọc Lưu Ly Trịnh Ngọc Anh