Những con số ấn tượng về CV mà bạn nên biết

CV chính là công cụ giúp NTD quyết định có mời bạn đến phỏng vấn hay không vì thế tạo một CV ấn tượng thu hút là điều mà các bạn ứng viên đặc biệt chú ý và quan tâm. Mới đây Be Hiring đã khảo sát và cho ra những con số ấn tượng liên quan đến CV và dưới đây là những điều bạn cần biết.

NTD chỉ dành 5-7s cho một CV

Đây là sự thật trong đó chỉ dùng 2-3s để nghía qua chiếc CV của bạn. Chính vì vậy tạo nên một mẫu CV ấn tượng chính là yếu tố tiên quyết để có thể lọt vào “mắt xanh” của NTD, một CV chuẩn chỉnh hấp dẫn sẽ khiến NTD quyết định có tiếp tục đọc CV của bạn hay không.

Hiểu được điều này Nhân Lực Ngành Luật gửi đến bạn những mẫu CV chuẩn cho mọi ngành nghề, luôn có sẵn trong kho tàng CV giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo dựng CV. Hãy cùng đăng ký tài khoản NLĐ trên website Nhân Lực Ngành Luật để trải nghiệm và lựa chọn những mẫu CV yêu thích nhé.

Có đến 78% nói dối trong chiếc CV của mình

Chuyện ứng viên nói dối, nói phóng đại trong CV không có gì là quá ngạc nhiên tuy nhiên thủ thuật nó dối sao có thể che mắt được NTD thì mới gọi là đạt đỉnh. Đừng nghĩ NTD không biết bạn nói dối. Họ có thể phát hiện điều đó ngay trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Hoặc nếu hoạt động trong cùng lĩnh vực ngành nghề thì luôn có sự liên kết với nhau và việc lật tẩy bạn là điều dễ dàng nếu HR công ty bạn ứng tuyển có mối quan hệ thân tình với công ty cũ. Thế nên hãy “nói dối” vừa đủ và trong tầm hiểu biết công việc của mình.

Có đến 88% NTD từ chối bạn nếu bạn gắn thêm ảnh vào hồ sơ

Đây lại là một sự bất ngờ lớn dành cho ứng viên. Vì nhiều bạn cho rằng gắn thêm ảnh vào CV xin việc sẽ giúp NTD hình dung rõ hơn bạn là người như thế nào và phân biệt bạn với các ứng viên khác thế nhưng cần phải xem xét lại ảnh bạn dùng để gắn vào CV là gì, có chuyên nghiệp phù hợp hay không.

Một bức ảnh selfie cận mặt các biểu cảm dễ thương, chu môi phồng má hay một bức ảnh nhòe, ảnh chụp trong không gian tối,… sẽ là điểm trừ khiến NTD cho bạn “out top” ngay khi cầm đến CV bạn.

68% NTD tìm kiếm bạn qua facebook

Tại sao các CV của ứng viên ngày nay đều gắn link Facebook cá nhân. Với thời đại công nghệ phát triển Facebook, mạng xã hội chính là nơi ứng viên thể hiện rõ cá tính con người thật của mình thế nên nếu bạn đã làm hài lòng NTD qua chiếc CV mãn nhãn xịn sò thì bước tiếp theo NTD sẽ “lần mò” tìm bạn trên Facebook để tìm hiểu bạn là con người như thế nào.

Vậy nên trước khi ứng tuyển tìm việc làm vào công ty nào đó hãy “dọn dẹp” Facebook của mình đẹp đẽ sạch sẽ, xóa những thứ nên xóa hoặc cần thiết có thể ẩn tất cả những bài viết trêu đùa chỉ để lại những hình ảnh đẹp của bản thân hay các bài post share về tình hình kinh tế chính trị xã hội hoặc liên quan đến công việc ngành nghề đang theo đuổi.

Trên đây là một vài con số ấn tượng thông qua khảo sát cũng như các lưu ý khi tạo CV và ứng xử chuẩn bị “đối phó” với NTD mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Theo Quỳnh Ny
2.175 

Nguyễn Minh Nhật Nguyễn Trung Tín Nông Tuấn Sang Nguyễn Xuân Thủy Nguyễn Xuân Thanh Nguyễn Nghĩa Lê Trường Sơn Dương Trùng Dương Nguyễn Quốc Việt Nguyễn Ngọc Tài Nguyễn Xuân Thành Dương Đức Tùng Lê Thanh Nhàn Nông Thanh Phong Điền Thanh Dương Nguyễn Thy San Phạm Quốc Phát Nguyễn Tiến Thành Phan Bảo Tiến Nguyễn Ngọc Lân Nguyễn Minh Hoàng Phan Hưng TRẦN NGỌC TIN Đoàn Ngọc Việt Anh Đỗ Công Phúc Trần Minh Cảnh Nguyễn Nhật Quang Hoàng Tuấn Anh Trần Hữu Hào Hoàng Nguyễn Khương Duy Châu Hoàng Tiến Huỳnh Trọng Quang Trần Xuân Phiêu Nguyễn Trọng Khiêm Trần Viết Dũng Vũ Tuấn Dũng Đỗ Trung Kiên Danh Thị Mỹ Lộc Đào Thị Kim Liên Phan Thảo Nguyễn Thị Ngọc Mỹ Lê Thị Phương Thảo Nguyễn Thụy Thùy Duyên Phạm Thị Thiết Vũ Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Quỳnh Trần Minh Ngọc Vũ Thị Hải Hà Đào Mai Hương Nguyễn Diệu Linh Lê Thị Hồng Hường Phan Ngọc Kiều Lê Thị Ngọc Lan Trần Thị Thanh Thảo Lê Trần Bách Hợp Lê Thị Thuỳ Lưu Hằng Phuong Uyen Đào Mai Hương Nguyễn Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Hảo Ngô Thị Thu Uyên My Hoang Nguyễn Thị Thu Trinh Phạm Thị Mỹ Linh Nguyễn Qúi Hiền Nguyễn Thị Ngọc Trang Nguyễn Phương Dung Vi Thị Phường Nguyễn Thị Minh Thư Tô Kim Phụng Nguyễn Thị Mộng Tuyền Nguyễn Ngọc Gấm Nguyễn Thanh Uyên Bùi Thị Kim Dung Bùi Thị Nguyệt Nguyễn Thị Diệu Hân Đào Thị Ý Như Phạm Kim Ngân Nguyễn Thị Bích Dung Nguyễn Thị Thanh Tú Dương Thị Thanh Nga Pham Thi Nu Huỳnh Thị Tường Vy Võ Thắng Bùi Thị Kim Dung Nguyễn Thanh Thủy Vũ Thị Thảo Lê Thị Mỹ Dung Lê Như Nguyễn Thị Thu Thảo Đoàn Thị Hải Hà Phạm Nguyện Khánh Ngân Nguyễn Ngọc Đông Anh Lê Thanh Hiền Nguyễn Thị Kim Ngân Hoàng Hồng Mai Đinh Thị Thanh Nguyệt Thùy Linh Vũ Hoàng Thị Kiều Trang Nguyễn Minh Tuyền Nguyễn Thị Thu Thảo Tạ Thị Trường Giang Bùi Thị Mai Thanh Đào Thị Kim Liên Đặng Hải Vân Phạm Thị Vui Đinh Thị Hiển Hoàng Ngọc Thanh Hồ Thị Mỹ Duyên Nguyen Lan Anh Vũ Thị Phương Anh Võ Hoàng Kim Kim Trần Thị Rỡ Võ Thị Yến Nhi Bùi Minh Ngọc Nguyễn Tuyết Anh Nguyễn Dạ Lam Nguyễn Thị Anh Thư Nguyễn Ngọc Trân Phan Ngọc Kiều Lê Thị Mỹ Phương Vũ Thị Huyền Thương