Những dấu hiệu khi bạn nhận một mức lương chưa tương xứng

Lương, thu nhập là mối quan tâm hàng đầu của bất kì ai khi đi làm, bên cạnh những hoài bão, ước mơ, đam mê… Việc được trả lương tương xứng, thậm chí là hẫu hĩnh chính là động lực lớn để bạn làm việc và cố gắng hơn qua mỗi ngày. Ngược lại, nếu nhận một mức lương không tương xứng, động lực và khát khao làm việc của người lao động cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Không dễ để tự bản thân đánh giá mình có nhận mức lương tương xứng hay không. Tất cả những phép so sánh chỉ mang tính ước chừng. Vậy có những cách nào để bạn ước chừng mức lương của bạn có tương xứng với công sức và hiệu quả bạn mang lại hay không?

1. Những công việc tương tự có mức lương cao hơn

Định kỳ khoảng 06 tháng, bạn nên dạo qua các trang web tuyển dụng. Hãy thử tìm những công việc tương tự mà bạn đang làm và so sánh mức lương của bạn với mức lương khởi điểm của các công việc đó.

Lưu ý, bạn chỉ nên so sánh khi hai đối tượng có sự tương đồng nhau. Chính vì vậy bạn cần phải tìm những công việc tương tự, với số năm kinh nghiệm tương tự, khu vực làm việc tương tự… để so sánh. Lúc đó phép so sánh của bạn mới có giá trị thực tiễn.

Nếu mức lương của bạn đang nhận thấp hơn các công việc tương tự, bạn nên suy nghĩ về lý do tại sao mình nhận thấp hơn mức lương thực tế ngoài thị trường.

2. Trách nhiệm công việc tăng nhưng lương không tăng

Khi đi làm, hầu hết ai cũng muốn được giao trọng trách, được giao trách nhiệm mới, công việc mới. Một phần vì niềm vui khi được tin tưởng, tín nhiệm. Một phần là có cơ hội để thể hiện bản thân qua đó được… tăng lương.

Khi được giao trách nhiệm, bạn hoàn thành trách nhiệm, hoàn thành tốt trách nhiệm. Áp lực công việc mỗi ngày một tăng. Nhưng lương chưa thấy tăng, đó là một dấu hiệu cơ bản của việc bạn đang nhận một mức lương không tương xứng.

3. Mức lương tăng không đủ đê bù vào lạm phát

Lạm phát là một biến số kinh tế vĩ mô luôn tồn tại. Các nhà quản lý kinh tế chưa bao giờ muốn kìm hãm tỉ số lạm phát bằng 0. Chính vì vậy, việc lạm phát là điều không thể tránh khỏi qua mỗi năm. Lạm phát khiến cho giá cả tang, giá cả ở đây bao gồm tất cả các hàng hóa, dịch vụ ngoài thị trường.

Nếu bạn được tăng lương, nhưng tỉ lệ tăng lương không đủ để bù vào lạm phát thì thực tế thu nhập của bạn đang giảm so với tổng nền kinh tế nói chung. Bằng một phép tính đơn giản, bạn có thể tính tỉ lệ tăng lương của mình, từ đó so sánh với tốc độ lạm phát dựa trên báo cáo hang năm của Chính phủ. Từ đó bạn có thể kêt luận liệu việc tăng lương của bạn có đủ bù vào lạm phát hay không.

 

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.153 

Trần Ngọc Bảo Nguyễn Tấn Ngôn Trần Hữu Duy Nguyễn Trung Kiên Đỗ Thanh Lâm Võ Chí Nghĩa Hoàng Phước Phạm Ôn Văn Thắng Hoàng Mạnh Hùng Phạm Hoàng Phước Nguyễn Quang Vinh Phan Văn Hưng Lê Thanh Tùng Lê Nguyên Khang Hồ Khắc Minh Tạ Trường An Đinh Văn Tuân Phạm Tuấn Anh Trần Huỳnh Đức Hà Việt Giang Hoàng Phước Lê Đăng Khoa Viet Vivu Nguyễn Gia Mạnh Trần Thanh Tùng Phạm Hoàng Phước Phạm Vũ Hải Trần Khải Đinh thị thẫm Phạm Đình Nam Đinh Ngọc Dũng Châu Bá Lợi Nguyễn Tấn Dũng Phạm Hữu Dũng Trần Quốc Trọng Tăng Thế Dương Nguyễn Dư Ngân Vũ Thị Thảo Trịnh Thị Tố Uyên Nguyễn Đặng Anh Thư Phạm Việt Thương Thương Trần Trần Thị Hồng Nhung Sokh Syl Myl Ngô Thị Thùy Linh Lại Nguyễn Mỹ Linh Cù Mai Thanh Thảo Nguyễn Ngọc Như Khang Nguyễn Thị Ngọc Huyền Trần Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Thủy Hồ Thị Hiền Vũ Thị Chuyên Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Ja Pan Đỗ Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Thanh Hiền Pham hữu thiên thảo Trang Lê Thị Thùy Nguyễn Thu Hà Phan Võ Ty Na Nguyễn Thị Minh Thư Lê Thị Ngọc Bích Cao Tiểu Thúy Lê Thị Vân Anh Trần Ngọc Lưu Ly Hoàng Yến Nhi Sái Hồ Diệu Anh Huỳnh Thị Nguyệt Nguyễn Thị Thúy An Nguyễn Thùy Duyên Nguyễn Việt Thùy Trang Huỳnh Thị Mai Thy Trần Hoài Thương Nguyễn Thị Mộng Trinh Âu Mỹ Lệ Xuân Lê Kim Thanh Nhã Lê Thị Thúy Nga Bùi Thị Minh Tâm Nguyễn Thủy Vân Trần Thanh Thủy Phạm Như Quỳnh Phạm Thị Minh Nguyệt Nguyễn Trương Như Quyền Nguyễn Ngọc Thùy Dương Trịnh Kim Thanh Võ Yến Linh Phan Thanh Vy Phạm Thị Mai Trang Nguyễn Thị Diễm Mi