Những khoảng khắc người trưởng thành cảm thấy cô đơn nhất

“Cô đơn” được xem là đặc sản của người lớn. Dùng cụm từ cô đơn cho lớn lao nhưng thật chất chính là cảm giác một mình.

Một mình gọi đồ ăn, một mình đi ra ngoài

Cái gọi là cô đơn đa phần là do công việc quá nhiều, cuộc sống bận rộn lại ở xa gia đình, cha mẹ, người yêu cũng chẳng có. Lắm lúc đi làm về mệt nhoài muốn order 1 cốc trà sữa nhăm nhi thì phát hiện ra một ly không đủ để nhận khuyến mãi kèm miễn ship. Cực chẳng đã order luôn 2 cốc uống không hết cũng để vùi trong tủ lạnh vì nhà làm gì có người thứ hai mà xử lý hộ.

Có hôm tắm gội mặc một chiếc váy thật xinh thoa chút son nhẹ nhàng cũng chỉ có một mục đích là xuống siêu thị dưới nhà mua vài vật dụng cá nhân cần thiết. Đi ăn phục chào “cho hỏi mình đi mấy người ạ” cũng mạnh dạn tuyên bố 1 người thế là được ngồi ghép bàn với 1 người khác mới nhận ra mình không cô đơn.

Có người nhìn vào sẽ thấy tự do, có người nhìn vào cảm nhận tẻ nhận nhưng cuối cùng bản thân chẳng cảm thấy gì cả chỉ là quá quen với cảm giác cô đơn một mình.

Cô đơn một mình sợ nhất là bệnh tật đau ốm

Có lần đi công việc từ Thủ Đức chạy về Nhà Bè vì nắng to quá, sáng đi vội cũng chưa ăn gì người vừa đói lả vừa thiếu nước đi trên đường loạng choạng cầm tay lái không nổi quyết định dừng bên vệ đường gục đầu một chút đợi tỉnh táo rồi đi.

Cô bán nước gần đó thấy thế dìu mình vào trong lán làm một ly nước chanh, cởi nón, khẩu trang, quạt lấy quạt để cho mình tỉnh táo. Lúc này cảm giác tủi thân mới ùa về nằm khóc ngon lành vì mệt vì đói, vì nhớ nhà và vì mình chỉ có một mình ở nơi thành phố đông đúc này.

Một mình trong ngày lễ

Dù là lễ lộc hay sự kiện quan trọng thì mọi thứ cũng vẫn như là một ngày bình thường. Cô bạn đồng nghiệp vội vàng tắt máy chạy bay biến đến thang máy vì tối nay là lễ tình nhân nên cô ấy có hẹn với người yêu. Mọi người trong văn phòng chọc ghẹo tôi tối nay lễ lớn có anh nào rước đi chơi không. Bản thân chỉ cười nhạt và lí nhí trong miệng “thật ra tôi chỉ có một mình.”

Điện thoại ngoài công việc thì chỉ có tổng đài ngó ngàng đến

Điện thoại đối với những người sống một mình không quá quan trọng lắm. Không lúc nào cũng kè kè bên người như mấy đứa yêu nhau vì có người yêu bao giờ đâu. Cũng không phải là tuyp người sống ảo nghiện mạng xã hội nên tin nhắn báo đến không phải là việc sếp giao hay công ty có chuyện gì thì cũng là tổng đài báo khuyến mãi. Sinh nhật, lễ tết vẫn được chúc mừng đều đặn nhưng chung thành hơn cả là nhà mạng và ngân hàng sử dụng gửi tin nhắn cho khách hàng thân thiết.

Đỉnh điểm của cô đơn là mẹ gọi thông báo “con vẫn ổn” rồi lại chống chọi với cảm giác một mình

Dẫu biết là người trưởng thành thì độc lập không dựa dẫm vào ai, có khó khăn gì cũng tự mình gánh vác giải quyết nhưng dẫu có lớn như thế nào chăng nữa thì vẫn là con gá nhỏ của ba mẹ. Sợ ba mẹ ở quê lo lắng nên dù có mệt mỏi có đang rơi vào trạng thái cùng cực thì nhấc máy mẹ gọi vẫn dạ vâng con ăn đủ uống đủ và con thật sự đang ổn. Tắt máy, hít thở thật sâu thì ra nhiều lúc một mình cũng yếu lòng lắm.

Ngày bé chỉ mong được lớn lúc lớn thật rồi mới hiểu cảm giác phải ngày ngày lo toan cơm áo gạo tiền bỗng chỉ muốn bé lại để mãi bên cạnh ba mẹ vỗ về nâng niu.

Theo Quỳnh Ny
2.084 

Phi Long Nguyễn Lê Nhật Thắng Lê Quân Kiều Văn Đức Lê Chánh Trần Thiện Lương Nguyễn Trung Đạt An Quốc Minh Đỗ Khải Nguyễn Ngọc Quân Nguyễn Hữu Sông Nguyễn Công Hậu Trần Hoàng Gia Lê Tuấn Anh Mai Thanh Hải Trần Minh Chiến Lý Nhật Bình Nguyễn Bá Phương Đào Bảo Trung Ngô Tấn Lâm Huy Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Văn Khoa Trần Văn Việt Đỗ Văn Đạc HỒ ĐẮC SUN Trần Thanh Tín Nguyễn Phan Chánh Vũ Đức Kiêm Châu Duy Đăng Thin Văn Đặng Thanh Duy Vũ Đức Huy Dương Quang Dũng Nguyễn Trường Trương Văn Linh Vũ Hà My Trần Thị Huyền Bùi Thị Huyền Trân Nguyễn Thị Thanh Nga Phạm Thị Nhật Vũ Thị Hồng Điệp Trần Vinh Phụng Thân Thị Thúy Như Vũ Thị Hương Nguyễn Thị Diểm Thúy Lê Nguyễn Trà My Trần Xuân Quỳnh Nguyễn Thị Yến Nhi Đinh Thị Huyền Mai Bành Nguyễn Vĩnh Hân Lê Thị Hiền Hồ Thị Diệu Linh Lê Thị Bích Vân Trần Thị Vân Anh Trương Thị Hường Huỳnh Ngọc Bình Trần Thị Ngọc Thủy Nguyễn Thị Lê Na Nguyễn Hà Dung Lê Thị Hồng Sương Lê Thị Hiền Nguyễn Thụy Phương Thy Hoàng Thị Thu Trang Soan Nguyễn Nguyễn Thị Hoàng Vy Nguyễn Ngô Nhất Linh Huynh Phuong Thao Huỳnh Trần Gia Ngân Nguyễn Thị Trang Phạm Nguyễn Bảo Trâm Đỗ Thùy Trang Phạm Thị Kim Quý Đào Thùy Linh Hoàng Thị Hải Yến Trương Thị Hồng Nhung Dương Thị Yến Linh Trần Thị Chinh Võ Thị Vĩnh Phan Thị Tuyết Trinh Đào Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phạm Thị Trúc Lý Duyên Duyên Đỗ Thị Yến Lê Thanh Thanh Hiền Bùi Thị Mai Anh Huỳnh Thị Thu Trang Thu Hiền Đào Thị Tú Uyên Phạm Thị Quỳnh Như Phạm Thị Minh Trang Lê Như Uyên Trần Bảo Trân Phạm Thị Thủy Phạm Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hiền Ngô Ngọc Thanh Phạm Thị Thảo Nhi Trần Thị Thanh Thúy Dương Thị Yến Linh Nguyễn Thị Ngân Nguyễn Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Thanh Loan Đặng Duy Linh Tăng Thị Huyền Linh Lê Hiền Hoàng Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Lan Lê Thị Minh Thảo Đỗ Hương Ly Nguyễn Thị Kim Tuyết Huỳnh Thị Hồng Trang Tạ Thị Nhung Trần Thị Hương Giang Nguyễn Thị Hà Lã Việt Hằng Trần Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Quỳnh Huỳnh Thị Mỹ LÊ THỊ BÍCH LIÊN Nguyễn Ngọc Thanh Trúc Phạm Thị Việt Hà Bùi Thị Lộc Đặng Thị Thảo Hồ Thái Ánh Mai Nguyễn Lê Thanh Hương Hà Mỹ Dung