Những lý do nhà tuyển dụng “lặng im”

Đã bao giờ bạn miệt mài soạn một cái CV mà bạn cho là thật đẹp, một Thư ứng tuyển mà bạn nghĩ rằng thật chi tiết. Bạn đăng nhập vào website tuyển dụng, ấn nút nộp hồ sơ hoặc gửi email ứng tuyển trực tiếp và hồi hộp chờ đợi. Nhưng thời gian cứ thế trôi đi, sự phản hồi thì mãi vẫn chưa xuất hiện. Bạn thắc mắc không hiểu vì sao…

Mọi việc ở trên đời này xảy ra đều có lý do của nó. Khi bạn đã trau chuốt CV, thư ứng tuyển để gửi đến nhà tuyển dụng mà không nhận được phản hồi thì vấn đề chắc chắn đã tồn tại. Vậy vấn đề là ở đâu?

1. Bạn chưa phù hợp với vị trí công việc, hoặc có nhiều ứng viên khác phù hợp hơn

Khi đọc một tin tuyển dụng, điều cần chú ý nhất là yêu cầu công việc (JD- Job Description), hãy đọc JD thật kỹ trước khi gửi hồ sơ đi. Nếu không đọc kỹ JD mà gửi hồ sơ, điều đó vô tình gây mất thời gian của nhà tuyển dụng. Có thể hồ sơ của bạn không phù hợp và bạn không phải là ứng viên mà nhà tuyển dụng cần.

 Khi bạn đã đọc kỹ và quyết định gửi hồ sơ đi, mà vẫn không nhận được sự phản hồi, lý do đầu tiên bạn có thể nghĩ tới đó chính là có nhiều hồ sơ ứng viên khác phù hợp hơn bạn. Bạn không phải là người được chọn để bước vào vòng tiếp theo

2. Nhà tuyển dụng không có thời gian để phản hồi

Hiền nhiên, khi tuyển dụng, trong bước chọn lọc hồ sơ nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ được chọn trước. Khi chọn được danh sách ứng viên để bước vào vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ lưu hồ sơ và liên hệ để lên lịch phỏng vấn. Còn với những hồ sơ không được chọn, thật tiếc là họ không có quá nhiều thời gian để trả lời hết cho những ứng viên chưa phù hợp.

3. Vấn đề ở nội dung email gửi đi

Trên là 02 lý do khách quan mà tự bản thân mỗi ứng viên sẽ không kiểm soát được. Tuy nhiên có một lý do chủ quan xuất phát từ chính ứng viên mà đôi khi ứng viên không để ý. Bạn nghĩ rằng một CV trau chuốt, một cover letter chi tiết là đủ thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn đã lầm. Đặc biệt với dạng ứng tuyển mà nộp hồ sơ trực tiếp qua email.

Lúc này nội dung email mới là thứ quyết định đầu tiên khiến hồ sơ của bạn có ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng hay không. Một email với văn phong chuyên nghiệp, câu chữ, bố cục, định dạng rõ ràng là điều tiên quyết mà mỗi ứng viên phải lưu ý.

Một email sơ sài, một email không có nội dung, một email văn phong không chuyên nghiệp, lịch sự, một email được fwd từ một email đã ứng tuyển một vị trí khác… tất cả những điểm này là điểm trừ rất lớn dẫn đến quyết định “loại” của nhà tuyển dụng với hồ sơ của bạn. Vậy nên đừng quên trau chuốt cho nội dung email mà mình gửi đi nhé!

 

 

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.251 

Thanh Tú Trần Phan Tấn Vinh Trần Vũ Huy Sơn Nam AK Lê Thanh Tùng Nguyễn Duy Hoàng Đỗ Hoàng Anh Minh Huỳnh Nguyễn Bảo Nghiêm Huỳnh Tấn Cương Lê Hồng Ngọc Bùi Ngô Hoàng Kỳ Lê Đức Minh Trương Minh Phương Dương An Khương Lê Văn Ngọc Đinh Quý Thành Huỳnh Ngọc Châu Lã Văn Nhân Phạm Văn Sơn Lường Văn Đông Nguyễn Văn Hà Phạm Trung Thành Đoàn Nguyễn Trường Giang Nguyễn Minh Quân Lê Huy Bình Đỗ Ngọc Thắng Cao Xuân Đức Peter Chang Nguyễn Thành Long Mai Xuân Thoại Nguyễn Thanh Tùng Mai Thị Thu Hiền Đặng Thị Thuỳ Vy Bá Văn Thanh Thúy Nguyễn Phương Hoa Nguyễn Thị Thi Ngân Võ Thị Mỹ Duyên ĐÀO THU HUYỀN Đào Huyền My Phạm Thị Phương Thảo Võ Thị Kim Hồng Nguyễn Thị Chi Ngọc Huyền Nguyễn Đỗ Thái Ngự TẠ THỊ HỒNG LĨNH Nguyễn Như Trang Bạch Cung Trương Thị Ánh Nguyễn Thị Thu Thùy Nguyễn Thị Khánh Huyền Nguyễn Thị Kim Ngân Lê Thị Khuyên Hoàng Thị Ly Phạm Thu Hạnh Phan Thanh Trúc Nguyễn Thị Thùy Hương Đào Lựu Mộng Tuyền Võ Thị Yến Luy Trang Ly Nguyễn Tường Ân Lưu Thị Đan Phạm Thái Quỳnh Như Nguyễn Thị Thùy Trang Nguyễn Huỳnh thanh thảo Hoàng Thị Hoài Liên Quyền Thị Huyền Nguyễn Lê Quỳnh Hoa Phạm Hải Yến Hồ Thị Tuyết Hồng Hoàng Diệu Linh Nguyễn Thị Uyên Nguyễn Thị Hương Thảo Trần Thị Hải Hậu Le Thi Phuoc Nguyễn Thị Hồng Thắm Đinh Thị Khánh Linh Trần Thị Như Ngọc Lê Thị Ngọc Trang Trần Thị Xuyến Trần Thị Ngọc Tuyết Hồ Thị Nhiên Nguyễn Đắc Mộng Ngọc Hoàng Thị Phương Lan hdsghs igha agdih