Những nguyên tắc sống thực tế mà ai cũng cần phải biết

Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng màu hồng nên sẽ luôn có những nguyên tắc bất di bất dịch dạy cho chúng ta những khái niệm mà không có sách vở hay trường lớp nào. Việc tiếp thu để tích lũy thêm kinh nghiệm kỹ năng sống là điều hoàn toàn cần thiết cho những bạn trẻ ngày nay.

1. Về thu nhập

Không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra một cơ hội thứ hai.

Chúng ta có thể cố gắng làm việc nhưng đồng lương văn phòng chỉ có thể trang trải đủ cho bản thân muốn phát triển hơn cần cố gắng kiếm tiền nhiều hơn để dành phần cho gia đình cho bố mẹ sau này.

2. Về chi tiêu

Khi mua đồ hãy mua những thứ mình cần chứ đừng mua những thứ mình thích. Vì nếu khó khăn mà bạn vẫn mãi giữ bản tính “vung tay quá trán” thì chẳng bao lâu nữa bạn sẽ ôm một cục nợ to đùng mà không ai trong số những người xuýt xoa khen bạn giàu sẵn sàng đứng ra giúp đỡ.

3. Về tiết kiệm

Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

Lập một cuốn sổ tiết kiệm nhỏ ngay từ khi đi làm có ít bỏ ít có nhiều bỏ nhiều đến thời hạn chắc chắn số tiền trong sổ không làm bạn thất vọng.

4. Về rủi ro

Không bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân. Cũng giống như chuyện hãy cố gắng suy xét mặt đúng sai, thích hợp rủi ro hay không trước khi thực hiện một việc gì đó để dù có chới với thì còn có chỗ trụ mà đứng dậy tiếp được.

5. Hãy sống cho hiện tại

Việc luôn không hài lòng với cuộc, luôn tiếc rẻ vì giá như ngày xưa mình thế này thế kia thì mọi thứ đã khác. Ước gì tương lai mình trở thành người này người nọ… Cuộc sống này sẽ không có giá như không có ước gì nếu bản thân bạn không cố gắng. Hiện tại không tốt hãy cố gắng để tốt hơn, sống trong hiện tại là cuộc sống bình yên để hướng về tương lai.

Bởi vì quá khứ là một tờ giấy bỏ. Hiện tại là một tờ báo và tương lai là một bảng câu hỏi.

6. Cách đối diện với những điều tồi tệ

Khi những điều xấu xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn có ba lựa chọn: Bạn có thể để nó hạ gục bạn, để nó phá hủy bạn hoặc để nó khiến bạn mạnh mẽ hơn.

7. Hãy nhìn về tương lai

Mắt của chúng ta ở phía trước bởi vì nhìn phía trước quan trọng hơn là nhìn lại sau lưng.

Cũng giống như chuyện quá khứ có như thế nào thì chuyện gì cũng đã qua, hãy luôn hướng về tương lai để đạt được nhiều điều mình mong muốn.

8. Về sai lầm

Khi còn nhỏ, chúng ta sử dụng bút chì nhưng hiện giờ chúng ta lại sử dụng bút máy, bạn có biết tại sao không?

Bởi vì những sai lầm ở thời thơ ấu có thể tẩy xóa nhưng bây giờ thì không. Vì vậy, hãy đọc và viết một cách cẩn thận nếu không cuộc sống của bạn sẽ là một tờ giấy không có giá trị.

Theo Quỳnh Ny
2.115 

Lê Nhật Thắng Lê Quân Kiều Văn Đức Lê Chánh Trần Thiện Lương Nguyễn Trung Đạt An Quốc Minh Đỗ Khải Nguyễn Ngọc Quân Nguyễn Hữu Sông Nguyễn Công Hậu Trần Hoàng Gia Lê Tuấn Anh Mai Thanh Hải Trần Minh Chiến Lý Nhật Bình Nguyễn Bá Phương Đào Bảo Trung Ngô Tấn Lâm Huy Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Văn Khoa Trần Văn Việt Đỗ Văn Đạc HỒ ĐẮC SUN Trần Thanh Tín Nguyễn Phan Chánh Vũ Đức Kiêm Châu Duy Đăng Thin Văn Đặng Thanh Duy Vũ Đức Huy Dương Quang Dũng Nguyễn Trường Trương Văn Linh Vũ Hà My Trần Thị Huyền Bùi Thị Huyền Trân Nguyễn Thị Thanh Nga Phạm Thị Nhật Vũ Thị Hồng Điệp Trần Vinh Phụng Thân Thị Thúy Như Vũ Thị Hương Nguyễn Thị Diểm Thúy Lê Nguyễn Trà My Trần Xuân Quỳnh Nguyễn Thị Yến Nhi Đinh Thị Huyền Mai Bành Nguyễn Vĩnh Hân Lê Thị Hiền Hồ Thị Diệu Linh Lê Thị Bích Vân Trần Thị Vân Anh Trương Thị Hường Huỳnh Ngọc Bình Trần Thị Ngọc Thủy Nguyễn Thị Lê Na Nguyễn Hà Dung Lê Thị Hồng Sương Lê Thị Hiền Nguyễn Thụy Phương Thy Hoàng Thị Thu Trang Soan Nguyễn Nguyễn Thị Hoàng Vy Nguyễn Ngô Nhất Linh Huynh Phuong Thao Huỳnh Trần Gia Ngân Nguyễn Thị Trang Phạm Nguyễn Bảo Trâm Đỗ Thùy Trang Phạm Thị Kim Quý Đào Thùy Linh Hoàng Thị Hải Yến Trương Thị Hồng Nhung Dương Thị Yến Linh Trần Thị Chinh Võ Thị Vĩnh Phan Thị Tuyết Trinh Đào Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phạm Thị Trúc Lý Duyên Duyên Đỗ Thị Yến Lê Thanh Thanh Hiền Bùi Thị Mai Anh Huỳnh Thị Thu Trang Thu Hiền Đào Thị Tú Uyên Phạm Thị Quỳnh Như Phạm Thị Minh Trang Lê Như Uyên Trần Bảo Trân Phạm Thị Thủy Phạm Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hiền Ngô Ngọc Thanh Phạm Thị Thảo Nhi Trần Thị Thanh Thúy Dương Thị Yến Linh Nguyễn Thị Ngân Nguyễn Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Thanh Loan Đặng Duy Linh Tăng Thị Huyền Linh Lê Hiền Hoàng Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Lan Lê Thị Minh Thảo Đỗ Hương Ly Nguyễn Thị Kim Tuyết Huỳnh Thị Hồng Trang Tạ Thị Nhung Trần Thị Hương Giang Nguyễn Thị Hà Lã Việt Hằng Trần Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Quỳnh Huỳnh Thị Mỹ LÊ THỊ BÍCH LIÊN Nguyễn Ngọc Thanh Trúc Phạm Thị Việt Hà Bùi Thị Lộc Đặng Thị Thảo Hồ Thái Ánh Mai Nguyễn Lê Thanh Hương Hà Mỹ Dung