Những nguyên tắc sống thực tế mà ai cũng cần phải biết

Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng màu hồng nên sẽ luôn có những nguyên tắc bất di bất dịch dạy cho chúng ta những khái niệm mà không có sách vở hay trường lớp nào. Việc tiếp thu để tích lũy thêm kinh nghiệm kỹ năng sống là điều hoàn toàn cần thiết cho những bạn trẻ ngày nay.

1. Về thu nhập

Không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra một cơ hội thứ hai.

Chúng ta có thể cố gắng làm việc nhưng đồng lương văn phòng chỉ có thể trang trải đủ cho bản thân muốn phát triển hơn cần cố gắng kiếm tiền nhiều hơn để dành phần cho gia đình cho bố mẹ sau này.

2. Về chi tiêu

Khi mua đồ hãy mua những thứ mình cần chứ đừng mua những thứ mình thích. Vì nếu khó khăn mà bạn vẫn mãi giữ bản tính “vung tay quá trán” thì chẳng bao lâu nữa bạn sẽ ôm một cục nợ to đùng mà không ai trong số những người xuýt xoa khen bạn giàu sẵn sàng đứng ra giúp đỡ.

3. Về tiết kiệm

Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

Lập một cuốn sổ tiết kiệm nhỏ ngay từ khi đi làm có ít bỏ ít có nhiều bỏ nhiều đến thời hạn chắc chắn số tiền trong sổ không làm bạn thất vọng.

4. Về rủi ro

Không bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân. Cũng giống như chuyện hãy cố gắng suy xét mặt đúng sai, thích hợp rủi ro hay không trước khi thực hiện một việc gì đó để dù có chới với thì còn có chỗ trụ mà đứng dậy tiếp được.

5. Hãy sống cho hiện tại

Việc luôn không hài lòng với cuộc, luôn tiếc rẻ vì giá như ngày xưa mình thế này thế kia thì mọi thứ đã khác. Ước gì tương lai mình trở thành người này người nọ… Cuộc sống này sẽ không có giá như không có ước gì nếu bản thân bạn không cố gắng. Hiện tại không tốt hãy cố gắng để tốt hơn, sống trong hiện tại là cuộc sống bình yên để hướng về tương lai.

Bởi vì quá khứ là một tờ giấy bỏ. Hiện tại là một tờ báo và tương lai là một bảng câu hỏi.

6. Cách đối diện với những điều tồi tệ

Khi những điều xấu xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn có ba lựa chọn: Bạn có thể để nó hạ gục bạn, để nó phá hủy bạn hoặc để nó khiến bạn mạnh mẽ hơn.

7. Hãy nhìn về tương lai

Mắt của chúng ta ở phía trước bởi vì nhìn phía trước quan trọng hơn là nhìn lại sau lưng.

Cũng giống như chuyện quá khứ có như thế nào thì chuyện gì cũng đã qua, hãy luôn hướng về tương lai để đạt được nhiều điều mình mong muốn.

8. Về sai lầm

Khi còn nhỏ, chúng ta sử dụng bút chì nhưng hiện giờ chúng ta lại sử dụng bút máy, bạn có biết tại sao không?

Bởi vì những sai lầm ở thời thơ ấu có thể tẩy xóa nhưng bây giờ thì không. Vì vậy, hãy đọc và viết một cách cẩn thận nếu không cuộc sống của bạn sẽ là một tờ giấy không có giá trị.

Theo Quỳnh Ny
2.154 

Phan Quang Vinh vanmy nguyen Nguyễn Hữu Duy Nguyễn Ngọc Nguyên Nguyễn Sơn Trịnh Đình Hổ Nguyễn Hoàng Tùng Quách Đại Vũ Huỳnh Nguyễn Duy Khôi Hà Văn Quý Trần Quang Diệu Trần Minh Tú Chu Văn Xuân Lê Cảnh Đăng Khoa Nguyễn Nguyễn Thiên Phú Nguyễn Việt Dũng Lý Tiến Dũng Nguyễn Anh Tuấn Nguyễn Duy Thái Phạm Hữu Nghị Nguyễn Trường Lâm Đồng Gia Khánh Đặng Triệu Vĩ Nguyễn Văn Đức Phạm Bá Thịnh Võ Thanh Nguyên Phạm Đỗ Hải Long Phan Minh Phúc Nguyễn Trung Hoàng Hồ Chí Trung Cao Viết Thương Nguyễn Lê Hoàn Võ Chí Khang Đặng Chí Nghĩa Trần Văn Sỹ Nguyễn Bùi Minh Hoài Thư Phạm Thanh Y Vân Phạm Thị Liên Nguyễn Thị Minh Ngọc Y Sa Faty Lê Thị Vân Nguyễn Thị Bích Ngọc Nguyễn Thu Thủy Lương Thị Phương Hồ Lệ Thanh Đỗ Thị Hân Đỗ Chi Trần Thị Thanh Hòa Trần Thị Thùy Trang Vũ Thị Linh Chi Mai Nữ Hạnh Nhân Mai Anh Vũ Phan Vũ Hoài Thư Tô Thị Kim Trinh Danh Thi Thom Trần Thị Vân Oanh Phạm Thị Thúy Tiên Văn Thụy Tuyền An Nhật Linh Nguyễn Nguyễn Thụy Vũ Đặng Thuỳ Cúc Lê Thiên Ánh Ngọc Nguyễn Thị Sương Nguyễn Oanh Dương Nguyễn Huyền Trang Vũ Diễm Ly Phạm Thị Hạnh Dương Thị Kim Ngân Trần Thị Lễ Dương Hồng Nhung Đỗ Thị Ngọc Ánh Nguyễn Lê Tú Uyên Vi Bích Phương Sầm Thị Thu Cẩm Nguyễn Thị Thanh Nam Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Mỹ Hoa Nguyễn Thị Thuỳ Linh Võ Huỳnh Trinh Trương Vũ Lệ Quyên Nguyễn Thị Thuý Nhi Nguyễn Lý Xuân Thy Nguyễn Thị Khánh Huyền Trần Nguyệt Hà Nguyễn Minh Tuyền Tô Nguyễn Bích Ngọc Phạm Thị Hồng Nguyệt Trần Linh Chi Nguyễn Trần Thị Thanh Thiên Dương Thị Phượng Thấm Tạ Thị Mỹ Anh Nguyễn Thị Lành Lê Vũ Như Bảo Nguyễn Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Vân Vũ Minh Phương Cao Thị Lành Đoàn Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hương NGUYỄN VŨ LĂM Vi Tiểu Phương Lê Thanh Ngân Nguyễn Thị Sơn Trúc Hầu Tuyết Ngân Phạm Thị Ngọc Hồng Nguyễn Thị Thúy Giảng Thị Thu Hồng Nguyễn Thị Mỹ Linh Trịnh Khánh Linh Nguyễn Thị Trinh Nguyễn Linh Đoàn Thị Mỹ Xuân Bùi Thị Huỳnh Như Phạm Mai Kỳ Duyên Hằng Vũ Vũ Thị Phương Anh Trần Hiền Phương Lục Thị Trang Nguyễn Thị Lan Thanh Hoàng Tuệ San Đinh Thị Hương Thảo Nguyễn Kim Anh Phạm Thị Ngọc Nữ Trần Thanh Uyên Hồ Thị Cẩm Nhung Đoàn Thị Như Quỳnh Trần Thị Phượng Linh Chi Võ Thị Phi Yến Hoàng Ngọc Lưu Ly Trịnh Ngọc Anh