Những sai lầm khi đàm phán mức lương mà dân Luật cần biết

Lương luôn là một vấn đề nhạy cảm. Nếu đi đúng hướng, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường mắc rất nhiều sai lầm.

Dưới đây là một số sai lầm mà các ứng viên thường gặp khi đàm phán mức lương và biện pháp khắc phục: 

Từ rào cản bản thân 

Sai lầm phổ biến nhất là đề cập đến vấn đề này quá sớm và đưa ra những con số cụ thể. Các ứng viên nên thảo luận về việc này vào cuối buổi nói chuyện. Nếu bạn phải thương lượng mức lương thông qua một nhà tuyển dụng khác, câu trả lời tốt nhất là "tôi đã đề cập vấn đề này với anh/cô ấy, anh vui lòng thảo luận vấn đề này trực tiếp với anh/cô ấy". Nếu không, bạn nên thể hiện mong muốn một mức lương cạnh tranh, phù hợp với khả năng và kinh nghiệm mà bạn có cùng với những ưu đãi, cơ hội thăng tiến khác. 

Hãy khiếm tốn và chính xác 

Có một thức tế là các ứng viên thường thay đổi mức lương qua mỗi lần thương lượng với nhà tuyển dụng. Ban đầu, bạn chỉ yêu cầu mức lương 2 triệu, nhưng đến buổi phỏng vấn lần hai số tiền đó lên 3 triệu. Điều này cho thấy bạn cũng không rõ về khả năng của mình và những quyền lợi mình được hưởng. 

Cách tốt nhất là viết cụ thể ra tiền lương của bạn được dựa trên những yếu tố gì. Bạn có thể liệt kê những việc bạn đã làm gần đây và mức lương bạn được trả là bao nhiêu, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. 

Related image

Ảnh nguồn : INTERNETHãy nhìn vào một bức tranh lớn 

Các ứng viên nói chung thường chỉ tập trung vào số tiền mỗi tháng họ nhận được mà quên đi các quyền lợi và đòi hỏi khác. Ví dụ như thời gian làm việc, lợi nhuận, sự phát triển nghề nghiệp, cơ hội học tập và khả năng thăng tiến cũng như chính sách bảo hiểm và cân bằng trong cuộc sống. Nếu những yêu cầu này được đáp ứng thích đáng, thời gian bạn muốn gắn bó với công ty sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, thực tế các ứng viên lại chỉ chú ý đến mức lương mà quên đi những yêu cầu cần thiết này. 

Tập trung vào những mục tiêu nghề nghiệp 

Sai lầm lớn nhất các ứng viên mắc phải là ở chỗ họ tin rằng khi họ chuyển việc, mức lương của họ sẽ tăng lên. Tất nhiên, trong vài trường hợp điều này có thể xảy ra, nhưng thực tế là cơ hội mới không đảm bảo cho một vận may mới. Đừng để tiền là ưu tiên hàng đầu của bạn. Tìm kiếm những vị trí phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn, chứ không phải mục tiêu tài chính. Một khi bạn đưa ra những yêu cầu đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét những kỹ năng của bạn và yêu cầu của công ty. 

Chọn đúng thời điểm 

Bạn luôn luôn có thể trả lời "không" trước một lời đề nghị cho đến cuối buổi. Không nên tô vẽ, thay đổi hoặc giấu giếm mức lương hiện tại của bạn. Hãy nói sự thật với nhà quản lý và nhà tuyển dụng. Nếu họ thích bạn, họ sẽ đưa cho bạn nhiều lời đề nghị hấp dẫn, vấn đề là bạn cần chọn đúng thời điểm nói lên mong muốn của bạn. Nếu làm đúng cách, đúng thời điểm, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Theo Sưu Tầm
2.104 

Đoàn Văn Tây Phan Hoài Anh Võ Quốc Tuấn Nguyễn Trường Thịnh Hoàng Văn Cương Nguyễn Nhật Trường Nguyễn Đăng Vụ Đỗ Chí Bằng Nguyễn Văn Điền Trần Thành Đạt Trương Thịnh Võ Trường Sơn Nguyễn Quý Thân Đặng Như Quỳnh Lê Bá Tiếp Nguyễn Đức Hiếu Vũ Danh Thạch Lương Hữu Trung Nguyễn Minh Tâm Nguyễn Cao Lê Ngân Võ Hoàng Minh Phạm Hoàng Hiệp Vũ Văn Thành Đoàn Nhật Tâm Nguyễn Đạt Mùi Nguyễn Văn Thanh Đinh Trung Thắng Võ Quốc Tuấn Phan Hoài Anh Y IN BYA Phạm Hồng sơn Chế Đình Phúc Đỗ Ngọc Phi Phan Nhật Minh Phan Việt Thắng Đoàn Mạnh Vũ Huỳnh Văn Tài Đào Hoàng Bảo Võ Thanh Nhựt Dương Thành Trung Âu Dương Thông Vũ Đức Minh Lê Minh Tuyền Dương văn đảm Cao Đinh Hùng Trần Thị Thủy Nguyễn Thị Hải Trần Thị Mai Nguyễn Thị Thanh Thúy Vũ Thiên An Lương Dạ Ngân Nguyễn Thị Cẩm Lụa Vân Anh Nguyễn Ngọc Hà Tươi Trần Phạm Thu Hương Vũ Thùy Dương Vũ Thị Thu Hà Nguyễn Trang Bảo Trân Trần Anh Thư Nguyễn Đặng Chiêu Đoan Nguyễn Thị Lệ Kiều Phạm Thị Bé Diệu Vũ Thị Hoa Nguyễn Thị Ngọc Điệp Trần Thị Minh Nguyệt Trương Thị Mai Nguyễn Thị Kim Linh Duong Linh Trần Thị Thu Hương Nguyễn Thị Tươi Thắm Hoàng Thị Miến Lê Thị Thúy Trần Thị Hương Nguyễn Thị Thanh Nguyệt Ho Le Vy Phùng Thị Hà Phương Bùi Thị Thanh Phương trần thị bích phượng Trần Ngọc Duyên Nguyễn Thị Kim Tuyền Nguyễn Thị Thanh Huyền Phạm Thị Hồng Nhi Nguyễn Thị Mận Hồ Thị Mỹ Trâm Vi Thị Hoàng Phúc Trần Thị Nhân NGUYỄN THỊ ĐÔNG Trương Thương Huyền hving hờ ánh Thái Ngọc Thoa Nguyễn Thị Ngọc Anh Trần Thị Hạnh ĐẶNG THỊ HÀ Lê Thị Diễm Hương Nguyễn Thị Hồng Nhung Phạm Quỳnh Trang Mai Thị Mỹ Liên Huỳnh Thị Tố Trinh Đoàn Thuỷ Linh Thị Mai Anh Võ Thị Ngọc Nhi ĐẶNG TIỂU LY Mo My Lê Thị Kim Luông Phạm Thuỵ Diễm Quỳnh Thái Thị Hương Đỗ Thị Quỳnh Như Nguyễn Thị Kim Thoa Lê Huỳnh Hồng Nga Nguyễn Hà Vi Nguyễn Ngọc Bảo Trân Nguyễn Thị Huệ Chi Nguyễn Thu Thùy Nguyễn Thị Thu Hằng Phan Thị Hồng Đào Võ Thị Hương Trà Nguyễn Thị Tuyết Võ Nguyễn Phúc Thương Nguyễn Thị Hường Phạm Thị Thủy Nguyễn Thị Hằng Nga Trần Thị Ngọc Mai Phan Thảo Linh Mỹ Ngân Dư Linh Phan Nguyễn Phương Chi Nguyễn Ngọc Anh Thư Võ Thị Ngọc Tiền Trần Thùy An