Những sai lầm khi đàm phán mức lương mà dân Luật cần biết

Lương luôn là một vấn đề nhạy cảm. Nếu đi đúng hướng, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường mắc rất nhiều sai lầm.

Dưới đây là một số sai lầm mà các ứng viên thường gặp khi đàm phán mức lương và biện pháp khắc phục: 

Từ rào cản bản thân 

Sai lầm phổ biến nhất là đề cập đến vấn đề này quá sớm và đưa ra những con số cụ thể. Các ứng viên nên thảo luận về việc này vào cuối buổi nói chuyện. Nếu bạn phải thương lượng mức lương thông qua một nhà tuyển dụng khác, câu trả lời tốt nhất là "tôi đã đề cập vấn đề này với anh/cô ấy, anh vui lòng thảo luận vấn đề này trực tiếp với anh/cô ấy". Nếu không, bạn nên thể hiện mong muốn một mức lương cạnh tranh, phù hợp với khả năng và kinh nghiệm mà bạn có cùng với những ưu đãi, cơ hội thăng tiến khác. 

Hãy khiếm tốn và chính xác 

Có một thức tế là các ứng viên thường thay đổi mức lương qua mỗi lần thương lượng với nhà tuyển dụng. Ban đầu, bạn chỉ yêu cầu mức lương 2 triệu, nhưng đến buổi phỏng vấn lần hai số tiền đó lên 3 triệu. Điều này cho thấy bạn cũng không rõ về khả năng của mình và những quyền lợi mình được hưởng. 

Cách tốt nhất là viết cụ thể ra tiền lương của bạn được dựa trên những yếu tố gì. Bạn có thể liệt kê những việc bạn đã làm gần đây và mức lương bạn được trả là bao nhiêu, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. 

Related image

Ảnh nguồn : INTERNETHãy nhìn vào một bức tranh lớn 

Các ứng viên nói chung thường chỉ tập trung vào số tiền mỗi tháng họ nhận được mà quên đi các quyền lợi và đòi hỏi khác. Ví dụ như thời gian làm việc, lợi nhuận, sự phát triển nghề nghiệp, cơ hội học tập và khả năng thăng tiến cũng như chính sách bảo hiểm và cân bằng trong cuộc sống. Nếu những yêu cầu này được đáp ứng thích đáng, thời gian bạn muốn gắn bó với công ty sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, thực tế các ứng viên lại chỉ chú ý đến mức lương mà quên đi những yêu cầu cần thiết này. 

Tập trung vào những mục tiêu nghề nghiệp 

Sai lầm lớn nhất các ứng viên mắc phải là ở chỗ họ tin rằng khi họ chuyển việc, mức lương của họ sẽ tăng lên. Tất nhiên, trong vài trường hợp điều này có thể xảy ra, nhưng thực tế là cơ hội mới không đảm bảo cho một vận may mới. Đừng để tiền là ưu tiên hàng đầu của bạn. Tìm kiếm những vị trí phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn, chứ không phải mục tiêu tài chính. Một khi bạn đưa ra những yêu cầu đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét những kỹ năng của bạn và yêu cầu của công ty. 

Chọn đúng thời điểm 

Bạn luôn luôn có thể trả lời "không" trước một lời đề nghị cho đến cuối buổi. Không nên tô vẽ, thay đổi hoặc giấu giếm mức lương hiện tại của bạn. Hãy nói sự thật với nhà quản lý và nhà tuyển dụng. Nếu họ thích bạn, họ sẽ đưa cho bạn nhiều lời đề nghị hấp dẫn, vấn đề là bạn cần chọn đúng thời điểm nói lên mong muốn của bạn. Nếu làm đúng cách, đúng thời điểm, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Theo Sưu Tầm
2.110 

Lương Thế Tài Nguyễn Đức Anh Bùi Trường Thông Lư Minh Quân Nguyễn Hồ Thạch Đào Kim Bảo Lê Hải Nam Nguyễn Văn Nam Phạm Quý Cảnh Ưng Ngọc Quốc Thái Phạm Ngọc Bằng Nguyễn Tấn Tài Nguyễn Mạnh Đức Phạm Thanh Xuyên Nguyễn Phạm Đông Thuần Tô Ngọc Hưng Đặng Đăng Khoa Mạc Bảo Khương Đoàn Hữu Phúc Trương Văn Huấn Huỳnh Duy Tân Nguyễn Tuấn Anh Bùi Đức Chiến Trần Luật Nguyễn Trung Chính Nguyễn Tuấn Hà Đỗ Hoài Thanh La Quốc Phong Nguyễn Duy Khánh Nhật Đào Thị Bích Phương Trần Thị Hải Trần Huỳnh Như Mạc Thị Thu Hà Nguyễn Khánh Huyền Đặng Thị Thanh Phương Bùi Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Phương Thảo Lai Tú Quyên Phạm Sao Chi Hồ Tấn Phát Nguyễn Ngọc Mai Trần Thị Thu Thảo Trần Hương Thuỳ Trâm Đoàn Thị Tuyết Mai Cấn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Hải Anh Nguyễn Ngọc Thanh Thảo Ngô Trần Thuý Vân Thái Thụy Phương Thảo Nguyễn Mai Anh Hoàng Thị Thùy Nguyễn Thị Tuyết Mai thân thu hằng Trần Hương Giang Nguyễn Vũ Trúc Quỳnh Trần Thị Bảo Tem Vũ Thị Dung Trần Thị Hồng Nhung Lại Thị Huyền Lê Vũ Hoàng Hiếu Triệu Hoài Trinh Trần Thanh Ngân TRẦN THỊ KIM PHƯỢNG Phạm Huỳnh Nhật Quỳnh Anh Minh Hoà Đào Như Quỳnh Võ Hà Băng Nguyễn Thị Minh Thúy Mai Thị Thuỳ Linh Nguyễn Thị Kiều Oanh Nguyễn Hồng Diệp Tống Thị Hằng Phương Thảo Nguyễn Lê Thị Ngọc Yến Nguyễn Thị Mỹ Hương Lê Thị Huyền Trinh Trần Thị Bạch Vân Nguyễn Thanh Nga Bùi Thị Thu Hà Phạm Thị Vui Nguyễn Thị Thúy Huỳnh Hồng Phúc Trần Quyên Nguyễn Hồng Hạnh Lê Thị Bích Huyền Lily Chiem Trương Thị Kiều Loan Nhung Dương Lê Trúc Giang Đàm Thị Lan Hương Trần Thị Thanh Nga Hà Thị Ái My Trương Tú Mỹ Văn Thị Kiều Trinh Trương Vũ Phương Nga Trần Thị Đoan Phượng Phạm Thị Thu Hà