Những sai lầm khi đàm phán mức lương mà dân Luật cần biết

Lương luôn là một vấn đề nhạy cảm. Nếu đi đúng hướng, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường mắc rất nhiều sai lầm.

Dưới đây là một số sai lầm mà các ứng viên thường gặp khi đàm phán mức lương và biện pháp khắc phục: 

Từ rào cản bản thân 

Sai lầm phổ biến nhất là đề cập đến vấn đề này quá sớm và đưa ra những con số cụ thể. Các ứng viên nên thảo luận về việc này vào cuối buổi nói chuyện. Nếu bạn phải thương lượng mức lương thông qua một nhà tuyển dụng khác, câu trả lời tốt nhất là "tôi đã đề cập vấn đề này với anh/cô ấy, anh vui lòng thảo luận vấn đề này trực tiếp với anh/cô ấy". Nếu không, bạn nên thể hiện mong muốn một mức lương cạnh tranh, phù hợp với khả năng và kinh nghiệm mà bạn có cùng với những ưu đãi, cơ hội thăng tiến khác. 

Hãy khiếm tốn và chính xác 

Có một thức tế là các ứng viên thường thay đổi mức lương qua mỗi lần thương lượng với nhà tuyển dụng. Ban đầu, bạn chỉ yêu cầu mức lương 2 triệu, nhưng đến buổi phỏng vấn lần hai số tiền đó lên 3 triệu. Điều này cho thấy bạn cũng không rõ về khả năng của mình và những quyền lợi mình được hưởng. 

Cách tốt nhất là viết cụ thể ra tiền lương của bạn được dựa trên những yếu tố gì. Bạn có thể liệt kê những việc bạn đã làm gần đây và mức lương bạn được trả là bao nhiêu, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. 

Related image

Ảnh nguồn : INTERNETHãy nhìn vào một bức tranh lớn 

Các ứng viên nói chung thường chỉ tập trung vào số tiền mỗi tháng họ nhận được mà quên đi các quyền lợi và đòi hỏi khác. Ví dụ như thời gian làm việc, lợi nhuận, sự phát triển nghề nghiệp, cơ hội học tập và khả năng thăng tiến cũng như chính sách bảo hiểm và cân bằng trong cuộc sống. Nếu những yêu cầu này được đáp ứng thích đáng, thời gian bạn muốn gắn bó với công ty sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, thực tế các ứng viên lại chỉ chú ý đến mức lương mà quên đi những yêu cầu cần thiết này. 

Tập trung vào những mục tiêu nghề nghiệp 

Sai lầm lớn nhất các ứng viên mắc phải là ở chỗ họ tin rằng khi họ chuyển việc, mức lương của họ sẽ tăng lên. Tất nhiên, trong vài trường hợp điều này có thể xảy ra, nhưng thực tế là cơ hội mới không đảm bảo cho một vận may mới. Đừng để tiền là ưu tiên hàng đầu của bạn. Tìm kiếm những vị trí phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn, chứ không phải mục tiêu tài chính. Một khi bạn đưa ra những yêu cầu đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét những kỹ năng của bạn và yêu cầu của công ty. 

Chọn đúng thời điểm 

Bạn luôn luôn có thể trả lời "không" trước một lời đề nghị cho đến cuối buổi. Không nên tô vẽ, thay đổi hoặc giấu giếm mức lương hiện tại của bạn. Hãy nói sự thật với nhà quản lý và nhà tuyển dụng. Nếu họ thích bạn, họ sẽ đưa cho bạn nhiều lời đề nghị hấp dẫn, vấn đề là bạn cần chọn đúng thời điểm nói lên mong muốn của bạn. Nếu làm đúng cách, đúng thời điểm, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Theo Sưu Tầm
2.099 

Nguyễn Lương Ngọc Phan Đăng Khoa Nguyễn Hoàng Việt Sang Đỗ Hoàng Nguyễn Mậu Huỳnh Ngưu Đồng Trịnh Thế Kiệt Đoàn Nguyễn Minh Hiếu Doãn Xuân Mai Trịnh Minh Dũng Ngô Nhật Trường Vũ Trọng Nhân Nguyễn Bảo Duy Phạm Văn Phúc Phạm Hữu Phúc Nguyễn Thành Chương Hoàng Anh Trịnh Minh Dũng Ngô Thanh Sang Trần Thế Vĩ Trần Trung Kiên TRẦN VĂN CẢNH Lê Tấn Lực Nguyễn Bá Hưng Nguyễn Thanh Hà Nguyễn Hoàng Hiệp Nguyễn Hoàng Tú Uyên Lại Nguyễn Kim Hồng Trần Tố Uyên Nguyễn Thanh Trang Trần Thị Hồng Nhung Phạm Hồng Nhung Nguyễn Thị Quỳnh Như Trâm Trâm Phạm Thị Thơm Vũ Thị Thanh Tú Hoàng Thị Yến Tô Thị Huyền Trân Võ Thị Ngọc Thảo LƯU HỒNG THANH Phan Thị Thanh My Hồ Thị Hoàng Yến Đinh Thị Lài Hoàng Minh Nguyệt Lê Thị Ngọc Ánh Võ Thị Thảo Nhi Phạm Thị Thu Ngân Hồ Thị Thu Uyên Đào Thị Bích Hải Nguyễn Thị Thanh Phương Phạm Thị Thu Ngân Trần Thị Hoa Đỗ Thị Kim Anh Đỗ Thị Nhật Linh An Thị Hằng Trần Thy Thanh Thảo Huỳnh Cẩm Tú Đinh Thị Linh Diễm Phạm Thị Ngọc Bích Thùy Linh Nguyễn Nguyễn Thị Phước Lê Huyền Anh Mai Anh Võ Ngọc Trâm Nguyễn Thị Trà My Vũ Công Thuận Đặng Thị Thu Thủy Phan My Chu Thị Phương Mai Nguyễn Thị Huyền Trinh Tô Thị Thuỳ Dung Nguyễn Thị Duyên Giang Thị Hồng Loan Lưu Thị Hằng Hoàng Thị Cúc Võ Thị Hồng Mai Võ Phương Thảo Ngô Đình Tịnh Thuỷ Lê Thị Hoài Thương Nguyễn Tô Hoàng Yến Lê Nguyễn Bảo Châu Nguyễn Thị Thanh Loan Trần Bích Thương Nguyễn Kỳ Duyên Nguyễn Thị Trà My Cù Thị Kim Mai Lê Thị Khánh Huyền Nguyễn Diễm Xuân Nhi Vũ Ngọc Thu Tâm Lê Nguyễn Minh Thi Lê Mộng Tuyền Kiều Oanh Nguyễn Phan Thị Thanh Thảo Phạm Khánh Ly Phạm Thị Hoàng Lê Nguyễn Kỳ Duyên Lương Thị Hà Nguyễn Thị Thu Hằng Nguyễn Bích Thùy Hồ Thị Thúy Nguyệt Vũ Hương Lan Hoàng Thị Cúc Đỗ Thị Anh Thư