Những yếu tố nhận biết một Luật sư giỏi

(có 2 đánh giá)

Một người cần tốn ít nhất 05 năm để có thể trở thành Luật sư. Danh xưng Luật sư nghe cao quý nhưng không phải Luật sư nào cũng giỏi và sống trọn được với nghề. Dưới đây là những yếu tố nhận biết một Luật sư giỏi.

Giỏi ngoại ngữ

Tại sao mình lại không đưa yếu tố giỏi chuyên môn lên làm đầu mà lại cho rằng dấu hiệu nhận biết của một Luật sư giỏi, lành nghề lại là giỏi ngoại ngữ. Là một Luật sư đòi hỏi họ luôn phải cập nhật kiến thức pháp luật thường xuyên để phục vụ cho ngành nghề của mình nên việc giỏi chuyên môn là yếu tố bắt buộc. Còn ngoại ngữ là một công cụ giúp Luật sư phát triển ngành nghề của mình. Nếu không giỏi ngoại ngữ thì phạm vi hoạt động nghề nghiệp của Luật sư đó sẽ bị hạn chế.

Chưa kể Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay đối tác nước ngoài ngày càng nhiều. Nhìn rộng ra những người có ngoại ngữ thường cơ hội sẽ rộng mở thế nên sẽ rất ngầu nếu một Luật sư có thể nói song ngữ hay giải quyết tất tần tật những vụ kiện vụ liên quan có yếu tố nước ngoài.

Đạo đức nghề nghiệp

Văn hóa, đạo đức của nghề Luật sư có có hẳn một văn bản đó là quyết định số 201/QĐ-HDDLSTQ2019 quy định về bộ quy tắc ứng xử nghề Luật sư Việt Nam.

Nam Cao đã từng nói: “Cẩu thả trong bất cứ nghề nào cũng là một sự bất lương.” Và nghề Luật sư cũng vậy, Luật sư là người đại diện thân chủ, thực hiện những yêu cầu để tạo lợi ích, quyền lợi tốt nhất cho thân chủ của mình theo quy định của pháp luật.

Đạo đức nghề nghề nghiệp không phải là một khái niệm trừu tượng, nó hiện diện và biểu hiện thông qua cách cư xử của cá nhân trong cuộc sống hằng ngày. Đơn cử là lương tâm, trách nhiệm của mình đối với ngành nghề.

Luật sư là người phải phân định rõ được đúng sai trong tất cả cả các trường hợp. Đã là người làm trong lĩnh vực pháp luật thì trung thực là điều thật sự cần thiết; không vụ lợi; không vì lợi ích cá nhân.

Người thông minh

Thông minh không chỉ gói gọn trong kiến thức chuyên môn mà một một Luật sư bắt buộc phải có mà sự thông minh còn thể hiện thông qua lời ăn tiếng nói, cách ứng xử lịch thiệp giữa họ với người đối diện. Với đặc tính nghề nghiệp thì Luật sư luôn phải đối diện với sự tiếp cận của nhiều đối tượng khác nhau từ thân chủ, bị hại, người đi kiện, cơ quan ban ngành,… thế nên cách ứng xử thông minh rất quan trọng và nó là yếu tố đặc biệt để họ có thể sống với nghề.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp luôn là một kỹ năng quan trọng đối với mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề luật sư.

Đối với luật sư; giao tiếp giúp bạn trong các cuộc tranh luận; thúc đẩy công việc một cách tốt nhất. Chuẩn bị cho bản thân kỹ năng giao tiếp tốt là đang tạo ra lợi thế cho chính mình.

Khi tiếp nhận một vụ án; thay vì bạn ấp úng; nói năng lung tung thì trên hết nên giữ bình tĩnh một cách tốt nhất. Nếu luật sư muốn có cơ hội thắng kiện trong bất cứ vụ kiện nào thì đầu tiên bạn phải là người có kỹ năng giao tiếp tốt.

Một Luật sư giỏi cần hội tụ nhiều yếu tố hơn nữa thế nhưng trên đây là những dấu hiệu khá căn bản để nhận biết một Luật sư lành nghề và chuyên nghiệp.

(có 2 đánh giá)
Theo Quỳnh Ny
2.647 
Click vào đây để xem danh sách 1.846 Tuyển dụng luật sư đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng luật sư
Click vào đây để xem danh sách 1.846 Tuyển dụng luật sư đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng luật sư

Nguyễn Minh Nhật Nguyễn Trung Tín Nông Tuấn Sang Nguyễn Xuân Thủy Nguyễn Xuân Thanh Nguyễn Nghĩa Lê Trường Sơn Dương Trùng Dương Nguyễn Quốc Việt Nguyễn Ngọc Tài Nguyễn Xuân Thành Dương Đức Tùng Lê Thanh Nhàn Nông Thanh Phong Điền Thanh Dương Nguyễn Thy San Phạm Quốc Phát Nguyễn Tiến Thành Phan Bảo Tiến Nguyễn Ngọc Lân Nguyễn Minh Hoàng Phan Hưng TRẦN NGỌC TIN Đoàn Ngọc Việt Anh Đỗ Công Phúc Trần Minh Cảnh Nguyễn Nhật Quang Hoàng Tuấn Anh Trần Hữu Hào Hoàng Nguyễn Khương Duy Châu Hoàng Tiến Huỳnh Trọng Quang Trần Xuân Phiêu Nguyễn Trọng Khiêm Trần Viết Dũng Vũ Tuấn Dũng Đỗ Trung Kiên Danh Thị Mỹ Lộc Đào Thị Kim Liên Phan Thảo Nguyễn Thị Ngọc Mỹ Lê Thị Phương Thảo Nguyễn Thụy Thùy Duyên Phạm Thị Thiết Vũ Thùy Trang Nguyễn Thị Mai Quỳnh Trần Minh Ngọc Vũ Thị Hải Hà Đào Mai Hương Nguyễn Diệu Linh Lê Thị Hồng Hường Phan Ngọc Kiều Lê Thị Ngọc Lan Trần Thị Thanh Thảo Lê Trần Bách Hợp Lê Thị Thuỳ Lưu Hằng Phuong Uyen Đào Mai Hương Nguyễn Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Hảo Ngô Thị Thu Uyên My Hoang Nguyễn Thị Thu Trinh Phạm Thị Mỹ Linh Nguyễn Qúi Hiền Nguyễn Thị Ngọc Trang Nguyễn Phương Dung Vi Thị Phường Nguyễn Thị Minh Thư Tô Kim Phụng Nguyễn Thị Mộng Tuyền Nguyễn Ngọc Gấm Nguyễn Thanh Uyên Bùi Thị Kim Dung Bùi Thị Nguyệt Nguyễn Thị Diệu Hân Đào Thị Ý Như Phạm Kim Ngân Nguyễn Thị Bích Dung Nguyễn Thị Thanh Tú Dương Thị Thanh Nga Pham Thi Nu Huỳnh Thị Tường Vy Võ Thắng Bùi Thị Kim Dung Nguyễn Thanh Thủy Vũ Thị Thảo Lê Thị Mỹ Dung Lê Như Nguyễn Thị Thu Thảo Đoàn Thị Hải Hà Phạm Nguyện Khánh Ngân Nguyễn Ngọc Đông Anh Lê Thanh Hiền Nguyễn Thị Kim Ngân Hoàng Hồng Mai Đinh Thị Thanh Nguyệt Thùy Linh Vũ Hoàng Thị Kiều Trang Nguyễn Minh Tuyền Nguyễn Thị Thu Thảo Tạ Thị Trường Giang Bùi Thị Mai Thanh Đào Thị Kim Liên Đặng Hải Vân Phạm Thị Vui Đinh Thị Hiển Hoàng Ngọc Thanh Hồ Thị Mỹ Duyên Nguyen Lan Anh Vũ Thị Phương Anh Võ Hoàng Kim Kim Trần Thị Rỡ Võ Thị Yến Nhi Bùi Minh Ngọc Nguyễn Tuyết Anh Nguyễn Dạ Lam Nguyễn Thị Anh Thư Nguyễn Ngọc Trân Phan Ngọc Kiều Lê Thị Mỹ Phương Vũ Thị Huyền Thương