Nữ sinh Mỹ phải vào tù vì không làm bài tập về nhà

Tờ Detroit Metro Times đưa tin, một nữ sinh người Mỹ đã phải vào tù vì không làm bài tập về nhà.

Cụ thể, năm 2019, một nữ sinh người Mỹ có tên Grace, 15 tuổi, bị buộc tội tấn công và trộm cắp, sau đó vẫn được tự do nhưng bị quản lý trong thời gian thử thách. Tuy nhiên, vào tháng 5, thẩm phán đã ban hành quyết định gửi cô đến khu tổ hợp dành cho tội phạm vị thành niên, vì cho rằng cô không làm bài tập về nhà là vi phạm các điều khoản.

Nữ sinh Mỹ phải vào tù vì không làm bài tập về nhà
Một nữ sinh Mỹ bị tống vào tù vì không làm bài tập về nhà. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Mới đây, các nhà hành pháp và lập pháp ở bang Michigan đang đấu tranh để trả tự do cho nữ sinh Grace bị gửi đến trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên. Họ gọi phán quyết của tòa là “gây nhiều điều đáng lo ngại”.

Được biết, nữ sinh này bị rối loạn thiếu tập trung và đặc biệt khó khăn khi học trực tuyến mà các cơ sở giáo dục đã buộc phải chuyển đổi do đại dịch Covid-19.

Theo truyền thông địa phương, ông David Coulter, người đứng đầu quận Oakland nơi nữ sinh Grace bị kết án cho biết ông đã nói chuyện với thẩm phán về trường hợp của cô. 

Các nghị sĩ bang Michigan cũng đang kêu gọi xem xét lại vụ việc. Dân biểu Andy Levin cho rằng, đây là những thiếu sót nghiêm trọng của nhân viên tòa án, đặc biệt, họ đã không tính đến mức độ tiếp thu chậm của nữ sinh Mỹ gốc Phi. Trong khi đó, nữ nghị sĩ Brenda Lawrence gọi phán quyết của tòa án là quá đáng lo ngại.

 

Trước đó, một tòa án ở thành phố Los Angeles của Mỹ đã ra lệnh trả tự do cho hơn 100 trẻ em bị giam giữ trong các trại tập trung của Mỹ dành cho những gia đình nhập cư bất hợp pháp, do lo ngại về nguy cơ các em có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Hôm 26/6, Thẩm phán Dolly Gee nêu rõ 2 trong số 3 trại tập trung dành cho những gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ đã xác nhận các trường hợp mắc Covid-19.

Điều này đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát một cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng, bất chấp các nỗ lực của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) nhằm làm giảm số lượng người di cư bị giam giữ.

Phán quyết của Thẩm phán Dolly Gee cho biết hiện có 124 trẻ em đang sống trong các trại tập trung của ICE, đồng thời yêu cầu các em nhỏ này phải được trả tự do vào ngày 17/7, hoặc về với cha mẹ của các em hoặc được chuyển tới một cơ sở khác “có sự đầu tư phù hợp” khi được sự đồng ý của phụ huynh các em.

Ngoài ra, theo các thống kê, có hơn 2.500 người bị giam giữ trong các trại tập trung của ICE đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vận động để tăng cường các biện pháp trấn áp việc di cư bất hợp pháp, trong đó có gây áp lực buộc Mexico phải triển khai quân đội dọc biên giới phía Nam nước này để ngăn chặn người di cư.

2.180 
Click vào đây để xem danh sách 60 Tuyển dụng giáo viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng giáo viên
Click vào đây để xem danh sách 60 Tuyển dụng giáo viên đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng giáo viên

Lê Minh Trí Lê Duy Việt Anh Ngô Trí Bình Phạm Tuấn Việt Đỗ Minh Phước Nguyễn Văn Tiến Nguyễn Đức Danh Mai Văn Thuyết Lê Anh Hào Nguyễn Hoàng An Huỳnh Đình Tuyên Trịnh Anh Chinh Đào Ngọc Tú Nguyễn Văn Ninh Hoàng Minh Dôn Huy Quang Trần Nguyễn Nhật Hoàng Phạm Hồng Phúc Trần Minh Thắng Hoàng Giang Nguyễn Hoàng Huy Nguyễn Thành Trung Đỗ Lê Hoàng Giang Ung Thanh Tuấn Lê Hoàng Khan Nguyễn Hữu Sang Nguyễn Văn Hiệu Đặng Tấn Lộc Phùng Đức Vinh Nguyễn Xu Nguyễn Ngọc Tuân Dương Hoàng Nguyên Phượng Ánh Phạm Thị Thúy Vy Lê Thị Phượng Phạm Bùi Thanh Nguyên Trần Thị Diễm Mi Nguyễn Kiều Thư Phan Thị Huyên Lý Thiện Lan Thi Nguyễn Xuân Ánh Trinh Phan Thị Thúy Liễu Cam Thị Hồng Phương Ngô Vũ Minh Tuyền ĐẶNG TRẦN BẢO TRÂN Nguyễn Phương Thi Trần Việt Hoà Hà Chung Thủy Nguyễn Lê Minh Thư Hồng Thị Muội Phan Thị Thúy Liễu Nguyễn Thị Ngọc Trương Thị Thảo Huỳnh Tú Quân Nguyễn Thị Bình Đỗ Thị Minh Ánh Nguyễn Thị Kim Phương Phùng Mai Anh Lý Ngọc Yến Nhi Tạ Quỳnh Nhi Trần Thị Ngọc Anh NGUYỄN THỊ LỆ Phạm Thị Lệ Hằng Nguyễn Thị Trang Vũ Thị Liễu Lê Thị Ánh Nguyệt Phan Thị Thanh Nguyễn Thị Hoài Phương Bùi Lê Linh Kiều Bùi Thị Nga Lê Thị Duyên Nguyễn Thị Hoa Phạm Thị Thu Hằng Huỳnh Ngọc Hồng Vy Lê Quỳnh Anh Lê Thị Bích Ngân Bùi Thị Thuý Vy Trần Thị Hiên Hoàng Thị Lệ Mỹ Nguyễn Thị Thanh Thuỷ Nguyễn Hải My Bùi Thị Ánh Nguyệt Nguyễn Thuỳ Linh Trần Thị Ái Thương Trương Thị Thanh Tuyền Nguyễn Thị Thu Hường Nguyễn Thị Thanh Hiền Nguyễn Thị Quỳnh Nguyễn Thị Quỳnh Châu Hoàng Thị Mai Anh Nguyễn Thị Trúc Linh Biện Thị Mai Thi Lê Nguyễn Nhật Hạ Trần Thị Hằng Bùi Thị Trâm Văn Thị Xuân