Ông Vũ đi "siêu xe" Bentley đến tòa, vẫn khuyên người khác sống “thiện lành”

Sáng 18/9 TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của các đương sự trong vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và và Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên, phiên tòa chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, Chủ tọa thông báo hoãn phiên tòa.

Phiên tòa lần này diễn ra tại trụ sở mới của TAND cấp cao ở Cát Lái (quận 2), nơi này cách xa trung tâm thành phố. Tuy nhiên ông Vũ giữ thói quen có mặt từ sớm và lặng lẽ ngồi chờ đợi.

Giống như những lần trước, hôm nay ông đến tòa bằng chiếc xe Bentley màu trắng ngà. Vẫn trong bộ dạng quen thuộc với vest đen, khăn rằn, chiếc mũ phớt cùng chiếc túi khoác vai, ông Vũ tỏ ra khá thoải mái đi tới phòng xử.

Đi cùng ông là luật sư Trương Thị Hòa, ông Nguyễn Duy Phước (đại diện cho 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên). Tất cả đều kiệm lời, giữ thái độ từ tốn nhưng kiên quyết từ chối các câu hỏi của truyền thông.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến tòa mà ủy quyền cho người đại diện và các luật sư bảo vệ. Bà Thảo cũng thay toàn bộ luật sư từng bảo vệ quyền lợi cho mình trong phiên tòa sơ thẩm, số lượng tăng từ 3 thành 5 người.

Hơn 8h phiên tòa bắt đầu. Tuy nhiên báo chí bất ngờ được thông báo lần này HĐXX sẽ xử kín theo yêu cầu của bà Thảo, do vậy chỉ được phép tác nghiệp trong lúc tòa làm thủ tục và tuyên án. Các phần khác báo chí không được tham dự.

Ông Vũ ngồi yên lặng trong phòng xử.

Tại phòng xử, sau phần thủ tục đại diện bà Thảo xin hoãn phiên tòa. Hai luật sư Phạm Công Hùng và Lê Thị Kim Liên (bảo vệ cho bà Thảo) có đơn tương tự do phải có mặt trong một vụ xét xử khác.

Về phía ông Vũ, luật sư Bùi Quang Nghiêm (bảo vệ quyền lợi cho 7 công ty) cũng có đơn xin hoãn. Ngoài ra một số ngân hàng (từng giữ tài sản của vợ chồng ông Vũ) cũng xin hoãn.

Trước những tình huống này, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan. Sau khoảng 5 phút hội ý, Thẩm phán Nguyễn Hữu Ba quyết định hoãn phiên tòa, tuy nhiên ông chưa thông báo thời gian mở lại.

Ông Vũ nhanh chóng rời tòa sau đó, dù nhận được nhiều câu hỏi nhưng ông từ chối trả lời và chỉ khuyên “sống cho thiện lành”, trước khi lên xe ông chia sẻ rằng đây là “chuyện đau lòng, càng nói càng không vui”.

Sau phiên tòa, phía bà Thảo đã gửi tài liệu đến các cơ quan truyền thông giải thích về lý do xin hoãn.

Theo đó, bà cho rằng không ít cơ quan báo chí truyền thông, vì muốn câu kéo sự theo dõi hiếu kỳ và vì những hợp đồng truyền thông có mục đích tung tin một chiều, có nhiều bài báo, video clip cố tình khai thác những lời nói xúc phạm danh dự, lăng mạ cá nhân bà, gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của các con.

Vì vậy, bà Thảo lo ngại nếu tình trạng này tái diễn trong phiên phúc thẩm sẽ làm gia đình “càng thêm đau khổ, vợ chồng càng mâu thuẫn sâu sắc và trầm trọng hơn”.

Một nguyên nhân khác khiến bà yêu cầu xử kín là để bảo vệ “bí mật trong kinh doanh, bí mật cá nhân và bí mật gia đình của chúng tôi”.

2.086