Rắc rối chuyện nữ trưởng phòng Ái Sa thật, Ái Sa giả

Theo giải trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (thật) - nhân viên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, bà không biết em mình ‘trộm’ bằng cấp III để đi xin việc, thăng tiến và người em kế của bà có tên là Trần Thị Ngọc Thêm.

Chiều 8-10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk nói quá mệt mỏi với ‘ma trận’ thông tin về nữ trưởng phòng giả mạo hồ sơ để thăng tiến, hiện đang chờ án kỷ luật về các sai phạm này.

Theo vị này, cơ quan chức năng đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đổi với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo, 44 tuổi, trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) vì không trung thực trong khai báo lý lịch công chức, đảng viên.

Nhỏ là Thêm, lớn đổi thành Thảo

"Tuy nhiên, chiều nay một số trang mạng đưa tin về việc bà Ái Sa (thật) không có người em nào tên là Thảo, tức các kết luận về cán bộ Trần Thị Ngọc Thảo vi phạm là chưa chính xác. Chúng tôi khẳng định quá trình xác minh thì bà Trần Thị Ngọc Thảo đã mạo danh tên chị gái (Trần Thị Ngọc Ái Sa) để xin việc và thăng tiến là chính xác", vị này nói.

Về giải trình của bà Ái Sa tại nơi làm việc là Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, rằng gia đình bà có 12 anh em nhưng không có ai tên là Trần Thị Ngọc Thảo, vị này nói đây là một thiếu sót nhỏ trong nội dung xác minh, đưa vào thông báo.

Cụ thể, theo lời tự nhận của bà Thảo mới đây, hồi nhỏ bà có tên là Trần Thị Ngọc Thêm. Tuy nhiên, khi lớn lên cái tên ‘Ngọc Thêm’ không đẹp nên bà đổi thành ‘Ngọc Thảo’. Sau đó, từ năm 1999 lại dùng bằng cấp III của chị gái nên thêm một lần ‘đổi tên’ thành Ái Sa.

Rắc rối chuyện nữ trưởng phòng Ái Sa thật, Ái Sa giả - Ảnh 2.

Giải trình của bà Ái Sa (thật) với đơn vị công tác - Ảnh: TA

"Thực tế là Ngọc Thêm và Ngọc Thảo hay Ái Sa (trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) là một. Tuy nhiên, quá trình làm việc trước đây, chị Thảo không nói mình từng có tên là Ngọc Thêm nên chúng tôi không lưu ý".

Kỷ luật con người chứ không kỷ luật cái tên

Theo vị lãnh đạo này, đó "cũng có thiếu sót vì quá trình thẩm tra trước đây không thực hiện ở nơi cư trú (cũ) của chị này mới dẫn đến sai sót và xảy ra sự cố hiện nay".

Về xác minh lý lịch để kết nạp đảng cho bà Ái Sa (tức Thảo), do trong 12 anh chị em có một người là đảng viên, đang công tác tại một trường học nên Văn phòng Tỉnh ủy (thời điểm đó) xác minh qua người chị này.

Về một số thông tin cho rằng khó kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Thảo vì Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk kết nạp người có tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định dù chưa có kết luận nhưng chiếu theo quy định thì sai phạm này đã đến mức phải khai trừ và buộc thôi việc.

"Việc kỷ luật về mặt đảng và chính quyền là kỷ luật con người cụ thể, không phải kỷ luật cái tên…" - vị này lý giải.

Chiều cùng ngày, trên một số trang mạng thông tin về giải trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa về việc trong 12 anh chị em của mình không có ai tên là Trần Thị Ngọc Thảo.

Bà Sa chỉ có một người em kế tên Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975 và các hồ sơ cá nhân trước đây để toàn bộ ở nhà mẹ đẻ. Mới đây, khi vụ bà Ngọc Thảo vỡ lở, bà mới đến lấy về.

Việc bà Thêm (tức Thảo) lấy bằng cấp III của bà đi xin việc, thăng tiến như thế nào bà không biết. Việc xác minh lý lịch đảng của bà Thảo ra sao bà cũng chẳng hay.

Theo giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Lê Văn Tiến, bà Ái Sa chưa phải là đảng viên, không giữ chức vụ gì tại đơn vị.

"Theo hồ sơ lý lịch đã xác minh đối với hồ sơ của bà Ái Sa, đúng là có việc người em kế của bà là Trần Thị Ngọc Thêm. Việc bà Thêm và bà Thảo có phải là một hay không, tôi không biết, không có điều kiện xác minh", ông Tiến nói.

Tuy nhiên, tại trang 2 bản giải trình của bà Ái Sa ghi rõ: "Sự việc em gái tôi lấy sử dụng bằng cấp III của tôi để đi xin việc tại Đắk Lắk tôi hoàn toàn không biết".

aded9d788515634b3a04

Từ giải trình của bà Ái Sa và thông tin thiếu rõ ràng gây hỗn loạn thông tin - Ảnh: TA

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 4-10, chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Thượng Hải đã thông tin đến báo chí việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo, 44 tuổi) đã mạo danh chị gái mình suốt 20 năm để xin việc, thăng tiến.

Bà Thảo dùng bằng cấp III của bà Ái Sa để học trung cấp, liên thông lên đại học và hiện đang theo học cao học.

Bằng cái tên này, bà Thảo cũng đang giữ chức trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

2.143 
Click vào đây để xem danh sách 147 Việc làm Đắk Lắk đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Đắk Lắk
Click vào đây để xem danh sách 147 Việc làm Đắk Lắk đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Đắk Lắk

Lê Vũ Hưng Nguyễn Văn Chí Lê Cao Thắng Vũ Khắc Toàn Nguyễn Chiếm Toàn Nguyễn Duy Chỉnh Đặng Nguyễn Nguyên Thanh Trọng Nghĩa Ngô Phước Cường Hà Trọng Quốc Dũng Nguyễn Văn Duyệt Phạm Thành Trung Đàng Thanh Vịnh Nguyễn Công Hào Nguyễn Phương Quang Nguyễn Công Định Nguyễn Hoàng Quân Nguyễn Tùng Lâm Trần Công Nhật Đinh Văn Tuấn Anh Nguyễn Tấn Phát Trần Mạnh Duy Đỗ Ngọc Hà Võ Độ Trương Vĩnh Hùng Dương Thanh Hiệp Đào Huy Hiệu Vũ Xuân Hưng Nguyễn Văn Tuấn Đặng Thị Sao Biển Nguyễn Nhật Nhã Trúc Nguyễn Thị Bảo Châu Lê Hoàng Trúc Linh Trần Thị Mỹ Diễm Lã Hồng Vân Trần Hồng Duyên Dương Vũ Lệ Sa Nguyễn Thị Linh Anh Bùi Thanh Tú Trần Thị Phương Trâm Nguyễn Thị Hoàng Linh Đỗ Nhật Hà Tạ Thị Nhung Trịnh Thị Quỳnh Mai Trương Thị Tuyết Giang Đoàn Thị Kim Cúc Văn Cẩm Tú Nguyễn Thị Kiều Anh Nguyễn Thị Diễm Sương Nguyễn Minh Hà Phan Thanh Diệu Trần Thị Thu Hà Nguyễn Thị Thu Hằng Chu Thị Thảo Phạm Thị Huy Hoàng Lê Nguyễn Tường Vy Trúc Anh Lê Thị Kiều Huyên Hà Kim Quyên Phạm Thị Tuyết Nhi Nguyễn Ngọc Mai Hồ Thị Kim Ngoan Nguyễn Thúy Ngân Vũ Nhật Linh Hang Nguyen Nguyễn Thị Khánh Huyền Lâm Thị Diễm My Nguyễn Ngọc Phương Trinh Nguyễn Thị Nụ Nguyễn Đỗ Kiều Tiên Hoàn Thái Anh Trần Thị Huyền Trang Vũ Thị Thủy Lê Thị Tuyết Vui Hồ Thị Cẩm Thu Ngô Thị Thủy Tiên Trần Nguyệt Dương Ngọc Quỳnh Trâm Nghiêm Thị Hậu Trần Thị Mỹ Xuân Võ Thị Như Huỳnh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Nguyễn Thị Hằng Nguyễn Thị Thủy Triệu Đinh Thanh Nguyệt