Sau đại dịch, có thể các doanh nghiệp sẽ cho người lao động làm việc ở nhà

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, Thủ tướng Chính phủ phải ban bố lệnh công bố dịch trong phạm vi cả nước. Đi cùng với đó là hàng loạt những quyết sách trong ngắn hạn nhằm khống chế dịch bệnh, một trong số đó là việc hạn chế người dân ra khỏi nhà khi không cần thiết, khuyến khích các doanh nghiệp cho nhân viên làm việc ở nhà. Hầu hết các doanh nghiệp đã tuân thủ và chấp hành yêu cầu của các cơ quan chức năng là triển khai cơ sở vật chất, lên công tác chuẩn bị để cho nhân viên làm việc ở nhà nhằm giảm tiếp xúc nơi công sở, giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn.

Làm việc ở nhà là một văn hóa mới ở Việt Nam, và thực tế nó chưa được phổ biến cho đến trước khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Có nhiều lý do để các công sở duy trì giờ làm việc hành chính 8 tiếng mỗi ngày tại cơ quan. Trong đó lý do chính yếu nhất là hiệu quả công việc, ý thức làm việc của nhân viên. Nhiều chủ doanh nghiệp chưa tin tưởng vào việc cho nhân viên làm ở nhà nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, chính vì vậy “Work From Home” là một điều hết sức mới mẻ ở Việt Nam, chỉ khi rơi vào hoàn cảnh bắt buộc thì các chủ doanh nghiệp mới tiến hành áp dụng.

 

Làm việc ở nhà là một phương pháp cắt giảm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp, tiết kiệm của cải, vật chất cho xã hội, và nhiều lợi ích khác có thể nêu ra một số dẫn chứng cụ thể như:

- Doanh nghiệp có thể tinh gọn không gian công sở, giảm diện tích thuê văn phòng -> Chi phí cho mặt bằng có thể cắt giảm.

- Chi phí điện, nước, internet cũng sẽ được cắt giảm.

- Làm việc ở nhà sẽ bớt được thời gian di chuyển đi và về của nhân viên. Đặc biệt là những khung giờ cao điểm sẽ khiến cho chi phí xăng xe, đi lại cực kì tốn kém. Nhiều công ty có khoản trợ cấp đi lại cho nhân viên sẽ tiết kiệm được khoản này. Giả sử nhân viên tự túc khoản chi phí này thì đây cũng là một phương pháp tiết kiệm của cải, vật chất cho xã hội, giảm khói bụi, kẹt xe… gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự vận hành của nền kinh tế.

- Làm việc ở nhà cho phép nhân viên được… ngủ nhiều hơn.

Mỗi ngày một nhân viên A phải tốn 30 phút để đến công ty thì khi làm việc ở nhà nhân viên sẽ tiết kiệm được khoản thời gian này để đáp ứng các nhu cầu cá nhân như ngủ, nghỉ, ăn sang, chăm lo cho gia đình… khi những nhu cầu cá nhân được giải quyết tốt thì nhân viên cũng sẽ toàn tâm toàn ý cho công việc, đáp ứng đúng và đủ hiệu quả công việc mà công ty yêu cầu.

Ngoài ra việc cho nhân viên làm việc ở nhà, sẽ giúp cho các nhà quản lý dần dần thay đổi cách đánh giá nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ được đánh giá bằng hiệu quả công việc chứ không phải là đi làm đúng giờ, đủ giờ nữa.

Tuy nhiên làm việc ở nhà cũng có một số bất cập, ví dụ như:

- Những vấn đề làm việc nhóm, phối hợp nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng miễn phí hiện nay, nhưng thực tế về mức độ hiệu quả khi cần làm việc nhóm thì ngồi làm việc “offline” mới là hiệu quả nhất.

- Tinh thần đoàn kết, tính hội nhóm sẽ bị xa cách. Các công ty có môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh thường là những công ty phát triển tốt. Khi làm việc ở nhà, khả năng giao lưu giữa các cá nhân, phòng ban sẽ bị hạn chế, điều này gây ảnh hưởng đến sự thắt chặt đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp.

Như đã đề cập ở trên, việc “Work Frome Home” từ trước đến nay chưa được tiếp nhận rộng rãi ở Việt Nam vì nhiều nhà quản lý còn mơ hồ về tính hiệu quả. Nhưng khi bắt buột phải áp dụng, thì kết quả của WFH sẽ được các nhà quản lý đánh giá lại bằng các con số cụ thể. Từ đó sẽ có cái nhìn khách quan hơn, và rất có thể trong tương lai, xu thế WFH sẽ được đón nhận, và áp dụng rộng rãi ở Việt Nam chứ không chỉ riêng cho mùa dịch.

Theo NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT
2.319 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly