Sau đại dịch, có thể các doanh nghiệp sẽ cho người lao động làm việc ở nhà

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, Thủ tướng Chính phủ phải ban bố lệnh công bố dịch trong phạm vi cả nước. Đi cùng với đó là hàng loạt những quyết sách trong ngắn hạn nhằm khống chế dịch bệnh, một trong số đó là việc hạn chế người dân ra khỏi nhà khi không cần thiết, khuyến khích các doanh nghiệp cho nhân viên làm việc ở nhà. Hầu hết các doanh nghiệp đã tuân thủ và chấp hành yêu cầu của các cơ quan chức năng là triển khai cơ sở vật chất, lên công tác chuẩn bị để cho nhân viên làm việc ở nhà nhằm giảm tiếp xúc nơi công sở, giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn.

Làm việc ở nhà là một văn hóa mới ở Việt Nam, và thực tế nó chưa được phổ biến cho đến trước khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Có nhiều lý do để các công sở duy trì giờ làm việc hành chính 8 tiếng mỗi ngày tại cơ quan. Trong đó lý do chính yếu nhất là hiệu quả công việc, ý thức làm việc của nhân viên. Nhiều chủ doanh nghiệp chưa tin tưởng vào việc cho nhân viên làm ở nhà nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, chính vì vậy “Work From Home” là một điều hết sức mới mẻ ở Việt Nam, chỉ khi rơi vào hoàn cảnh bắt buộc thì các chủ doanh nghiệp mới tiến hành áp dụng.

 

Làm việc ở nhà là một phương pháp cắt giảm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp, tiết kiệm của cải, vật chất cho xã hội, và nhiều lợi ích khác có thể nêu ra một số dẫn chứng cụ thể như:

- Doanh nghiệp có thể tinh gọn không gian công sở, giảm diện tích thuê văn phòng -> Chi phí cho mặt bằng có thể cắt giảm.

- Chi phí điện, nước, internet cũng sẽ được cắt giảm.

- Làm việc ở nhà sẽ bớt được thời gian di chuyển đi và về của nhân viên. Đặc biệt là những khung giờ cao điểm sẽ khiến cho chi phí xăng xe, đi lại cực kì tốn kém. Nhiều công ty có khoản trợ cấp đi lại cho nhân viên sẽ tiết kiệm được khoản này. Giả sử nhân viên tự túc khoản chi phí này thì đây cũng là một phương pháp tiết kiệm của cải, vật chất cho xã hội, giảm khói bụi, kẹt xe… gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự vận hành của nền kinh tế.

- Làm việc ở nhà cho phép nhân viên được… ngủ nhiều hơn.

Mỗi ngày một nhân viên A phải tốn 30 phút để đến công ty thì khi làm việc ở nhà nhân viên sẽ tiết kiệm được khoản thời gian này để đáp ứng các nhu cầu cá nhân như ngủ, nghỉ, ăn sang, chăm lo cho gia đình… khi những nhu cầu cá nhân được giải quyết tốt thì nhân viên cũng sẽ toàn tâm toàn ý cho công việc, đáp ứng đúng và đủ hiệu quả công việc mà công ty yêu cầu.

Ngoài ra việc cho nhân viên làm việc ở nhà, sẽ giúp cho các nhà quản lý dần dần thay đổi cách đánh giá nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ được đánh giá bằng hiệu quả công việc chứ không phải là đi làm đúng giờ, đủ giờ nữa.

Tuy nhiên làm việc ở nhà cũng có một số bất cập, ví dụ như:

- Những vấn đề làm việc nhóm, phối hợp nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng miễn phí hiện nay, nhưng thực tế về mức độ hiệu quả khi cần làm việc nhóm thì ngồi làm việc “offline” mới là hiệu quả nhất.

- Tinh thần đoàn kết, tính hội nhóm sẽ bị xa cách. Các công ty có môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh thường là những công ty phát triển tốt. Khi làm việc ở nhà, khả năng giao lưu giữa các cá nhân, phòng ban sẽ bị hạn chế, điều này gây ảnh hưởng đến sự thắt chặt đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp.

Như đã đề cập ở trên, việc “Work Frome Home” từ trước đến nay chưa được tiếp nhận rộng rãi ở Việt Nam vì nhiều nhà quản lý còn mơ hồ về tính hiệu quả. Nhưng khi bắt buột phải áp dụng, thì kết quả của WFH sẽ được các nhà quản lý đánh giá lại bằng các con số cụ thể. Từ đó sẽ có cái nhìn khách quan hơn, và rất có thể trong tương lai, xu thế WFH sẽ được đón nhận, và áp dụng rộng rãi ở Việt Nam chứ không chỉ riêng cho mùa dịch.

Theo NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT
2.282 

Phi Long Nguyễn Lê Nhật Thắng Lê Quân Kiều Văn Đức Lê Chánh Trần Thiện Lương Nguyễn Trung Đạt An Quốc Minh Đỗ Khải Nguyễn Ngọc Quân Nguyễn Hữu Sông Nguyễn Công Hậu Trần Hoàng Gia Lê Tuấn Anh Mai Thanh Hải Trần Minh Chiến Lý Nhật Bình Nguyễn Bá Phương Đào Bảo Trung Ngô Tấn Lâm Huy Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Văn Khoa Trần Văn Việt Đỗ Văn Đạc HỒ ĐẮC SUN Trần Thanh Tín Nguyễn Phan Chánh Vũ Đức Kiêm Châu Duy Đăng Thin Văn Đặng Thanh Duy Vũ Đức Huy Dương Quang Dũng Nguyễn Trường Trương Văn Linh Vũ Hà My Trần Thị Huyền Bùi Thị Huyền Trân Nguyễn Thị Thanh Nga Phạm Thị Nhật Vũ Thị Hồng Điệp Trần Vinh Phụng Thân Thị Thúy Như Vũ Thị Hương Nguyễn Thị Diểm Thúy Lê Nguyễn Trà My Trần Xuân Quỳnh Nguyễn Thị Yến Nhi Đinh Thị Huyền Mai Bành Nguyễn Vĩnh Hân Lê Thị Hiền Hồ Thị Diệu Linh Lê Thị Bích Vân Trần Thị Vân Anh Trương Thị Hường Huỳnh Ngọc Bình Trần Thị Ngọc Thủy Nguyễn Thị Lê Na Nguyễn Hà Dung Lê Thị Hồng Sương Lê Thị Hiền Nguyễn Thụy Phương Thy Hoàng Thị Thu Trang Soan Nguyễn Nguyễn Thị Hoàng Vy Nguyễn Ngô Nhất Linh Huynh Phuong Thao Huỳnh Trần Gia Ngân Nguyễn Thị Trang Phạm Nguyễn Bảo Trâm Đỗ Thùy Trang Phạm Thị Kim Quý Đào Thùy Linh Hoàng Thị Hải Yến Trương Thị Hồng Nhung Dương Thị Yến Linh Trần Thị Chinh Võ Thị Vĩnh Phan Thị Tuyết Trinh Đào Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Hồng Phạm Thị Trúc Lý Duyên Duyên Đỗ Thị Yến Lê Thanh Thanh Hiền Bùi Thị Mai Anh Huỳnh Thị Thu Trang Thu Hiền Đào Thị Tú Uyên Phạm Thị Quỳnh Như Phạm Thị Minh Trang Lê Như Uyên Trần Bảo Trân Phạm Thị Thủy Phạm Thị Minh Ngọc Nguyễn Thị Hiền Ngô Ngọc Thanh Phạm Thị Thảo Nhi Trần Thị Thanh Thúy Dương Thị Yến Linh Nguyễn Thị Ngân Nguyễn Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Thanh Loan Đặng Duy Linh Tăng Thị Huyền Linh Lê Hiền Hoàng Thị Thu Thảo Nguyễn Thị Lan Lê Thị Minh Thảo Đỗ Hương Ly Nguyễn Thị Kim Tuyết Huỳnh Thị Hồng Trang Tạ Thị Nhung Trần Thị Hương Giang Nguyễn Thị Hà Lã Việt Hằng Trần Thu Trang Nguyễn Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Quỳnh Huỳnh Thị Mỹ LÊ THỊ BÍCH LIÊN Nguyễn Ngọc Thanh Trúc Phạm Thị Việt Hà Bùi Thị Lộc Đặng Thị Thảo Hồ Thái Ánh Mai Nguyễn Lê Thanh Hương Hà Mỹ Dung