Sau khi trưởng thành, càng là những người vô dụng, càng thích lãng phí thời gian vào 3 chuyện này

Bạn có biết điểm khác nhau giữa một người thực sự trưởng thành và một người chỉ trưởng thành về mặt tuổi tác là gì không?

Sau khi trưởng thành, càng là những người vô dụng, càng thích lãng phí thời gian vào 3 chuyện này

Trước khi trưởng thành, cuộc sống của chúng ta không hoàn toàn thuộc về mình mà thường nằm dưới sự sắp xếp của nhà trường và phụ huynh.

Sau khi lớn lên, chúng ta cuối cùng cũng có thể tự mình sắp xếp mọi chuyện và làm những gì chúng ta muốn. Và cái cách mà bạn sử dụng thời gian cho mình sẽ nói lên cuộc sống của chính bạn.

Càng là những người có lý tưởng, tham vọng và mong muốn thay đổi sẽ càng không bao giờ lãng phí thời gian vào những điều này.

1. Tin đồn

Các nghiên cứu tâm lý cho thấy thích đồn đoán là bản tính của con người. Ở một góc độ tích cực nào đó, tin đồn có thể giúp chúng ta thiết lập các mối quan hệ xã hội với người khác, giúp duy trì hay khiến cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn.

Nhưng, cùng với sự phát triển của Internet, tin đồn giờ đây đã trở thành một ngành công nghiệp, xung quanh ta, bất kể là ở đâu và khi nào cũng đều được vây quanh bởi các "tin đồn", nào là minh tinh này hôm nay có phát ngôn gì gây tranh cãi; con trai nhà đó đi Tây kiếm được nhiều tiền lắm, sắp mua được cả biệt thự…

Chỉ những người thực sự nhàm chán, những người không có gì để làm, mới "rung động" bởi những tin đồn đó, lãng phí thời gian quý báu của chính họ.

Sau khi trưởng thành, càng là những người vô dụng, càng thích lãng phí thời gian vào 3 chuyện này - Ảnh 1.

2.  Mơ mộng

Thế giới quá buồn tẻ và nhàm chán, vì vậy chúng ta cần một thế giới mơ mộng của riêng mình. Thế giới đó có thể là một trò chơi, một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim hoạt hình… chúng mang lại cho chúng ta những trải nghiệm của một cuộc sống mới và khác biệt.

Nhưng, mơ mộng cuối cùng cũng chỉ là mơ mộng, chúng ta vẫn cần phải trở về với thực tế. Quá chìm đắm trong mơ mộng, ảo tưởng sẽ chỉ làm cho thực tế ngày càng tồi tệ hơn.

Những người thực sự trưởng thành là những người biết nhìn thẳng vào thực tế và nghĩ cách khắc phục chúng, khiến chúng trở nên lý tưởng đối với mình chứ không phải lao đầu vào những mơ mộng viển vông để trốn tránh thực tại và an ủi bản thân.

Sau khi trưởng thành, càng là những người vô dụng, càng thích lãng phí thời gian vào 3 chuyện này - Ảnh 2.

3. Quan tâm đến cách nhìn của người khác

Có câu chuyện mang tên "Cha con cưỡi lừa" như sau: hai cha con dắt một con lừa nhỏ vào thị trấn để đi họp chợ, đi được nửa đường, có một vài người cười vào mặt họ, nói: "Thật ngốc, có lừa mà không biết đường cưỡi". Người cha thấy cũng có lý, liền nói con trai ngồi lên lừa.

Một lúc sau lại có người nói với họ: "Con trai gì đâu mà không hiếu thảo, mình thì ngồi còn để cha dắt lừa", người con trai thấy vậy liền xuống lừa và bảo cha lên cưỡi để mình dắt. Nhưng sau một lúc sau lại có người nói "Cha gì mà nhẫn tâm, nhìn con trai dắt lừa mệt như vậy mà cũng để được".

Khi đọc xong câu chuyện này, chúng ta có lẽ đều sẽ cười haha, nhưng trên thực tế, hầu hết chúng ta đều giống với hai cha con ở trong truyện, luôn nghĩ đến suy nghĩ của người khác mà đánh mất chính kiến của bản thân, lãng phí thời gian quý báu của chính mình.

Những người chịu là người tầm thường không nhiều bởi rất nhiều người trong số họ đều có những ước mơ và lý tưởng cho riêng mình, nhưng nếu muốn hiện thực hóa được lý tưởng và ước mơ đó, thì đừng lãng phí thời gian vào 3 chuyện trên.

Theo Tri Thức Trẻ
2.435 

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly