Sếp thích kiểu nhân viên khéo đưa đẩy hay kiểu nhân viên thật thà hơn? Câu trả lời khá bất ngờ

Ai như thế nào không quan trọng, quan trọng là phải đủ bản lĩnh để tồn tại, để kiếm tiền lo cho cuộc sống và yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tồn tại đó chính là được nhà lãnh đạo trọng dụng.

Rất nhiều người cho rằng chốn công sở kiểu nhân viên thật thà là những người thường hay bị chịu thiệt thòi. Kiểu người này giao tiếp kém, đến công ty là chỉ biết làm việc và bản thân họ không muốn thay đổi trở thành người khéo đưa đẩy bởi nghĩ rằng những người mà kéo đưa đẩy thường khiến đồng nghiệp khác không ưa, bởi sự khôn ngoan và sắc sảo quá đà. 

Không thể không thừa nhận rằng mục đích chung của tất cả mọi người khi bước chân vào chốn công sở là để trau dồi thêm kiến thức và kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình, chứ không phải xem ai thật thà, ai khéo đưa đẩy. Ai như thế nào không quan trọng, quan trọng là phải đủ bản lĩnh để tồn tại, để kiếm tiền lo cho cuộc sống và yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tồn tại đó chính là được nhà lãnh đạo trọng dụng. 

Bạn nghĩ xem sếp sẽ trọng dụng kiểu nhân viên như thế nào? Kiểu nhân viên thật thà hay khéo đưa đẩy?

Sếp thích kiểu nhân viên khéo đưa đẩy hay kiểu nhân viên thật thà hơn? Câu trả lời khá bất ngờ - Ảnh 1.

Đối với kiểu nhân viên khéo đưa đẩy

Những kiểu nhân viên khéo đưa đẩy là những người rất khôn khéo, linh hoạt, chỉn chu, nhưng không phải là người đáng tin cậy, kiểu người này khó lòng lấy được niềm tin tưởng của người đồng nghiệp cũng như lãnh đạo cấp trên.

Họ có mối quan hệ khá rộng, cộng với tài năng ứng biến nhanh nhẹn họ có thể luồn lách làm tốt được mọi việc, có thể thay mặt lãnh đạo xử lí một số việc, nhưng khó có thể trở thành tâm phúc của các bậc lãnh đạo.

Nhà lãnh đạo chỉ dùng những người như thế trong một số việc nhất định, sau khi anh ta hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng nhận được khen ngợi, tiền thưởng, nhưng không nhận được tình cảm yêu mến từ trong đáy lòng của nhà lãnh đạo, càng không thể được coi là nhân viên chủ chốt.

Đối với kiểu nhân viên quá thật thà

Những người thật thà luôn nhận được sự yêu mến từ đồng nghiệp và cấp trên, làm việc gì cũng rất thực tế, luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Nhưng có những lúc chính vì sự quá thật thà, không biết ứng biến xử lý một cách khéo léo với các mối quan hệ tinh tế ở nơi làm việc, những mối quan hệ giao tiếp trong kinh doanh...

Lãnh đạo quý mến những người thật thà, nhưng những người này hàng ngày chỉ biết lầm lũi đến công ty làm việc, ít cởi mở giao tiếp với mọi người, khó lòng có thể đem lại được thành tích nổi bật cho đơn vị mà anh ta công tác. Sếp cũng không giám giao những việc có tính chất quan trọng cho những người quá thật thà, bởi có khi sơ ý sẽ làm lộ bí mật của công ty.

Do đó, người thật thà có vị trí và giá trị của mình, nhưng ở chốn công sở vẫn còn rất nhiều mặt hạn chế, khó lòng phát triển sự nghiệp của mình. Chính vì thế mà chỉ nên thật thà đúng nơi đúng chỗ, giống như người xưa có câu : "Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy".

Sếp thích kiểu nhân viên khéo đưa đẩy hay kiểu nhân viên thật thà hơn? Câu trả lời khá bất ngờ - Ảnh 2.

Tóm lại : Một nhà lãnh đạo có năng lực thực sự họ không quá quan tâm đến cấp dưới của mình là người quá thật thà hay khéo đưa đẩy, họ chỉ trọng dụng những người có thể mang lại giá trị cho anh ta, giúp vị thế của anh ta ngày càng được khẳng định, giúp anh ta nhận được nhiều đơn đặt hàng, giải quyết các vấn đề...

Lãnh đạo có trọng dụng bạn hay không, điều này ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của bạn. Vấn đề mấu chốt ở đây là bạn phải lấy được sự tín nhiệm của lãnh đạo, biết thể hiện giá trị của bản thân vào thời khắc quyết định.

Về lí mà nói khi đã bước chân vào chốn công sở bản thân không nên làm người quá khéo đưa đẩy cũng không nên làm người quá thật thà mà nên tự điều chỉnh bản thân mình để phù hợp với nội dung công việc, phù hợp với môi trường đó thì mới có thể tồn tại lâu dài được.

2.318 

Nguyễn Quang Hưng Hồ Ngọc Đô Võ Thành Trung Trương Văn Dũng Lục Văn Tuấn Trần Xuân Vũ Nguyễn Anh Hiếu Lê Chí Nhuận Trương Xuân Dương Nguyễn Phước Lộc Nguyễn Tấn Lực Võ Lê Nhật Thông Lê Phú Phúc Nguyễn Hoàng Hưng Trần Bá Tú Thạch Huỳnh Nhung Hoàng Thế Đức Nguyễn Tuấn Linh Phạm Từ Thiện Tâm Nguyễn Anh Tuấn Nguyễn Thành Danh Nguyễn Đình Tùng Thạch Huỳnh Nhung Nguyễn Lương Đạt Nguyễn Huy Hoàng Nguyễn Hữu Thịnh Hoàng Nguyễn Tiến Đạt Bùi Văn Vủ Linh Võ Thanh Thái Thị Vương Hà Huỳnh Thị Mỹ Hạnh Trần Huyền Nhật Hạ Nguyễn Thị Quyên Nguyễn Hoàng Yến Hoàng Thị Lan Anh Hồ Vũ Minh Phương Trần Thị Trúc Linh Lê Đặng Tố My Tiêu Hoàng Mỹ Phụng Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Quỳnh Như Vũ Bảo Uyên Trần Nguyễn Thủy Tiên Phạm Vũ Hoài Thương Trần Thị Hải Yến Mai Thị Tươi Phạm Quỳnh Anh Phạm Mỹ Nhật Anh Nguyễn Thị Thu Hà Nguyễn Thị Kim Thanh Trần Huyền Ngọc Hạ Võ Thị Ngọc Thanh Nguyễn Diệu Hoa Lương Minh Hằng Nguyễn Thị Đinh Kông Trần Thị Trà Giang Nguyễn Thị Minh Hiền Lê Thị lương Hoàng Thị Lan Le Bich Hop Võ Thị Châu Phí Thảo Nhung Nguyễn Thị Mai Phương Vi Thị Dung Hồ Thị Diệu Lành Tân Thị Thanh Thảo Lê Thúy Hồng Bùi Hoài Thanh Trúc Đặng Thị Bích Hà Nhâm Thị Diệu Linh Lê Thái Nguyệt Mai Hồng Nhung Đỗ Thị Hiền Hồ Vũ Minh Phương Lê Ngọc Bảo Ngân Lê Thị Kiều Mai Nguyễn Ngọc Thanh Hằng NÔNG THỊ HOÀI THANH Triệu Thị Yến Nguyễn Thị Thu Nguyễn Thị Hoàng Mỹ Trần Thị Yến Võ Thị Mỹ Linh Nguyễn Thị Thu Nguyễn Như Vân Nguyễn Thị Nhiễu Vi Thị Hồng Liên Nguyễn Kim Thoa Bùi Thị Nguyên Phượng Lê Thị Bích Hiền Đinh Mai Thơm Bùi Thị Út Thơ Nguyễn Thị Gấm Đặng Thị Phương Thảo Ngô Thị Phương Trinh Mai Thị Hồng Vân Hồng Bảo Trân Nguyễn Thị Thanh Huyền Nguyễn Huỳnh Phước An Nguyễn Phương Thảo Đặng Ngọc Trâm