Sinh viên ĐH Luật TPHCM trải nghiệm bảo vệ khóa luận trực tuyến

GD&TĐ - Nhằm đảm bảo được tiến độ học tập và tốt nghiệp đúng hạn, Trường ĐH Luật TPHCM đã triển khai kế hoạch và tổ chức cho sinh viên năm cuối được bảo vệ khóa luận theo hình thức trực tuyến.

Hình thức mới này đã giúp sinh viên không chỉ có những trải nghiệm mới mà còn là cơ sở để thích ứng các phương tiện công nghệ trong thời kỳ hội nhập toàn cầu.

Nếu như những năm trước, sinh viên được bảo vệ khóa luận trực tiếp tại trường thì lần này, tất cả các hoạt động đều tương tác qua màn hình máy tính, điện thoại. Buổi bảo vệ khóa luận được diễn ra dưới phương tiện họp trực tuyến Zoom.

Mỗi sinh viên có 50 phút thuyết trình trước hội đồng về đề tài khóa luận của mình. Sau đó,  sinh viên liên tục trả lời các câu hỏi từ người phản biện. Mặc dù có nhiều trở ngại hơn khi hoạt động trực tuyến, nhưng buổi bảo vệ khóa luận diễn ra rất sôi nổi và thẳng thắn.

“Thật ra khi nhận thông báo sẽ phải bảo vệ khóa luận trực tuyến mình cũng lo lắng về rất nhiều vấn đề như đường truyền internet, tạp âm hay không thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể...

Tuy nhiên, trong suốt quá trình ấy mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ, kết nối mạng ổn định, phần mềm Zoom cũng khá hữu ích khi có thể trình chiếu PowerPoint. Do đó, mình nghĩ việc tổ chức bảo vệ khóa luận trực tuyến qua Zoom cũng là một giải pháp tốt nhất trong tình hình dịch bệnh như hiện nay”, Gia Bảo – sinh viên năm 4 lớp TM42A.1 (Khoa Luật Thương mại, Trường ĐH Luật TPHCM) chia sẻ.

Thực tế, việc thực hiện khoá luận vốn không phải là công việc đơn giản vì thời gian thực hiện gấp rút (3 tháng), khối lượng công việc khá lớn. Nhưng năm nay thời điểm thực hiện lại đúng vào lúc dịch Covid-19 bùng phát tại TPHCM nên quá trình làm khoá luận của sinh viên cũng chịu ảnh hưởng không ít. Khó khăn lớn nhất đối với sinh viên là nguồn tài liệu tham khảo và môi trường làm việc.

“Trước đây mình thường lên trường học bài vì không gian yên tĩnh và thuận tiện cho việc tiếp cận tài liệu nhưng sau khi Thư viện đóng cửa thì mình học bài ở nhà, đồng thời  nguồn tài liệu chính cũng coi như mất đi, những tài liệu trong bài đa số là nguồn từ internet.

Cũng may là trước đó mình kịp lưu tên một số đầu sách nên đã liên hệ và được Thư viện hỗ trợ hết mình để in ấn và sử dụng. Ngoại trừ những điều này thì mọi thứ khá là ổn”, Ngọc Oanh – Sinh viên năm 4 (Khoa Luật Hình sự, Trường ĐH Luật TPHCM) cho biết.

PGS.TS.Nguyễn Thị Thủy - Trưởng khoa Quản trị- Luật cho biết các  sinh viên khoa Quản trị- Luật đã cho thấy sự cố gắng và phát huy tốt nhất năng lực trong buổi bảo vệ. 

"Khóa luận tốt nghiệp là cơ hội cho những bạn có thành tích học tập tốt có điều kiện nghiên cứu và tổng hợp những kiến thức đã học được phát huy vào bài luận.

Dù là hình thức nào thì đây sẽ là hành trang quý báu cho  sinh viên sau khi ra trường. Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, Nhà trường đã có những biện pháp giải quyết nhanh chóng, giúp tiến độ khóa luận tốt nghiệp không bị trì trệ", PGS.TS Thủy chia sẻ. 

2.150 

Hoàng Đức Mạnh Nguyễn Anh Đoàn Nguyễn Tấn Sang Đào Duy Quang Nhật Nguyễn Hải Hiếu Đào Minh Hiếu Dang Khoa Le Đỗ Quốc Đạt Huỳnh Văn Sang Võ Văn Đông Nguyễn Thung Sơn Nguyễn Công Hậu abc Trần Văn Giang Trương Quang Nhân Dương Hữu Tiến Lê Hoàng Nhật Anh Nguyen Huu Dung Nguyễn Xuân Huy Đinh Vũ Nam Nguyễn Mạnh Cường Nguyễn Thanh Mẫn Hồ Thành An Nguyễn Sơn Hà Nguyễn Phúc Thịnh Lê Quốc Thắng Lý Đăng Huy Nguyễn Việt Dũng Nguyễn Hồng Quang Nguyễn Ngọc Phương Linh Thanh Nguyen Đàm Thị Minh Phương Ngô Thị Linh Phạm Thị Nga Nguyễn Thu Hằng Hoàng Thị Mỹ Duyên Đỗ Thị Mỹ Duyên Trần Thị Thu An Lê Thị Thúy Hà Điền Thị Thúy Hằng Ngọc Thảo Phạm Diên Thu Thảo Trần Thị Lê Thị Thu Hương Hoàng Lâm Hồng Mai Nguyễn Thị Kim Chi Nguyễn Thị Tho Lê Nguyễn Khánh Hà Võ Thị Minh Trang Nguyễn Thị Bích Ngọc Phùng Thị Kim Quyên Phan Thị Mỹ Huyền Mạc Thùy My Lê Thị Mỹ Duyên Nguyễn Thị Hồng Đặng Ngọc Quỳnh Như Nguyễn Thị Trâm Nguyễn Thúy Hằng Nguyễn Thị Đoan Trang Vũ Thị Mơ Mai Thanh Hoàng Đinh Thị Thu Huyền Nguyễn Thảo Vy Phạm Anh Ngô Thanh Nguyên Phạm Thị Trà Phạm Phương Bùi Minh Phương Nguyễn Thị Mỹ Anh Đặng Thị Mỹ Hương Đặng Ngọc Thuỳ Trang Nguyễn Thị Vy Nguyễn Thị Huỳnh Hương Nguyen Linh Lê Vân Quỳnh Anh Cấn QUÁCH NHẬT LÂM Lê Nguyễn Thanh Hiền Nguyễn Thị Hồng Yến Nhi Cát Tiên Cái Thị Nguyễn Nguyên Thảo Đỗ Thị Thi Huỳnh Anh Đặng Quỳnh Trang Nguyễn Mai Phương Thảo Nguyễn Thị Tài Đỗ Xuân Phương Trương Thanh Trúc Vân Nguyễn Thị Thương Nguyễn Thùy Dương Hạ Thị Lan Nguyễn Ngọc Thúy Vi Lê Thị Lan Anh Nguyễn Thị Tho Lê Thụy Phương Vy Nguyễn Thị Thanh Nhung Trương Thị Thủy Trương Huỳnh Phương Hạnh