Sinh viên đừng nên vì tiền mà làm thêm những việc 'mì ăn liền'

Làm thêm bằng việc liên quan ngành học sinh viên sẽ có kinh nghiệm, không sợ thất nghiệp.

Đọc bài viết Bán nhà du học, thạc sĩ Trung Quốc trở về làm với mức lương bèo, tôi có ý kiến: ngay cả ở Australia cũng có rất nhiều tiến sĩ thất nghiệp mà nhiều người chỉ có bằng cử nhân lại có việc làm tốt.

Các sinh viên trẻ thân mến.

Tôi, một người mẹ đã có hai con đi học và đi làm,  khuyên các bạn rằng trong thời gian đi học các bạn nên kiếm việc làm thêm vào thời gian rỗi. Công việc đó nhất thiết phải liên quan đến ngành học của bạn, không quan trọng lương bổng ít nhiều. Đừng vì tiền mà làm những việc "mì ăn liền".

Thời buổi này ở đâu cũng vậy công việc thì ít người kiếm việc thì nhiều nên công ty tuyển dụng nào cũng đòi hỏi người nộp đơn phải có kinh nghiệm. Bạn sẽ có lợi hơn người khác và sẽ thấy thời gian làm thêm để học hỏi của bạn không hề phí hoài khi bạn được.tuyển dụng mà người khác thì không.

Có nhiều người sẽ tìm cách học cao lên để hy vọng rằng bằng cấp to thì cơ hội lớn. Điều đó không chắc bởi theo luật ở Australia thì người có bằng cấp cao sẽ được hưởng lương cao hơn và vị trí làm việc tương xứng.

Chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn rước về mấy ông bà tiến sĩ không có  kinh nghiệm để phải trả cả đống tiền cho cái bằng của họ. Thế nên nhiều tiến sĩ vẫn thất nghiệp và sống bằng trợ cấp xã hội.

2.133 
Click vào đây để xem danh sách 1.765 Tuyển dụng thực tập sinh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng thực tập sinh