Sinh viên Luật và chuyện tìm việc làm ngành Luật khi tốt nghiệp

Tìm việc làm luôn là mối quan tâm lớn của các bạn sinh viên mới ra trường. Thách thức đặt ra cho sinh viên đó là không chỉ tìm được một việc làm nuôi sống bản thân mà còn phải là công việc đúng ngành tạo tiền đề phát triển tương lai sau này. Với đặc tính nghề Luật thì sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như hướng đi khác nhau cho sinh viên lựa chọn.

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp ngay khi ra trường

Đây là hướng đi mà hầu hết các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành luật lựa chọn. Ưu điểm của việc lựa chọn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp khi vừa mới ra trường là có thể kiếm được thu nhập ngay lập tức và không cần phải bận tâm đến chuyện học nâng cao thêm.

Các vị trí ở công ty, doanh nghiệp mà Cử nhân Luật ứng tuyển thường là: Nhân viên pháp lý, trợ lý, Nhân viên hành chính nhân sự, lễ tân,… đây là những vị trí nghề nghiệp khá phổ biến mà sinh viên tốt nghiệp ngành Luật chọn làm nơi học tập và rèn luyện kỹ năng. Nhưng những vị trí này hầu hết đều chỉ nhận các ứng viên đã có kinh nghiệm ở vị trí tương đương trước đó, có nghĩa là các bạn sinh viên muốn làm việc ở một trong các việc làm trên thì cần phải trang bị trước như là trở thành thực tập sinh tại các doanh nghiệp, công ty lấy kinh nghiệm để dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí làm việc tương ứng.

Tiếp tục học nâng cao trước khi bắt đầu một công việc liên quan đến ngành học

Có khá nhiều bạn sinh viên không lựa chọn đi làm ngay mà tiếp tục học nâng cao như: học cao học, học văn bằng 2, học các lớp đào tạo nghề Luật sư, Công chứng viên,…

Những bạn trẻ chọn tiếp tục nâng cao con đường học vấn thường sẽ có sự hậu thuẫn kinh tế vững chắc từ gia đình và vạch ra hướng đi ổn định cho tương lai. Học luật sư chắc chắn mục đích  của người học sẽ trở thành Luật sư, tương tự như ngành nghề Công chứng viên hoặc học văn bằng 2 để mở rộng cơ họi nghề nghiệp hợp với xu thế thời đại hơn.

Làm trái ngành

Không phải học ngành nào ra bắt buộc phải làm việc đúng chuyên ngành nên không có gì lấy làm lạ nếu khá nhiều bạn tốt nghiệp cử nhân Luật lựa chọn con đường làm trái ngành.

Có thể là tự kinh doanh buôn bán hoặc là học các khóa học chuyên ngành hỗ trợ để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân mình.

Để tìm được việc làm sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cũng như những yếu tố đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Với thời kỳ công nghệ 4.0 bùng nổ có cơ số trang tin tuyển dụng uy tín để các bạn sinh viên lựa chọn tìm việc phù hợp đơn cử như là NhanLucNganhLuat.vn chuyên đăng tin tuyển dụng việc làm ngành luật và các khối ngành liên quan.

Tìm việc làm ngành Luật

Theo Quỳnh Ny
2.189 

Đoàn Văn Nhật Chu Hữu Châu Đỗ Minh Thắng Trịnh Anh Hào Nguyễn Tấn Phong Phan Văn Bình Huỳnh Tấn Phát Nguyễn Thiết Quyền Phạm Hoàng Ngọc Minh Nguyễn Phúc Thịnh Nguyễn Đình Long Nam Kun TV Nguyễn Tuấn Vũ Nguyễn Tuấn Anh Phan Văn Nguyên Huỳnh Bá Nha Phạm Anh Dũng Phạm Thị Như Ý Hoàng Thị Thùy Trang Mỷ Duyên Nguyễn Thị Đầm Huỳnh Nguyễn Phương Linh Khánh Trân Nguyễn Đắc Quỳnh Diễm Bùi Thị Phương Huyền Trần Cẩm Hương Nguyễn Thu Hà Đàm Thị Thu Hiền Trần Thị Mơ Nguyễn Thị Thúy Trần Thị Huỳnh Như Phan Nguyễn Huyền Đan Trần Thị Ngọc Huyền Nguyễn Thị Kim Tư Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thị Hồng Nhung Phạm Lê Gia Hân Nhan Thị Huỳnh Như Vũ Thị Phương Đoàn Hà Vy Tăng Bảo Nhi Nguyễn Ngọc An Hảo Nguyễn Thị Kim Chi Lê Thị Vân Bùi Lê Thuỷ Anh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Hương Lê Trần Khánh Vy Nguyễn Thị Kim Dung Lê Thị Như Ý Loan Phạm Vũ Thanh Hà Nguyễn Thanh Dung Dương Thị Hiền Nguyễn Thu Hà Lương Thị Xuân Diệu Phạm Tống Như Ngọc Nguyễn Tiểu Mỹ Hàn Nguyễn Thị Thùy Trang Kim Bông Huỳnh Kim Ngân Phan Thị Duyên Trịnh Như Quỳnh Hạnh Khiếu Thu Hương Vũ Phương Thảo An Thị Bích Phương Thới Trần Khánh Hương Mai Nữ Thiện Hằng Trương Thị Kim Khuyên Ung Nhật Hưng Hoàng Thị Phương Linh Trương Thị Mỹ Trang Bùi Bích Nga