Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho học sinh nghỉ đến 16/2
Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.
Sáng 6/2, Sở GD&ĐT TP.HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM, đề nghị tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ để phòng chống dịch bệnh.
|
Trong thời gian nghỉ, các trường thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, khu nội trú. Ảnh: M.N. |
Với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra có diễn biến phức tạp, qua trao đổi, thống nhất chuyên môn với giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đề nghị UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến hết ngày 16/2.
Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết đây mới là đề nghị từ phía sở, việc học sinh có được nghỉ tiếp hay không còn chờ quyết định của UBND thành phố.
Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2) theo quyết định của Thường trực UBND thành phố.
Trong thời gian nghỉ, Sở GD&ĐT TP.HCM triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch, trong đó yêu cầu các trường sẽ làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch corona, giám sát học sinh, giáo viên trở về từ vùng có dịch.
Trước đó, chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan trên địa bàn về việc chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
Học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì 9/2 như thông báo trước đó. Đây là tỉnh đầu tiên kéo dài lịch nghỉ cho học sinh thêm một tuần.
Thống kê của Bộ GD&ĐT đến 19h30 ngày 5/2 cho thấy 62 tỉnh, thành phố báo cáo bộ về việc cho học sinh nghỉ để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Nghệ An.
-
Tra cứu xử phạt giao thông bằng giọng nói
Cập nhật 2 năm trước -
Cách chứng minh "Tôi là F0 khỏi bệnh"
Cập nhật 9 tháng trước -
Tổng hợp tình hình mới nhất về dịch Covid-19
Cập nhật 2 năm trước -
Từ năm 2020 sẽ có 05 thay đổi quan trọng về bảo hiểm xã hội
Cập nhật 2 năm trước -
Dân được quyền kiện hành chính đến cấp nào?
Cập nhật 3 năm trước -
Điểm chuẩn đánh giá năng lực vào đại học sẽ tăng cao
Cập nhật 3 năm trước
-
Có không người bạn thân trong công sở?
Cập nhật 7 giờ trước -
Vạch trần tội ác dưới đáy vực sâu
Cập nhật 1 tháng trước -
Tăng cường kiểm soát, nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật
Cập nhật 1 tháng trước -
Người dân đã có thể rút tiền bằng chính thẻ Căn cước công dân gắn chip
Cập nhật 1 tháng trước -
Hai người cùng được sếp nhờ đi mua thuốc lá, chàng trai răm rắp nghe theo lại bị đuổi việc: Bất ngờ với câu trả lời của nhà lãnh đạo, nghe xong ai cũng giật mình
Cập nhật 7 giờ trước -
Nữ sinh có học lực trung bình nghĩ mức lương 7 - 8 triệu sau khi ra trường là không xứng đáng, dân tình chia phe tranh cãi
Cập nhật 1 tháng trước