Sự "khiêm nhường" giúp ích gì cho công việc kinh doanh

Đối với một nhà lãnh đạo, họ có bản ngã mạnh mẽ để phát huy tốt nhất năng lực của chính mình. Tuy nhiên, họ cũng sẽ không vì sự thành công của mình mà ngạo mạn. Sự khiêm nhường và hiểu rằng thành quả do sự nỗ lực không ngừng nghỉ giúp họ có một vị trí đứng tốt hơn trong lòng nhân viên. Vậy sự “khiêm nhường” giúp ích gì cho công việc kinh doanh?

Sự khiêm nhường giúp bạn nhìn nhận và ý thức được bản thân mình

Khi bạn khiêm nhường, bạn hiểu rằng mọi nỗ lực đều tạo ra thành quả, sự thành công cần rất nhiều mồ hôi và nỗ lực. Từ đó bạn coi trọng những thành công của người khác và biết cách để nỗ lực. Khác với ngạo mạn, dù bạn có bản ngã mãnh liệt nhưng sự ngạo mạn lại khiến cho bạn dễ thất bại. Chính vì vậy, khiêm nhường là một đức tính tốt mà mọi nhà lãnh đạo cần có và chúng giúp bạn biết cố gắng, nhận thức được bản thân mình tốt hơn.

Sự khiêm nhường giúp bạn tự nhìn nhận bản thân mình

Sự khiêm nhường khiến bạn có được những mối quan hệ tốt

Những mối quan hệ rất cần thiết trong công việc kinh doanh. Việc tạo dựng những mối quan hệ giúp bạn thành công hơn. Nếu bạn có một sự khiêm nhường, bạn sẽ không khiến đối phương khó chịu khi nói chuyện với bạn. Thử nghĩ, bạn cũng đâu muốn nói chuyện với một người cao ngạo, luôn coi mình là hơn đúng không. Với sự khiêm nhường, bạn sẽ lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn, điều này giúp bạn tạo dựng được những mối quan hệ tốt hơn. Tuy nhiên, nên khiêm nhường một cách thông minh, không phải quá theo kiểu tự hạ mình xuống nhé. Bởi một nhà lãnh đạo đều có một bản ngã riêng của chính mình, và điều này làm nên sự khác biệt ở họ.

Sự khiêm nhường trong kinh doanh giúp bạn học hỏi nhiều điều hơn

Thực sự, người khác sẽ dễ dàng chia sẻ những vấn đề xung quanh cũng như kinh nghiệm họ có được cho một người biết khiêm nhường. Những mối quan hệ tốt cũng được xây dựng từ đó. Bạn vừa có thêm một người bạn, một đối tác, một khách hàng vừa có thể học hỏi những thứ tốt từ họ. Đây là một điều tốt và một ưu điểm mà sự khiêm nhường đem tới cho bạn. Biết vận dụng những điều đó vào trong cuộc sống khiến cho bạn dễ chạm đến thành công hơn.

Sự khiêm nhường giúp bạn gắn kết với những người xung quanh

Trong kinh doanh, việc kết nối với những người xung quanh vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn xây dựng những mối quan hệ cũng như sự hợp tác tốt hơn trong công việc. So với những người ngạo mạn, thì một người biết khiêm nhường, biết lắng nghe và chia sẻ sẽ nhận được sự ủng hộ và quan tâm của mọi người hơn. Sự gắn kết sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc tốt hơn, dễ dàng hơn thông qua việc sử dụng tốt nguồn lực.

Bạn sẽ học hỏi nhiều thứ hơn nếu biết khiêm nhường

Sự khiêm nhường của lãnh đạo giúp giữ lại nhân viên của mình

Bạn được làm việc với sếp tốt, được sếp thấu hiểu, được nhìn nhận sự nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu thích mà ở lại đúng không. Đối với một người sếp có tính khiêm nhường, họ sẽ biết cách để giúp nhân viên của mình phát triển hơn, cùng nhau đưa doanh nghiệp đi lên chứ không phải cao ngạo và luôn trách phạt mỗi khi sai, luôn coi mình là nhất. Vì vậy, đây sẽ là một đức tính vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và nhân sự

Trên đây là những điều mà sự khiêm nhường đem đến khi hoạt động kinh doanh. Nếu là một người lãnh đạo tốt, bạn hãy rèn luyện đức tính này bởi chúng giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng các mối quan hệ và kinh doanh.

Theo kinhtevadubao.vn
2.460 
Click vào đây để xem danh sách 8.687 Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh
Click vào đây để xem danh sách 8.687 Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh

Lương Mai Xuân Nguyễn Nhật Nguyên Lê Nguyễn Quốc Vũ Bùi Quang Phú Trần Hữu Thắng Đỗ Hoàng Tú Bùi Quốc Vinh Hoàng Hải Đoàn Công Thành Nguyễn Ngọc Hiếu Lê Văn Lộc Joseph James Villanueva Bùi Văn Diện Trịnh Ngọc Duy Nguyễn Anh Tuấn Trần Đại Nghĩa Đỗ Mạnh Quân Nguyễn Văn Thạnh Nguyễn Khắc Dũng Trần Thanh Đạt Đặng Văn Sang Nguyễn Kỳ Phong Nguyễn Việt Tuấn Nguyễn Hữu Đăng Khoa Trần Minh Tiến Phạm Thế Duy Trần Hữu Thắng Hoàng Thị Nhài Bùi Thị Mai Nguyễn Thị Phương Thảo Ngọc Thảo Phạm Thị Ý Nhi Phạm Thị Nhật Trần Thị Anh Thư Trương Thành Bảo Duyên Nguyễn Thanh Ngân Nguyễn Thị Mộng Thơ Nhi Nguyễn Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Phương Thảo Huỳnh Thị Quế Thanh Võ Hoàng Vân Anh Nguyễn Thị Như Quỳnh Trần Thị Thanh Hiền Trần Hải Ngọc Đặng Thị Trúc Mai Thị Thúy Hằng Nguyễn Thị Phương Nhi Võ Thị Bích Loan Huỳnh Ngọc Ngân Vy Nguyễn Đỗ Hoàng Phương Linh Trần Thị Kim Oanh Lê Thị Huệ Minh Hồ Hồng Nhung Võ Thị Như Phương Nguyễn Thị Như Ý An An Trần Diệu Hương Trương Thị Bích Hồng Nguyễn Thị Cẩm Giang Nguyễn Thị Bích Thuận Hưng Thị Hằng Đoàn Ngọc Uyên Linh Phạm Thị Thu Nguyễn Thị Thương Nguyễn Lê Nam Phương Kim Thị Minh Huyền Trần Nguyễn Thảo Hiền TRAN THUY DIEU LINH Trần Thị Thu Thùy Đặng Minh Anh Nguyễn Thị Kim Hồng Phạm Ngọc Giàu Đoàn Lê Tú Hạnh Nguyễn Thị Vân Anh Lê Uyên Vy Bùi Thị Thanh Tâm Nguyễn Thị Kim Dung Nguyễn Thị Ngọc Diễm Huỳnh Thị Bích Ngọc Nguyễn Thị Như Quỳnh Đỗ Thị Hoài Linh Huỳnh Đặng Hoàng Mai Phạm Đặng Bích Trà Trần Nguyễn Quỳnh Dung Nguyễn Thị Châm Nguyễn Hà Chi Trần Chang Trần Thị Thủy Tiên Võ Nguyên Thảo Trần Thị Thu Én Đoàn Thị Ngọc Hà Phạm Linh Nguyên Lê Ngọc Cẩm Hân Đặng Thị Thanh Xuân Đặng Hoài Trinh Nguyễn Thị Lan Hương Dương Kiều Chinh Đoàn Thị Hoài Hương Trần Thuý Vy Phạm Thị Tươi Lê Thị Ngọc Huyền Trần Thị Mai Lỗ Thị Bình Nguyễn Lê Chân Như Hoàng Thị Ngọc Ánh Trần Thảo Anh Lê Ngô Diễm Trân Lê Thị Thu Hiền Trần Thị Phượng Nguyễn Thị Mơ Võ Thị Trang Nguyễn Thị Phương Nhung Thắm Hồng Nguyễn Chúc Linh