Sự "khiêm nhường" giúp ích gì cho công việc kinh doanh

Đối với một nhà lãnh đạo, họ có bản ngã mạnh mẽ để phát huy tốt nhất năng lực của chính mình. Tuy nhiên, họ cũng sẽ không vì sự thành công của mình mà ngạo mạn. Sự khiêm nhường và hiểu rằng thành quả do sự nỗ lực không ngừng nghỉ giúp họ có một vị trí đứng tốt hơn trong lòng nhân viên. Vậy sự “khiêm nhường” giúp ích gì cho công việc kinh doanh?

Sự khiêm nhường giúp bạn nhìn nhận và ý thức được bản thân mình

Khi bạn khiêm nhường, bạn hiểu rằng mọi nỗ lực đều tạo ra thành quả, sự thành công cần rất nhiều mồ hôi và nỗ lực. Từ đó bạn coi trọng những thành công của người khác và biết cách để nỗ lực. Khác với ngạo mạn, dù bạn có bản ngã mãnh liệt nhưng sự ngạo mạn lại khiến cho bạn dễ thất bại. Chính vì vậy, khiêm nhường là một đức tính tốt mà mọi nhà lãnh đạo cần có và chúng giúp bạn biết cố gắng, nhận thức được bản thân mình tốt hơn.

Sự khiêm nhường giúp bạn tự nhìn nhận bản thân mình

Sự khiêm nhường khiến bạn có được những mối quan hệ tốt

Những mối quan hệ rất cần thiết trong công việc kinh doanh. Việc tạo dựng những mối quan hệ giúp bạn thành công hơn. Nếu bạn có một sự khiêm nhường, bạn sẽ không khiến đối phương khó chịu khi nói chuyện với bạn. Thử nghĩ, bạn cũng đâu muốn nói chuyện với một người cao ngạo, luôn coi mình là hơn đúng không. Với sự khiêm nhường, bạn sẽ lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn, điều này giúp bạn tạo dựng được những mối quan hệ tốt hơn. Tuy nhiên, nên khiêm nhường một cách thông minh, không phải quá theo kiểu tự hạ mình xuống nhé. Bởi một nhà lãnh đạo đều có một bản ngã riêng của chính mình, và điều này làm nên sự khác biệt ở họ.

Sự khiêm nhường trong kinh doanh giúp bạn học hỏi nhiều điều hơn

Thực sự, người khác sẽ dễ dàng chia sẻ những vấn đề xung quanh cũng như kinh nghiệm họ có được cho một người biết khiêm nhường. Những mối quan hệ tốt cũng được xây dựng từ đó. Bạn vừa có thêm một người bạn, một đối tác, một khách hàng vừa có thể học hỏi những thứ tốt từ họ. Đây là một điều tốt và một ưu điểm mà sự khiêm nhường đem tới cho bạn. Biết vận dụng những điều đó vào trong cuộc sống khiến cho bạn dễ chạm đến thành công hơn.

Sự khiêm nhường giúp bạn gắn kết với những người xung quanh

Trong kinh doanh, việc kết nối với những người xung quanh vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn xây dựng những mối quan hệ cũng như sự hợp tác tốt hơn trong công việc. So với những người ngạo mạn, thì một người biết khiêm nhường, biết lắng nghe và chia sẻ sẽ nhận được sự ủng hộ và quan tâm của mọi người hơn. Sự gắn kết sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc tốt hơn, dễ dàng hơn thông qua việc sử dụng tốt nguồn lực.

Bạn sẽ học hỏi nhiều thứ hơn nếu biết khiêm nhường

Sự khiêm nhường của lãnh đạo giúp giữ lại nhân viên của mình

Bạn được làm việc với sếp tốt, được sếp thấu hiểu, được nhìn nhận sự nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu thích mà ở lại đúng không. Đối với một người sếp có tính khiêm nhường, họ sẽ biết cách để giúp nhân viên của mình phát triển hơn, cùng nhau đưa doanh nghiệp đi lên chứ không phải cao ngạo và luôn trách phạt mỗi khi sai, luôn coi mình là nhất. Vì vậy, đây sẽ là một đức tính vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và nhân sự

Trên đây là những điều mà sự khiêm nhường đem đến khi hoạt động kinh doanh. Nếu là một người lãnh đạo tốt, bạn hãy rèn luyện đức tính này bởi chúng giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng các mối quan hệ và kinh doanh.

Theo kinhtevadubao.vn
2.417 
Click vào đây để xem danh sách 8.642 Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh
Click vào đây để xem danh sách 8.642 Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh

Lương Thế Tài Nguyễn Đức Anh Bùi Trường Thông Lư Minh Quân Nguyễn Hồ Thạch Đào Kim Bảo Lê Hải Nam Nguyễn Văn Nam Phạm Quý Cảnh Ưng Ngọc Quốc Thái Phạm Ngọc Bằng Nguyễn Tấn Tài Nguyễn Mạnh Đức Phạm Thanh Xuyên Nguyễn Phạm Đông Thuần Tô Ngọc Hưng Đặng Đăng Khoa Mạc Bảo Khương Đoàn Hữu Phúc Trương Văn Huấn Huỳnh Duy Tân Nguyễn Tuấn Anh Bùi Đức Chiến Trần Luật Nguyễn Trung Chính Nguyễn Tuấn Hà Đỗ Hoài Thanh La Quốc Phong Nguyễn Duy Khánh Nhật Đào Thị Bích Phương Trần Thị Hải Trần Huỳnh Như Mạc Thị Thu Hà Nguyễn Khánh Huyền Đặng Thị Thanh Phương Bùi Thị Ngọc Anh Nguyễn Thị Phương Thảo Lai Tú Quyên Phạm Sao Chi Hồ Tấn Phát Nguyễn Ngọc Mai Trần Thị Thu Thảo Trần Hương Thuỳ Trâm Đoàn Thị Tuyết Mai Cấn Thị Mỹ Duyên Nguyễn Hải Anh Nguyễn Ngọc Thanh Thảo Ngô Trần Thuý Vân Thái Thụy Phương Thảo Nguyễn Mai Anh Hoàng Thị Thùy Nguyễn Thị Tuyết Mai thân thu hằng Trần Hương Giang Nguyễn Vũ Trúc Quỳnh Trần Thị Bảo Tem Vũ Thị Dung Trần Thị Hồng Nhung Lại Thị Huyền Lê Vũ Hoàng Hiếu Triệu Hoài Trinh Trần Thanh Ngân TRẦN THỊ KIM PHƯỢNG Phạm Huỳnh Nhật Quỳnh Anh Minh Hoà Đào Như Quỳnh Võ Hà Băng Nguyễn Thị Minh Thúy Mai Thị Thuỳ Linh Nguyễn Thị Kiều Oanh Nguyễn Hồng Diệp Tống Thị Hằng Phương Thảo Nguyễn Lê Thị Ngọc Yến Nguyễn Thị Mỹ Hương Lê Thị Huyền Trinh Trần Thị Bạch Vân Nguyễn Thanh Nga Bùi Thị Thu Hà Phạm Thị Vui Nguyễn Thị Thúy Huỳnh Hồng Phúc Trần Quyên Nguyễn Hồng Hạnh Lê Thị Bích Huyền Lily Chiem Trương Thị Kiều Loan Nhung Dương Lê Trúc Giang Đàm Thị Lan Hương Trần Thị Thanh Nga Hà Thị Ái My Trương Tú Mỹ Văn Thị Kiều Trinh Trương Vũ Phương Nga Trần Thị Đoan Phượng Phạm Thị Thu Hà