Tạm ngừng dùng phễu thổi trong xử phạt nồng độ cồn nhằm ngăn virus corona

Tạm thời các tổ tuần tra CSGT không sử dụng phễu thổi để đo định tính, nhằm bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ, chiến sỹ trong thời gian virus corona đang lây lan.

Báo Công Lý đưa tin, ngày 7/2, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa thông báo về việc xử lý vi phạm nồng độ cồn. Tạm thời, các tổ tuần tra không sử dụng phễu thổi để đo định tính. Việc triển khai thực hiện phải tuân thủ nghiêm các quy định trên cho đến khi có chỉ đạo mới. Việc này nhằm giảm thiểu khả năng lây lan virus corona trong tình hình dịch bệnh đang đe dọa sức khỏe của người dân.

Theo báo Tiền Phong, việc sử dụng phễu chủ yếu nhằm phát hiện nhanh người có cồn trong hơi thở khi kiểm tra nhiều người. Trước tình hình dịch cúm do virus corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng tuần tra chỉ sử dụng ống thổi một lần cho một người để đảm bảo công tác phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế và lực lượng chức năng.

Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, việc kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn vẫn được thực hiện nhưng phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Các tổ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ vẫn sử dụng máy đo có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, bảo đảm tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi. Mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong phải bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

2.497