THEO KHẢO SÁT CÓ 8 NGÀNH NGHỀ CỰC DỄ NGOẠI TÌNH: NGƯỜI YÊU CỦA BẠN LÀM NGHỀ GÌ VẬY?

Khi yêu có thể bạn không nghĩ đến công việc của nửa kia có nhiều áp lực hay cám dỗ, mà chỉ nghĩ rằng "mình với người ấy yêu và hiểu nhau như vậy, chắc chẳng có gì đâu".

 

Khi đang đắm say trong tình yêu, có thể bạn không nghĩ đến công việc của nửa kia có nhiều áp lực hay cám dỗ, bạn chỉ chăm chăm muốn về chung một nhà và nghĩ rằng, chẳng hề gì, mình và người ấy yêu và hiểu nhau như vậy, chắc chẳng có gì đâu. Nhưng thật ra, có một số ngành nghề sẽ khiến bạn phải cẩn trọng hơn khi quyết định chọn người yêu và tiến xa hơn đến hôn nhân đấy. Đừng để phải hối hận như cô gái trong câu chuyện dưới đây: 

 “Mình là một người đã ra trường, đã làm ra tiền và đang có một mối tình hơi đa sầu.

Mình và anh ấy yêu nhau được 3 năm, khi ở trường còn thời gian rảnh rỗi, tình cảm cũng đong đầy lắm. Tới khi đi làm, vì tính chất công việc của anh khá bận rộn nên hai đứa ít có thời gian dành cho nhau. 

Có khi cả tuần chẳng gặp, tin nhắn thì vẫn đều đều nhưng không còn đong đầy tình cảm, chỉ là qua loa, chiếu lệ. Anh làm bên chuyên viên bất động sản, nghề này cần ngoại hình để dễ dàng kí kết hợp đồng, với lại người yêu mình cũng được cái cao to, menly, và khá đẹp trai.

Linh cảm của một cô gái đang yêu cho biết anh đang lừa dối mình, điện thoại thì hay bận, lúc đi chơi với mình thì có nhắn tin cho ai đó một cách lén lút, mình biết nhưng chẳng nói gì. Bạn mình còn bắt gặp anh đi với cô gái nào đó nhưng khi mình hỏi ra thì anh lại bảo đó là khách hàng. 

Rồi một ngày không đẹp trời lắm, mình được nghỉ phép. Muốn dành cho anh ấy một bất ngờ nhỏ. Khi tới nhà anh ấy, mình thấy anh đang ôm hôn một người khác nhưng khi mình gọi điện hỏi thì anh ấy nói ở một mình. Đêm ấy cũng vừa tức vừa đau đớn. Mình cố gắng kìm nén cảm xúc lắm rồi mới dám đăng lên đây.

Theo khảo sát có 8 ngành nghề cực dễ ngoại tình, cẩn thận thì vẫn hơn!

"Muốn dành cho anh ấy một bất ngờ nhỏ. Khi tới nhà anh ấy, mình thấy anh đang ôm hôn một người khác nhưng khi mình gọi điện hỏi thì anh ấy nói ở một mình".

Liệu bây giờ có nên từ bỏ tình yêu này mà dành thời gian cho công việc không?? Băn khoăn quá rồi. Chẳng biết phải làm gì với đống đổ nát trong đầu.

Ngay sau đó, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Đa phần ý kiến đều cảm thông và xót xa cho cô gái:

- "Yêu nhau 3 năm nhưng lại có một kết thúc buồn, thế mới nói, chẳng tin vào ai được".

- "Chia tay và tìm cuộc sống mới cho bản thân đi, đừng để bị cắm sừng thêm giây phút nào nữa"

- "Linh cảm của con gái chẳng bao giờ sai vào đâu được".

Theo khảo sát có 8 ngành nghề cực dễ ngoại tình, cẩn thận thì vẫn hơn!

Khi nhắc về tình yêu, chúng ta thường nói nhiều về cảm xúc và sự lựa chọn của trái tim. Tuy nhiên, một vài khảo sát đã cho thấy bạn có thể sẽ phải thận trọng hơn khi chọn người yêu để tiến tới một mối quan hệ lâu dài. Do đặc thù công việc dưới áp lực cao, mối quan hệ rộng hay thời gian làm việc thất thường mà một số ngành nghề sẽ có nhiều khả năng hướng tới những mối quan hệ ngoài luồng.

Dưới đây là 8 ngành nghề dễ có xu hướng “rung động bất chợt”, dễ dẫn đến ngoại tình đã được tìm hiểu qua nhiều cuộc khảo sát khác nhau.

1. Nhân viên IT

Theo khảo sát có 8 ngành nghề cực dễ ngoại tình, cẩn thận thì vẫn hơn!

Bạn vẫn thường nghĩ rằng những ai làm việc trong lĩnh vực công nghệ sẽ ít bay bướm do đặc điểm “dương thịnh âm suy”? Hay bạn cho rằng người suốt ngày chỉ cắm mặt vào chiếc máy tính thì còn lấy đây ra thời gian mà cưa cẩm? Có thể bạn đã lầm to rồi vì thế giới công nghệ chính là môi trường lý tưởng để khám phá những trang mạng xã hội, chat room, website hẹn hò… 

Dĩ nhiên, với một anh chàng rành về công nghệ như thế thì việc qua mắt bạn để giấu đi các hoạt động “mờ ám” sẽ không là vấn đề gì khó khăn cả. Thế nên đừng chủ quan nhé các cô gái.

2. Chuyên viên bất động sản

Những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thường sẽ gặp gỡ nhiều khách hàng, sử dụng nhiều lời lẽ êm tai để ký được những hợp đồng đắt giá. Công việc có thể “hái ra tiền” này cũng thường gắn với lịch làm việc không có giờ giấc cố định do phụ thuộc nhiều hơn vào khách hàng thay vì văn phòng.

Những buổi tối hay cả cuối tuần bận rộn với các dự án sẽ không thể đảm bảo chắc chắn khoảng thời gian đó là chỉ dành cho công việc đơn thuần. Nếu đối phương ngày càng dành ít thời gian cho bạn thì có lẽ bạn nên bắt đầu xem lại mối quan hệ một cách nghiêm túc.

3. Phóng viên đưa tin

Nghề phóng viên đòi hỏi nhiều nỗ lực cũng như thời gian để có thể cập nhật kịp thời những sự việc nóng nhất đang diễn ra. Điều này lẽ dĩ nhiên sẽ đi kèm với thời gian làm việc thất thường và những chuyến đi công tác bất chợt.

Công việc nhiều áp lực cộng với cám dỗ từ những con người mới ở những môi trường mới đôi khi sẽ khiến ai đó dễ mủi lòng và không kiểm soát được cảm xúc.

Đừng bao giờ cho rằng việc kiểm soát đối phương mọi lúc mọi nơi, kiểm soát ví tiền, điện thoại hay những khoảng không riêng tư là cách tốt nhất. Thật ra thì “lạt mềm buộc chặt” và sự tin tưởng mới là điều quan trọng giúp bạn duy trì mối quan hệ.

4. Tiếp viên hàng không hoặc phi công

Theo khảo sát có 8 ngành nghề cực dễ ngoại tình, cẩn thận thì vẫn hơn!

Hiện nay, các chàng trai làm trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là các phi công đang được nhiều chị em ngưỡng mộ. Tuy nhiên, phụ nữ lấy chồng phi công sẽ thường xuyên phải cáng đáng việc nhà, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại vì chồng liên tục theo các chuyến bay. Tất nhiên, về kinh tế, cánh mày râu có thể lo được cho gia đình nhưng dù sao, việc chồng vắng nhà thường xuyên, nhất là những dịp nghỉ lễ, tết dài ngày cũng là một thiệt thòi với phụ nữ.

Còn đối với những cô nàng tiếp viên nóng bỏng vốn thường được ghép cặp với những chàng phi công vốn nổi tiếng đào hoa. Do đó, việc xao lòng trước những rung động nhất thời cũng dễ khiến lòng chung thủy bị thử thách.

5. Ngành nghề giải trí

Người nghệ sĩ không chỉ dễ bị cám dỗ bởi những người trong ngành mà còn có thể trải qua nhiều cảm xúc khi được vô số người hâm mộ vây quanh.  

Bất kể là diễn viên, người mẫu, vũ công hay ca sĩ thì ngoại hình cũng luôn là yếu tố đầu tiên khiến nửa kia của bạn dễ bị để ý. Thậm chí, những tiếp xúc cơ thể còn được xem như là một phần của nghề nghiệp nhưng không ai dám chắc điều gì sau đó bởi vẫn thường có câu rằng: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Người làm trong ngành giải trí dễ bị biết bao người đẹp vây quanh và đó cũng là lúc bạn học cách giữ chân người yêu bằng cách tự làm đẹp cho mình. Hãy dành thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, làm đẹp… để biến mình thành một phiên bản ngoài showbiz chẳng hề kém hấp dẫn.

6. Y tá hoặc bác sĩ

Theo khảo sát có 8 ngành nghề cực dễ ngoại tình, cẩn thận thì vẫn hơn!

Không còn nghi ngờ gì nữa khi các y tá hoặc bác sĩ luôn nằm trong nhóm ngành nghề gặp căng thẳng nhiều nhất với những buổi trực cấp cứu thâu đêm, áp lực từ người nhà bệnh nhân, bệnh nhân tử vong… Những người làm ngành y thật ra rất dễ rơi vào trầm cảm và dễ ngả lòng với một mối quan hệ ngoài luồng như một cách để giảm thiểu áp lực.  

Khi đã chọn người yêu làm trong lĩnh vực y tế, bạn hãy tự hào vì người ấy sẽ giúp đỡ cho biết bao nhiêu người khác. Đồng thời, hãy luôn lắng nghe và chia sẻ với áp lực mà họ gặp phải vì khi bạn đã chứng tỏ mình là một chỗ dựa vững chắc thì nửa kia sẽ chẳng dễ dàng sa vào một mối tình "mì ăn liền" nào đó.

7. Nghề giáo viên

Bạn thường nghĩ giáo viên sẽ luôn phải là hình mẫu để các học trò của mình noi theo, nhưng thật ra những người “gõ đầu trẻ” cũng nằm trong nhóm có nguy cơ ngoại tình khá cao đấy. Theo các thống kê từ trang Illicit Encounter, một website dành cho các cặp đôi đã kết hôn, 19% giáo viên thừa nhận đã ngoại tình với đồng nghiệp và 27% trong số đó nói rằng đã từng có mối quan hệ ngoài luồng trong chính lớp học.

Sự đồng cảm trong công việc sẽ khiến họ tìm kiếm cách giải tỏa áp lực bằng cách chia sẻ với các đồng nghiệp. Những phút giây chia sẻ đó có thể chính là khởi đầu cho nhiều mối quan hệ khác xa hơn.

Không có nghề nào đạt đến hoàn toàn những hình mẫu mà xã hội đưa ra nên bạn cần hết sức cảnh giác với những dấu hiệu lạ từ người yêu. Nhạy cảm một chút cũng không hề thừa nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình có người thứ ba chen vào.

5. Cảnh sát

Trên thực tế, các chiến sĩ cảnh sát phải thường xuyên giữ an toàn, trật tự cho toàn xã hội. Nhiều cảnh sát điều tra, tham gia phá án… cũng bị đặt trong vòng nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vậy, với những chị em đã và có ý định lấy chồng trong lĩnh vực này, tốt hơn hết là nên rèn luyện cho mình tinh thần thật tốt để đảm đang mọi việc, làm hậu phương vững chắc giúp chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

8. Chuyên viên tư vấn tài chính

 

Nghề tư vấn tài chính thường đòi hỏi kiến thức trong nhiều lĩnh vực từ bảo hiểm, đầu tư, hưu trí, bất động sản, chứng khoán… Mức thu nhập cao thường mang lại cảm giác “quyền lực” cho những ai hoạt động trong lĩnh vực này. Đây cũng chính là nguồn cơn khiến một số người bắt đầu muốn thử cảm giác chinh phục và quyến rũ bằng nhiều cách khác nhau.

Những người làm trong nghề mới hiểu, sự tiếp xúc với khá nhiều khách hàng, ở mọi nơi, kể cả công sở, quán cafe, thậm chí tại những nơi riêng tư khiến người ta nhiều khi không làm chủ được cảm xúc. Hơn nữa, họ còn phải lấy lòng nên rất dễ nảy sinh tình cảm với khách hàng. Do vậy, những người làm nghề này rất dễ nảy sinh ngoại tình khi có điều kiện thuận lợi.

Những nghề nghiệp mà chị em làm hoài cũng chẳng thể già nổi

Nói vậy không có nghãi là tất cả những ai trong nghề này đều có xu hướng ngoại tình công sở hay có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Sự lựa chọn nhiều khi chỉ mang tính tham khảo, điều chính yếu nhất để giữ mối quan hệ bền vững là nằm ở chính hai bạn. Khi bạn đã hiểu rõ đối phương và lắng nghe chia sẻ nhiều hơn, chỗ hở cho những cảm xúc lạc lối của nửa kia cũng sẽ không còn.

5.176 
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Đặng Khánh Hùng Trần Mạnh Chung Nguyễn Minh Việt Nguyễn Hùng Dương Phạm Văn Chính Trần Bảo Hoàng Huỳnh Gia Bảo Nguyễn Minh Tuấn Công Huy Phạm Phạm Minh Tuấn Nguyễn Trí Dũng Trần Trúc Lê Quỳnh Ngô Hiệp Ý Phan Tuấn Đạt Nguyễn minh hải Lương Hoàng Dương Mai Việt Huy Lê Quang Định Lâm Quốc Việt Trần Xuân Tú Trần Thế Anh Minh Phương Tạ Quang Vinh Trịnh Tuấn Anh Mai Duy Toàn Trịnh Minh Đăng Trương Vô Kỵ Ngô Văn Đài Tô Vĩ Toàn Đặng Thị Kiều Trinh Vũ Phương Trà Đoàn Huỳnh Thu Trang Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Nguyễn Mỹ Duyên Ngô Thúy Hoa Trần Thị Dinh Nguyễn Thị Huệ Lê Hoàng Trâm Phạm Thị Hồng Ngân TRẦN MINH THẢO Nguyễn Thị Phượng Trần Thị Dinh Trương Ngọc Như Tiến Thị Thu Huyền Quỳnh Lam Đỗ Thị Hà Bùi Thị Thùy Dung Ngô Vũ Thảo Vy Nguyễn Ngọc Tú Dương Thị Bích Hồng Phan Văn Tú Vũ Thuỷ Tiên Lê Thị Thúy Duy Ngô Nguyễn Thiên Duyên Trịnh Thị Xuân Thủy Phạm Thị Quy Đào Thị Thu Hồng Bùi Thị Hồng Nguyên Trần Thị Hậu Huỳnh Thùy Như Huỳnh Nguyễn Kim Phượng Phạm Thị Trà My Trương Thị Bích Trâm Đào Thị Khánh Linh Phùng Thị Hồng Ngọc Trần Thị Diễm Hằng Lê Thị Hoài Thu Nguyễn Thị Ngọc Thảo Nguyễn Thanh Thủy HỒ NGUYỄN PHƯƠNG NGHI Nguyễn Thanh Tú Nông Thị Vân Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Ngọc Tuyết Cao Thị Diệu Nguyễn Thị Thanh Hải Đào Thị Kiều Diễm Phương Nghi Văn Thị Phương Phạm Thị Phương Thanh Nguyễn Thị Lan Đỗ Thanh Hương Đỗ Thị Hường Phạm Thị Chuyền Nguyễn Thị Tuyết Trinh Nguyễn Hồng Nhi Lê Diễm Hương Trần Thu Thảo Trần Thị Ngọc Diễm Nguyễn Kim Khoa Nguyễn Thị Hằng Hoàng Kiều Thu Ma Thị Bích Ngọc Võ Minh Thư Đinh Vũ Mai Anh Trần Thị Hằng Nguyễn Thị Vân Hồng Lê Diệu Linh Tiêu Hồng Tú My Hoàng Thị Kim Nhung Nguyễn Thị Mai Thùy Phạm Thị Thu Hương Nguyễn Thị Đào Nguyễn Phương Thảo Nguyễn Thủy Tiên Trần Thị Ngọc Phương Linh Thị Chinh Lưu Nhật Mai Trần Thị Linh Nguyễn Thị Lệ Hằng Nguyễn PhươngAnh Võ Thị Kim Chi Hồ Cảnh Xuân Diệp Thị Thu Hằng Châu Thị Mỹ Duyên Nguyễn Bảo Duyên Đặng Ái Duy Đặng Thanh Nhật Vy Đỗ Thị Mai Võ Thị Cẩm Mỹ Đỗ Huyền Trân Võ Thị Ly