Thu nhập của người lao động là thước đo tăng trưởng

Là doanh nghiệp được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, khai thác, chế biến nguồn tài nguyên yến sào, Cty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa nhiều năm luôn giữ vững mục tiêu tăng trưởng. Cùng với đó đời sống công nhân lao động luôn được nâng cao và là một trong top doanh nghiệp có thu nhập bình quân đầu người cao, ổn định trong khu vực.

Thực hiện tốt chế độ cho người lao động

Cty hiện đang quản lý 33 đảo yến với 173 hang yến và 28 đơn vị trực thuộc, Cty cổ phần thành viên với hơn 5.300 lao động. Qua hơn 25 năm phát triển, doanh nghiệp luôn đạt doanh thu năm sau cao hơn năm trước, đóng góp lớn vào ngân sách địa phương. Đặc biệt, Cty Yến Sào Khánh Hòa là đơn vị thường xuyên thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến công nhân lao động. Trong đó, 100% số người lao động được tham gia BHXH, BHYT, không có tình trạng nợ lương, chậm lương. Thu nhập bình quân người lao động tăng qua từng năm với mức tăng bình quân từ 5 - 10%/năm (năm 2016 là 9,4 triệu đồng, năm 2018 là 10,5 triệu đồng).

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động là tài sản quý của đơn vị, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho anh chị em luôn được ban lãnh đạo ưu tiên hàng đầu trong các chiến lược phát triển. Với nền tảng xây dựng các nội quy, quy định có lợi cho người lao động như lương, thưởng và các khoản phụ cấp, qua từng năm, mức hỗ trợ, khen thưởng luôn được giữ và tăng thêm để động viên kịp thời cán bộ, công nhân viên chức lao động. Điển hình như khen thưởng cho công nhân lao động vào các dịp lễ, khen thưởng quý, tổ chức sinh nhật hàng tháng và theo đó mỗi người được nhận sổ tiết kiệm 1 triệu đồng kèm theo quà, khen thưởng những cán bộ, công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ngoài thưởng các ngày lễ lớn 8.3, lễ 20.10, 22.12, ngày thành lập Cty, doanh nghiệp còn thưởng thêm cho công nhân lao động nhân ngày Doanh nhân và ngày giỗ tổ nghề yến sào với mức thưởng từ 3 triệu đồng trở lên.

Để khuyến khích công nhân lao động nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghề, doanh nghiệp còn đề ra mức thưởng lao động khi hoàn thành các bằng, chứng nhận học tập với mức từ 1 - 1,5 triệu đồng. Hằng năm, doanh nghiệp dành nhiều chương trình chung tay hỗ trợ cộng đồng như hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ người dân bị thiệt hại bởi thiên tai với số tiền hàng tỉ đồng.

Điểm sáng trong tổ chức Công đoàn

Với lực lượng đoàn viên chiếm số lượng lớn trên địa bàn, Ban giám đốc Cty Yến sào Khánh Hòa xác định tổ chức công đoàn là điểm tựa để thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Với sự chủ động của Ban chấp hành Công đoàn Cty, trong những năm qua, Công đoàn Cty Yến Sào Khánh Hòa luôn là đơn vị được đánh giá cao. Bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện cho người lao động tham gia đề xuất các chính sách, xây dựng các nội quy có lợi cho công nhân lao động, giám sát việc thực thi các quy định đó, Ban chấp hành Công đoàn Cty còn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động. Cụ thể như tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ công nhân lao động ốm đau, hiếu hỷ với số tiền trên 2 tỉ đồng/năm; Tổ chức hoạt động VHTT thường niên cho công nhân lao động toàn Cty như hội diễn văn nghệ, hội thao công nhân lao động, thi cắm hoa, thi nấu ăn. Đề xuất lãnh đạo doanh nghiệp tăng mức khen thưởng, hỗ trợ cho công nhân lao động như: Tăng phụ cấp trang điểm cho lao động nữ 150 nghìn đồng/người/tháng, tăng 10.000 đồng/lao động nếu nằm nghỉ trưa để tái tạo năng lượng làm việc buổi chiều.

Theo ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa: “Trong những năm qua, Cty Yến Sào Khánh Hòa là doanh nghiệp có các chế độ phúc lợi cho người lao động, là doanh nghiệp điểm sáng toàn diện của tổ chức công đoàn, đặc biệt là trong các phong trào thi đua sáng kiến cải tiến điều kiện, môi trường làm việc được Tổng LĐLĐVN tặng bằng khen. Đặc biệt tổ chức công đoàn trong Cty vững mạnh, thực hiện hiệu quả lợi ích cho đoàn viên góp phần vào sự phát triển chung của phong trào công nhân và tổ chức công đoàn địa phương”.

Theo Lao Động
2.063