Thứ trưởng Bộ Y tế: Lực lượng đặc biệt sẽ ở Đà Nẵng đến hết dịch Covid-19

Bộ Y tế tung một lực lượng lớn chưa từng có trong tiền lệ vào hỗ trợ Đà Nẵng trong cuộc chiến với Covid-19. Theo thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, họ đều có nguyện vọng ở lại cho đến khi hết dịch.

Sáng 4/8, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc Covid-19 mới, đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng tính đến thời điểm này đã ghi nhận 143 ca mắc Covid-19.

Dân trí có cuộc trao đổi nhanh với PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng về công tác điều trị, hỗ trợ Đà Nẵng.

Chia sẻ về việc xin phép Thủ tướng Chính phủ ở lại Đà Nẵng đến hết dịch mới về, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Các anh em đều có nguyện vọng ở lại tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Đây cũng là nhiệm vụ và cũng là mong muốn của chúng tôi. Chuyện đó hoàn toàn bình thường”.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Lực lượng đặc biệt sẽ ở Đà Nẵng đến hết dịch Covid-19 - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Thứ trưởng cũng bày tỏ sự cảm động và trân trọng cảm ơn tất cả những thầy thuốc, ngành y tế trong mặt trận chống Covid-19 của cả nước, đặc biệt là tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… trong đợt dịch Covid-19 giai đoạn 2 này.

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực, sự trau dồi trình độ chuyên môn, đặc biệt là y đức, tấm lòng hướng đến bệnh nhân, tất cả vì bệnh nhân, đội ngũ thầy thuốc sẽ hoàn thành được nhiệm vụ, đảm bảo được sự thành công trong công tác phòng chống Covid-19”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Theo Thứ trưởng, trong một cuộc chiến, việc bảo vệ các chiến sĩ không bị tổn thương rất quan trọng. Trong cuộc chiến chống Covid-19, các y bác sĩ trong các bệnh viện là những chiến sĩ trên trận tuyến hàng đầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Lực lượng đặc biệt sẽ ở Đà Nẵng đến hết dịch Covid-19 - 2

Những ngày này, ngành y tế Đà Nẵng đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm ở các khu dân cư có người mắc Covid-19

Ngành y tế Đà Nẵng ngay từ khi đầu dịch đến giờ đã có những thông tin buồn là nhân viên y tế mắc Covid-19. Tuy nhiên, đó là những nhân viên đã bị mắc trước khi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên.

Sau đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo cho ngành y tế Đà Nẵng tăng cường đảm bảo môi trường an toàn trong bệnh viện, an toàn cho bệnh nhân, cho người nhà và cho nhân viên bệnh viện.

Về đồ bảo hộ cho nhân viên y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho hay, hiện giờ theo dự trù của các Sở Y tế, đặc biệt là Sở Y tế TP Đà Nẵng và Bộ Y tế đều đảm bảo đầy đủ trong giai đoạn này.

Đối với phương án dài hơi, hiện một số đơn vị sản xuất trong nước đã được huy động để tăng cường sản xuất khẩu trang, trang phục y tế.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng rất cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng, của các đơn vị đã nhập trang bị y tế cũng như các đơn vị trong nước, tăng cường sản xuất giúp đỡ cho ngành y tế đầy đủ dụng cụ trong công tác phòng, chống Covid-19.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, hiện 3 bệnh viện công lớn nhất của Đà Nẵng đã bị phong tỏa nên áp lực trong công tác đảm bảo nâng cao sức khỏe nhân dân là rất lớn. Vì vậy , Bộ Y tế đã đề xuất lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, tận dụng hệ thống bệnh viện nói chung, trong đó có các bệnh viện tư nhân như Gia đình, Vinmec tham gia vào công tác chữa bệnh, thu dung.

2.048 
Click vào đây để xem danh sách 2.499 Việc làm Đà Nẵng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Việc làm Đà Nẵng

Hoa Thiên Phú Tô Minh Sáng Phan Thanh Minh Phan Chế Nghị Nguyễn Duy Thành Đào Duy Vũ Tài Nguyễn Chí Đặng Công Hữu Nguyễn Sỹ Đức Vi anh tuấn Nguyễn Thuận Phát Nguyễn Trịnh Anh Minh Nguyễn Mạnh Hải Đỗ Hữu Hiếu Trịnh Hoài Bão Cao Thành Tài Võ Ngọc Linh Đặng Thu Nguyệt Trần Thị Kim Nhạn Bùi Thị Ánh Hồng Nguyễn Thị Ánh Ngọc Bùi Ý Nhi Bùi Thị Thùy Trang Phùng Thị Ánh Tuyết Phạm Thùy An Dương Thị Diệu Linh Nguyễn Thị Thảo An Nguyễn Thị Bích Chi Nguyễn Thị Tuyết Anh Nguyễn Thị Cẩm Tú Trần Thị Hạnh Phương Nguyễn Khánh Đặng Thị Kiều My Đinh Thị Ngọc Châu Hồ Thúy Dung Thùy Thùy Dung Bùi Thị Thuỳ Dương Nguyễn Trần Trúc Linh Nguyễn Thị Hải Châu Nguyễn Thị Hoài Phương Phạm Thanh Thiên Phúc Huỳnh Thị Thu Hà Lê Thùy Dương Hứa Thị Lương Phạm Nguyễn Vĩnh Nguyên Phạm Thị Phương Lan Nguyễn Thị Dung Tú Trịnh Thị Chinh Nguyễn Thị Thắm Lê Thị Tường Linh Nguyễn Thị Ngọc Nở Bùi Thị Vân Anh Lê Thị Kim Anh Van Nguyen Trương Diễm Quỳnh Xuân Phạm Thị Thu Hằng Nguyễn Thị Lan Anh Phạm Ngọc Anh Thi Bùi Thị Lan Nguyễn Thu Thủy Ngô Thị Phương Giang Mạc Âu Thái Thuyền Trân Do Phuong Lien Duong Nguyễn Thị Ngọc Tú ĐỖ ĐINH THÙY VÂN Lê Thị Thuý Quỳnh Nguyễn Thị Mỹ Vân Phạm Thị Thùy Dung Trần Nguyễn Thảo Ly Võ Thị Kim Vân Trần Tố Thảo Cung Thị Ánh Tuyết Nguyễn Thị Kim Uyên Trần Thùy Dương Bùi Thị Thuỳ Trang