Thực tập sinh Marketing là gì?

Thực tập sinh Marketing là vị trí việc làm dành cho những sinh viên năm cuối ngành Marketing đang có nhu cầu hoàn thành khóa học để tốt nghiệp, hoặc cũng là vị trí công việc dành cho những sinh viên ngành Marketing để tiếp xúc với công việc thực tiễn trước khi bắt đầu bước chân vào nghề sau khi ra trường.

Trách nhiệm của thực tập sinh Marketing trong Phòng Marketing là gì?

Với vai trò là một thực tập sinh, nhiệm vụ, trách nhiệm công việc ban đầu sẽ khác với những nhân viên đã có kinh nghiệm trong phòng. Khi bắt đầu công việc, một thực tập sinh sẽ bắt đầu từ những công việc cơ bản nhất của từng bộ phận chuyên trách như Content, SEO, Digital…

Sau một thời gian tiếp xúc công việc, các thực tập sinh sẽ tự đánh giá được năng lực và mức độ phù hợp của bản thân, bên cạnh đó Phòng Marketing cũng có thời gian đánh giá năng lực của thực tập sinh đó để sắp xếp công việc cho phù hợp.

Bên cạnh đó, vì là thực tập sinh nên đôi khi công việc không thể toàn thời gian dành cho chuyên môn giống như những nhân viên Marketing khác. Công việc của thực tập sinh khác nhau tuỳ vào lĩnh vực và quy mô của doanh nghiệp. Mặc dù vậy, thực tập sinh chủ yếu hỗ trợ các phòng ban, tìm hiểu, học hỏi về cơ cấu doanh nghiệp cũng như các nhiệm vụ chính. Công việc của thực tập sinh bao gồm:

 • Trả lời các câu hỏi qua điện thoại hoặc trực tiếp, cung cấp thông tin cơ bản về công ty, giám sát việc chuyển phát thư, bưu kiện.
 • Thực hiện nhiệm vụ văn thư, duy trì hồ sơ và sắp xếp tài liệu, photocopy,... khi cần thiết.
 • Hỗ trợ chuẩn bị thông tin và tài liệu nghiên cứu, tạo các bài thuyết trình nếu được yêu cầu.
 • Ghi chép biên bản cuộc họp, phân loại tài liệu, dự thảo và báo cáo, sắp xếp và quản lý tập tin.
 • Hỗ trợ các công việc cụ thể theo yêu cầu.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu và thông tin đầu vào.
 • Nghiên cứu và thu thập tài liệu về vị trí công ty trong ngành.
 • Chuẩn bị phòng họp hoặc phòng đào tạo.
 • Tham dự các sự kiện của công ty.
 • Cập nhật và đăng bài trên mạng xã hội và trang web khi được yêu cầu.

Yêu cầu với Thực tập sinh Marketing

Thực tập sinh cần theo học hoặc có bằng cấp chuyên ngành liên quan đến vị trí thực tập cụ thể. Ở đây với ngành Marketing thì thông thường ứng viên đang theo học tại các trường Đại học Cao đẳng với chuyên ngành Marketing. Để đáp ứng yêu cầu công việc để đôi bên cùng có lợi, ứng viên là thực tập sinh Marketing cần phải có một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Đang theo học hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng trở lên.
 • Kỹ năng máy tính thành thạo, bao gồm Microsoft Office, kỹ năng tìm kiếm thông tin, xử lý dữ liệu.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt cả bằng văn bản và lời nói.
 • Tự định hướng và chủ động trong công việc.
 • Hăng hái, có ý tưởng sáng tạo, ham học hỏi.

Thực tập sinh ngành Marketing có lương không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không có kết luận chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên theo ghi nhận của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT, với những vị trí việc làm thực tập sinh các khối ngành kinh tế, marketing, các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng thường sẽ có một mức lương tương xứng với số thời gian làm việc mà các thực tập sinh có thể đáp ứng. Thông thường là từ 2 – 3 triệu đồng. Đủ chi phí để cho các thực tập sinh trang trải việc đi lại, phục vụ cho công việc.

Ngoài ra, cơ hội lớn hơn dành cho các ứng viên thực tập sinh marketing chính là việc được nhận vào làm nhân viên chính thức, ký hợp đồng lao động chính thức và được trải nghiệp công việc thực tế đúng chuyên ngành mình học.

Việc làm Thực tập sinh Marketing

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.072 
Click vào đây để xem danh sách 9.990 Tuyển dụng marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng marketing
Click vào đây để xem danh sách 9.990 Tuyển dụng marketing đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng marketing

Phạm Bá Phúc Phan Trần Hữu Nghĩa Trương Quang Việt Nguyễn Đình Tuệ Trần Nhật Tâm Nguyễn Hoàng Minh Bùi Văn Trương Nguyễn Đăng Triều Nguyễn Minh Hiền (Minh Hy) Vi Đức Giang Đào Duy Bình Huỳnh Văn Dương Hoàng Nông Xuân Mai Tuấn Anh Lê Trọng Huy Nghiêm Ngọc Thế Anh Trần Hà Nguyễn Huy Tuấn Đặng Hoàng Quân Võ Thành Tài Trần Văn Tùng Phạm Tú Đào Duy Bình Huỳnh Hồ Trung Lương Minh Hải Phan Thành Danh Trần Ngọc Triết Võ Thành Lợi Trần Mạnh Hùng Thai Tran Quoc Lê Quyết Thắng Bùi Mạnh Phú Nguyễn Anh Tuấn Lê Văn Luân Phạm Đức Thịnh Võ Thị Kim Anh Nguyễn Thị Thu Hiền CAO HOÀNG PHƯƠNG UYÊN Nguyễn Thị Nhàn Hoàng Thị Hoà Thanh Hương Nguyễn Thị Phương Huyền Nguyễn Hồng Anh Bùi Nguyễn Ngọc Thương Lê Thị Ngọc Tuyết Phạm Thu Giang Nguyễn Anh Thư Từ Thị Mận Nguyễn Thị Thanh Tuyền Vũ Thanh Tâm Lại Thị Phương Nhung Đặng Thị Thùy Trâm Trịnh Thùy Trang Huỳnh Thị Thu Ngân Hà Hoàng Hạc Phượng Thư Ngô Đình Trị An Vương Thị Hồng Thuý Lê Trần Mỹ Duyên Dương Đình Phương Uyên Đinh Mỹ Linh Trần Thị Vân Huyền Phạm Thị Bé Hà Thị Thu Giang Lâm Thị Sa Ly Chu Hoàng Minh Tâm Hồ Thị Mỹ Linh Cao Thị Hải Yến Pham Thu Van Nguyễn Huỳnh Thu Hà Nguyễn Thị Hồng Anh Lại Thị Phương Nhung Phó Thị Thanh Hà Hoàng Thị Vân Anh Phan Thị Ngọc Hiếu Lê Ngọc Hương Quyền Nguyễn Thị Thùy Nga Huỳnh Mỹ Chu Nguyễn Khuyên Lê Thị Hoàng Nhi Nguyễn Thị Tuyết Nhung Lê Mai Anh Lê Thị Hương Lan Nguyễn Thị Thanh Thúy Trần Nhã Tú Nguyễn Thị Kim Ny Phạm Ngọc Thảo Trần Hoàng Phương Dung Phùng Hoa Kim Huệ Nhung Lại Thị Phương Nguyệt Hr Trần Thị Quỳnh Trang Trần Thị Bích Tuyền Mai Hoàng Trang