Trương Nguyễn Thạch


 • Top 5 công ty Luật nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam

  Top 5 công ty Luật nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam

  13 giờ trước

  NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT xin giới thiệu top 5 Công ty Luật nước ngoài hàng đầu đang hoạt động tại Việt Nam.

  Đọc thêm

 • Bị can được tại ngoại trong những trường hợp nào?

  Bị can được tại ngoại trong những trường hợp nào?

  17 giờ trước

  Khái niệm tại ngoại thường được dùng trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày, còn theo quy định của pháp luật thì tại ngoại là một biện pháp ngăn chặn trong hoạt động tố tụng hình sự. Theo đó, tại ngoại chính là biện pháp “Cấm đi khỏi nơi cư trú” theo quy định tại Khoản 1 Điều 109 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

  Đọc thêm

 • Có phải HR thích nghe những lời nói dối hơn nói thật?

  Có phải HR thích nghe những lời nói dối hơn nói thật?

  4 ngày trước

  Đương nhiên đó không phải là những hoài nghi mang tính quy chụp, đó là sự hoài nghi được rút ra sau nhiều đợt đi phỏng vấn tuyển dụng, nhiều lần tiếp xúc với những người làm HR. Không phải tất cả đều thích nghe những lời nói dối, những câu trả lời mang tính văn mẫu và sáo rỗng, thích nghe những lời hoa mỹ hơn là những câu trả lời thẳng thắn… nhưng phần đông là như vậy.

  Đọc thêm

 • Hãy chào đón nhân viên mới với một tâm thế sẵn sàng

  Hãy chào đón nhân viên mới với một tâm thế sẵn sàng

  6 ngày trước

  Hầu hết trong chúng ta ai cũng từng một vài lần là “người mới” ở một tổ chức, doanh nghiệp nào đó. Cảm  giác là “người mới” là một giác rất đặc biệt, một chút lo lắng, một chút hồi hộp pha lẫn với sự háo hức của một môi trường mới là tâm lý thường thấy của “người mới. Với những cảm xúc có thể chi phối hành vi đó, việc giúp cho “người mới” hòa nhập và tránh những hệ lụy tiêu cực cũng là một nhiệm vụ không hề đơn giản với nhà tuyển dụng. Chúng ta phải chào đón người mới như thế nào? Những vấn đề nào mà công ty có thể gặp phải?

  Đọc thêm

 • Thư ký nghiệp vụ công chứng, bước khởi đầu cho một chặng đường chông gai

  Thư ký nghiệp vụ công chứng, bước khởi đầu cho một chặng đường chông gai

  7 ngày trước

  Thư ký nghiệp vụ công chứng là một vị trí công việc quan trọng trong Văn phòng Công chứng hoặc Phòng công chứng. Tuy là vị trí công việc ưu tiên dành cho những sinh viên Luật mới ra trường, những người ít kinh nghiệm, nhưng đó lại là môt vị trí quan trọng hang đầu trong các tổ chức hành nghề.

  Đọc thêm

 • Sinh viên Luật mới ra trường tìm việc và những khó khăn

  Sinh viên Luật mới ra trường tìm việc và những khó khăn

  8 ngày trước

  Tìm việc làm là một thử thách của sinh viên Luật mới ra trường nói riêng và của các tân cử nhân, trong bất kì lĩnh vực nào nói chung. Đối với ngành Luật, những khó khăn có thể gặp phải là gì?

  Đọc thêm